Vừa về Việt Nam, vợ chồng Trấn Thành – Hari Won cùng hội bạn thân đến chúc mừng liveshow của John Huy Trần

Hoàng Minh |

Quá tuyệt vời!..; Không thể tin được!; Unbeliverble! So Perfect!; Hoàn hảo đến từng nhịp thở… Họ thực sự là con người có thể vuợt qua mọi giới hạn; Đầy cảm xúc… ; Quá xúc động! Đây không chỉ là nghệ thuật!”… cùng hàng loạt những câu cảm thán khác nhau chính là cảm xúc trong buổi diễn đầu tiên GAIA – We Are One của John Huy Trần. 

“Chúng ta đang tách rời nhau trong chính sự kết nối này” là khắc khoải của John Huy Trần được anh thể hiện tại GAIA. Với một chủ đề về môi trường, trái đất, không khí, tự nhiên, những gì thực thể nhưng lại không hữu hình khiến nhiều người không thể hình dung được hết sự quan trọng của chúng trong cuộc sống con người. John Huy Trần, một biên đạo múa, người sáng tạo ra những vũ điệu vượt lên cả hình tượng và cảm xúc nổi tiếng của Việt Nam. Sau 4 năm ấp ủ, cuối cùng anh cũng ra mắt buổi biểu diễn GAIA – We Are One của mình. “Như một giấc mơ mình mơ giờ thành hiện thực vậy, thế nhưng John Huy biết là để có được 1 giấc mơ thành sự thật như hôm nay là sự cố gắng và nỗ lực của không chỉ John Huy mà còn là của tất cả các bạn nghệ sĩ tham gia cho GAIA”. John Huy Trần chia sẻ với cảm xúc lâng lâng trước show dance GAIA ngày 28/11/2019 tối qua, đây cũng là đêm diễn đầu tiên của GAIA – We Are One do John Huy Trần cùng UDG sáng tạo. 

“Nếu GAIA nghĩa là Mẹ Đất, người đã sáng tạo ra trái đất này với bầu trời, biển cả và muôn thú, kể cả thực vật và con người. Vậy thì dance show sẽ cho khán giả cảm giác suy nghĩ, chính bản thân mình cũng là 1 GAIA, chúng ta đang làm tổn thương trái đất, tổn thương môi trường, cũng giống như chúng ta tự làm tổn thương chính mình và các thế hệ sau này vậy.” – John Huy chia sẻ. 

Cùng đến tham gia vào đêm diễn đầu tiên đặc biệt lần này còn có gia đình của John Huy Trần gồm mẹ, chị gái và các cháu. Cụ thể mẹ của nam biên đạo tài năng luôn miệng chúc mừng con trai và tự hào :”He’s perfect because he’s my son (Con trai cô là tuyệt nhất!). Ngoài ra còn có sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ và bạn bè thân thiết của anh đến thưởng thức GAIA như   Trấn Thành, Hari Won, Kathy Uyên, Đoan Trang, Phương Vy, Trúc Nhân, ca sĩ Đức Tuấn, Ali Hoàng Dương, Lâm Vinh Hải, … đều là những người bạn rất thân với John Huy Trần từ khi anh về nước bắt đầu sự nghiệp đến khi hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam như hiện tại. Người bạn thân của anh là siêu mẫu Hà Anh cũng chia sẻ cảm xúc vui mừng, xúc động khi thấy John Huy Trần cuối cùng cũng làm được điều mà anh mong muốn. 

“Grace, Animal, Intelligence, All” – 4 đề mục, 4 phần quan trọng để tạo nên GAIA. Chắc chắn ai cũng nhận ra không ngẫu nhiên mà John Huy Trần chọn 4 cái tên cho 4 chủ đề múa mà anh sáng tạo. Chúng đều ghép lại thành GAIA, và chúng đều là những phần không thể nào thiếu để tạo nên trái đất hôm nay. Trong show diễn GAIA của John Huy Trần nếu không đến xem chắc chắn sẽ bỏ qua 4 điều quan trọng mà chúng ta không bao giờ có thể trải nghiệm được ở các show diễn khác trước đây. 

  • Sân khấu và khán giả gần sát bên nhau, khán giả ngồi dưới nền đất, nơi gần nhất với ý nghĩa “GAIA” – Mẹ đất hiền lành, người đã tạo hoá nên trái đất.” 
  • Xuyên suốt phần biểu diễn của các nghệ sĩ trên sân khấu là phần hát live trình diễn bởi ban nhạc đến từ Canada “AMAVI”, toàn bộ âm nhạc của vở diễn cũng được sáng tác bởi ban nhạc này, sự kết hợp giữa thính giác và thị giác là điều đặc biệt khiến khán giả rùng mình khi nghe và nhìn trong GAIA. 
  • Khán giả sẽ được nắm tay người bên cạnh dù không quen biết, không cần lý do. Sự lạ lẫm, sự bỡ ngỡ nhưng là một cảm xúc gần gũi dần hoà quyện sẽ dâng lên khiến chúng ta trở thành một “we are one”. 
  • Như một bản tuyên ngôn cho môi trường đầy tích cực. Đây không chỉ là một sân khấu mang tính giải trí, và chắc chắn không chỉ đơn giản để biểu diễn ở Việt Nam mà GAIA mang tầm quốc tế, giá trị nhân văn sâu sắc.  

