Wanna One – Nu’est W: Khi khoảng cách là thước đo nhân cách từ staff

(Giải Trí News) – Đối với fan Kpop, staff chính là bộ mặt quản lý của công ty chủ quản idol. Chuyện ‘dở khóc dở cười’ xảy ra giữa fan và staff idol từ trước đến nay chưa bao giờ là hiếm. Đơn cử gần đây nhất là hai câu chuyện khác nhau ‘một trời một vực’ giữa hai nhóm nhạc – Wanna One và Nu’est W.

Staff Nu’est  W – Thỏi nam châm ‘xịn sò’ hút fan

Ngày 7/8, một fan nữ của Nu’est W đã chia sẻ câu chuyện đáng yêu từ nhân viên an ninh của nhóm trong buổi fansign lên MXH. Theo fan cho biết, anh an ninh này đã chăm sóc rất chu đáo cho Nu’est, đặc biệt là Baekho. Anh chàng đã giúp Baekho chỉnh lại đầu tóc, vui vẻ giúp fan kết nối nhiều hơn với nam ca sĩ, thậm chí còn phấn khởi khi giúp anh mặc thử trang phục fan mang đến tặng.

Đây không phải lần đầu tiên nhân viên an ninh của Nu’est W nhận được tình cảm từ fan hâm mộ. Vốn nổi tiếng với thái độ chuyên nghiệp và ân cần, các anh chàng an ninh nhà Nu’est luôn nhiệt tình giúp đỡ cũng như tôn trọng fan của nhóm. Trong một buổi hòa nhạc, khi các fan tập trung đứng đợi Nu’est W xuất hiện, một nhân viên an ninh đã giơ bảng led bằng điện thoại với nội dung: “Các cậu ấy vẫn chưa ra đâu” và nhẹ nhàng hướng dẫn fan trật tự đợi các thành viên xuất hiện.

Giúp Beakho mặc thử trang phục của fan mang đến fansign tặng

Giơ bảng led bằng điện thoại với nội dung: “Các cậu ấy vẫn chưa ra đâu” với fan Nu’est W

Điều tiếng về định hướng hoạt động các nhóm nhạc của Pledis Entertainment là chuyện không thể phủ nhận, nhưng việc họ sở hữu bộ máy nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm là điều mà ai cũng phải công nhận. Chính thái độ của các nhân viên đến từ Pledis Ent đã thu hút được nhiều tình cảm cũng như số lượng fan xuất hiện tại các buổi fansign.

Wanna One – Nổi bất lực từ cách cư xử của ‘người nhà’

Nếu ví staff Nu’est W là ‘thiên thần’ thì việc gắn hình ảnh ‘ác quỷ’ vào staff của Wanna One cũng sẽ không quá đáng. Có thể nói, chính thái độ thiếu chuyên nghiệp của một số staff Wanna One đã dấy lên cơn sóng phẫn nộ của Wannable đối với Swing Entertainment trong những ngày qua và YMC trong khoảng thời gian về trước.

Fan Wanna One luôn thành nạn nhân của sự thiếu chuyên nghiệp đến từ staff

Trong một buổi fansign gần đây của nhóm, một nữ nhân viên đứng cạnh thành viên Park Jihoon đã thể hiện thái độ thiếu chuyên nghiệp và kém tế nhị của mình đến với fan của anh chàng. Theo đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên Twitter, khi bạn fan ngồi xuống xin chữ kí của Jihoon, nữ nhân viên này đã giựt mạnh điện thoại của cô và vô tư xem nội dung riêng tư chứa trong đó với thái độ vô cùng thiếu tôn trọng. Không dừng lại tại đó, đối với những món quà fan gửi đến nam ca sĩ, nữ nhân viên này đều tỏ thái độ rất khó chịu và sẵn sàng ‘mạnh tay mạnh chân’ gạt sang một bên.

Đây không phải lần đầu tiên người hâm mộ bức xúc với cách làm việc ‘khó ở’ của nữ nhân viên này. Ở nhiều buổi fansign trước, cô cũng chính là người đã lấy đi rất nhiều quà fan mang đến tặng Wanna One với thái độ cáu gắt, khó chịu. Một fan đã chia sẻ sự tức giận của mình khi up bức ảnh chữ kí của Park Jihoon nhòe mực, lí do không đâu khác xuất phát từ chính nữ nhân viên trên, trong lúc nam ca sĩ kí tặng, cô đã giật mạnh tấm ảnh đi và đưa cho fan hâm mộ.

Đã rất nhiều lần Wannable thể hiện thái độ bức xúc và hơn thế nữa là trực tiếp phản hồi đến Swing Ent. về phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của nữ nhân viên trên, nhưng đổi lại họ chỉ nhận được sự im lặng và ngó lơ của công ty.

Khi khoảng cách là thước đo nhân cách từ staff

Pledis nổi tiếng là công ty quản lý có hướng phát triển idol theo lối mòn ‘cổ hủ’ và khuôn khổ. Chính cách làm việc không hiệu quả đó đã khiến cơ hội phát triển của Nu’est đi vào ngõ cụt trong hơn 5 năm qua. Nhưng ngược lại, fan chưa bao giờ lên tiếng khẳng định Pledis đã đối xử bất công hay thiếu tôn trọng với các thành viên. Bên cạnh đó, công ty cũng không biến người hâm mộ trở thành ‘những chiếc máy ATM rút tiền’ thông qua các sản phẩm mang tính thương mại – kinh doanh từ nhóm.

Ngược lại, Swing Entertainment (công ty quản lý mới thành lập có phần đầu tư từ CJ E&M). Mặc dù chỉ là công ty vừa mới thành lập nhưng bộ máy nhân sự lẫn thái độ làm việc của Swing luôn là nổi ám ảnh kinh hoàng của fan Wanna One. Nếu YMC từng khiến Wannable thất vọng về cách quản lý và chia lợi nhuận với Wanna One thì Swing Ent. lại là nỗi ám ảnh mới mang tên “Hoạt động kém chất” với hàng loạt ‘phốt’ như: Sản xuất album kém chất lượng, ‘điêu giá’ vé conncert, kiện tụng fansite, …

Swing Ent. nổi tiếng về việc sản xuất album kém chất lượng cho Wanna One

Staff – Những người đại diện cho một bộ máy nhân sự của công ty chủ quản idol trước người hâm mộ. Sẽ không ngoa khi nói rằng: Thái độ làm việc của staff là thước đo song song của phong cách làm việc của công ty quản lý.

Trinh Võ | Giaitrinews.vn

Loading...

Tin liên quan