Để thể hiện sự tôn trọng nghệ thuật và ủng hộ cho GAIA, Trấn Thành và Hari Won đã từ chối nhận vé mời mà thay vào đó cả hai đã bỏ tiền ủng hộ 10 vé VIP. Sau khi xem xong show diễn GAIA – We Are One ngày đầu tiên, nam nghệ sĩ đã xúc động đến rơi nước mắt và anh hi vọng khán giả cũng sẽ một lần đến xem để có được cảm xúc như anh và thêm yêu nghệ thuật múa nước nhà. 

“G”race – Hồng ân / “A”nimal – Muông Thú / “I”ntelligence – Trí thông minh / “A”ll – Tất cả

Sóng, gió, nước, lửa, nham thạch, núi lửa hay bão giông, sấm chớp đều được thể hiện bởi đường nét của các vũ công chuyển động chưa từng ngừng nghỉ trên sân khấu trong 1 giây khiến khán giả không thể rời mắt. Vừa dữ dội dồn dập đây thì ngay lập tức trở nên tĩnh lặng và thanh bình đến nao lòng. Một sân khấu trống với nền đất nhạt màu nhưng họ làm cho những nguyên tố được tạo hoá ban tặng chưa từng mất đi màu sắc của mình. 

Muông thú hoang dã, âm thanh trống dồn dập và tiếng hú hét của các loài thú tự do. Những chuyển động hình tượng đã mắt. Những vũ công thể hiện không chỉ cho khán giả cảm giác quá chân thật khi họ hoá thân, mà còn phải trầm trồ nhiều lần không nghĩ họ – những con người như chúng ta lại trở nên quá kỳ tích trên sân khấu của John Huy Trần. 

Đặc biệt, nếu 2 phần đầu nhẹ nhàng thì bắt đầu từ phần thứ 3 của buổi biểu diễn, đâu đó trong cơ thể và suy nghĩ của mỗi khán giả hiện diện tại đó đều cảm thấy như nghẹt thở, một áp lực nào đó đè nặng lên tim và phổi khiến hơi thở trở nên gấp gáp cũng như khó khăn hơn. Chính vì những vũ điệu trở nên ảm đạm, u buồn và truyền tải một tương lai đúng với những gì con người đang làm với thiên nhiên và môi trường sống của mình hiện tại khiến chính người ngồi xem cũng phải đồng cảm. 

“All” – Sau tất cả chúng ta đều có quyền được yêu thương, được tự do, được sống và vui chơi, giải trí, làm việc, học tập trong 1 môi trường trong xanh, sạch đẹp do chính chúng ta xây dựng. “Trấn Thành nghĩ rằng, vũ công thực sự họ tuyệt vời lắm, họ có thể làm những điều mà chúng ta không làm được đó là truyền tải tất cả mọi thứ chỉ thông qua âm nhạc và cơ thể. Tôi nghĩ khán giả nên đi xem GAIA của John Huy Trần để cảm nhận rõ ràng hơn mọi thứ qua buổi trình diễn nghệ thuật không nói chuyện này”. – Trấn Thành chia sẻ trước giờ vào thưởng thức GAIA. 

AMAVI – ban nhạc đến từ Canada đồng hành cùng John Huy Trần và các thành viên của UDG trong từng đêm diễn. 

Mỗi khi âm thanh của trống dồn dập hay điều khiển tâm trạng và cảm xúc của khán giả trong không gian kín đơn giản sơn trắng vang lên, thì từng nơ-ron thần kinh đều rùng mình cảm nhận. Vocalist với giọng nữ cao vút đầy nội lực Bianca Ambrosino đã chinh phục khán giả xem GAIA đêm mở màn bằng sự bùng nổ của mình. Âm nhạc khi thì khắc khoải, khi lại âm trầm, khi hùng hồn và lắm lúc cũng chơi đùa vui nhộn, hoà mình với các thành viên UDG đang thể hiện trên sân khấu. Mọi thứ gần như được kết hợp hết sức hoàn hảo với giọng hát chính của Biance Ambrosino, tay trống Marty Bourdeau, guitar chính Stefano Proietti,  guitar nhịp – Massimo Dei Tigli và guitar bas – Maxime Canuel đã trở thành 1 phần không thể thiếu của vở diễn. 

Linh hồn của GAIA – We Are One, hãy cùng mơ giấc mơ mà John Huy Trần mang đến, cùng nắm tay anh để một lần chạm đến những suy nghĩ chưa bao giờ bạn cảm nhận được. 

Phần trình diễn do chính John Huy Trần biên đạo và thể hiện chính là phần xúc động nhất của dance show GAIA -We Are One. John Huy Trần đã đưa không chỉ linh hồn của mình vào mỗi chuyển động trong vở diễn, mà anh còn đưa vào trong những bước nhảy của anh cùng các bạn diễn sự nhân văn, ý nghĩa tích cực dù bị đẩy đến tuyệt vọng cùng cực. Anh cho thấy một “John Huy Trần” mạnh mẽ và yêu thương con người, cuộc sống này đến mức nào. Và anh cũng yêu thương từng cánh rừng, từng ngọn suối, từng con thác dữ hay thậm chí biển sâu. Những sinh vật to hay nhỏ đều là chất liệu mà anh quan sát. 

Có thể xem xong GAIA, chắc chắn không ai có thể đánh giá được dance show nghệ thuật này chỉ mang tính giải trí. Vì bản chất của nghệ thuật không chỉ đơn giản như thế. Nó chứa đựng bên trong là những gì tột cùng của triết lí sâu sắc, vượt thời gian không gian. Với hi vọng mang GAIA – We Are One ra tầm thế giới và đi lưu diễn đầu tiên là khắp các thành phố lớn của Việt Nam. GAIA đã khẳng định một điều quan trọng rằng, bất cứ khán giả nào đến với show diễn của John Huy Trần cùng UDG sẽ được cùng mơ với anh, cùng nắm tay anh với các thành viên của UDG, cùng họ quyết tâm thực hiện những khác vọng về trái đất xanh này. 

Hãy đến để trải nghiệm một không gian đặc biệt đến từng phút bắt đầu cho đến từng giây kết thúc. GAIA – We Are One sẽ đưa bạn hoà làm một với vũ công, ban nhạc, khán giả ngồi cạnh nhau và hoà vào cả không khí tan trong tâm trí của mỗi người. Phút giây bạn thưởng thức GAIA chính là 90 phút bạn được hoà với tất cả những gì của thiên nhiên tạo hoá ban tặng trong suốt nhiều thế kỷ qua, để được sống và cảm nhận 1 lần những cảm xúc chưa bao giờ bạn chạm được đến trong suy nghĩ và để hiểu rõ được “We Are One” quan trọng như thế nào. 

Box thông tin: 

GAIA là dự án múa tâm huyết được hình thành từ năm 2016 của John Huy Trần. Là câu chuyện giàu cảm xúc về sự sống trên ngôi nhà trái đất, về mối quan hệ giữa con người và đất mẹ GAIA.

Tất cả hình ảnh chân thật này đều được thể hiện đầy tự nhiên bằng ngôn ngữ múa mang đậm dấu ấn đặc trưng của từng thành viên trong UDG – những con người luôn nhiệt huyết, tìm tòi, sáng tạo và thể nghiệm những điều mới. Dự án nhằm chia sẻ sự đồng cảm và tâm huyết của các nghệ sĩ trước những thực trạng báo động về ô nhiễm môi trường hiện nay, đồng thời gửi gắm thông điệp mạnh mẽ về trách nhiệm của mỗi người, hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung trái đất, bảo vệ môi trường sống quý giá và duy nhất của muôn loài cũng như của chính chúng ta.

GAIA có sự tham gia của 15 nghệ sĩ tài năng trong và ngoài nước. Đặc biệt, biên đạo John Huy Trần mong muốn kết hợp phần trình diễn vũ đạo với âm nhạc nguyên bản, nên đã cất công mời ban nhạc rock Alternative AMAVI từ Montreal, Canada sang Việt Nam để trình diễn live cùng các nghệ sĩ trong show GAIA lần này.

Bằng một hình thức thể hiện đặc biệt và với mong muốn truyền tải một cách chân thành nhất tất cả những ý nghĩa của Gaia, khán giả lần này sẽ được ngồi ở những vị trí như hoà mình cùng các vũ công trong vở diễn. Mọi người sẽ được cảm nhận đầy đủ từng đường nét chuyển động và biểu cảm của các nghệ sĩ, qua đó chia sẻ những cảm xúc và “chạm” đến trái tim của nhau một cách chân thật, trọn vẹn nhất.

Chương trình sẽ diễn ra trong 4 ngày với 6 suất diễn như sau:

– 28/11: 20:00-21:30 (Show mở màn- Đón khán giả từ 19:00)

– 29/11: 20:00-21:30

– 30/11: 14:00-15:30 & 19:00-20:30

– 01/12: 14:00-15:30 & 19:00-20:30

Địa điểm: GBOX Studio, Số 4, Bàu Cát 4, Tân Bình, TPHCM

Link mua vé online: https://bit.ly/2qgBfXl

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan