“Thanh Xuân Em Đợi”: Sự kết hợp hoàn hảo của Phi Nhung và Ngô Minh Tài

Trọng Andrea |

Không chỉ xuýt xoa trước giọng hát không tì vết của Phi Nhung, khán giả đặc biệt dành nhiều lời khen ngợi cho lời bài hát Thanh Xuân Em Đợi – Sản phẩm âm nhạc thuộc dòng nhạc quê hương đang gây bão thời gian qua của giọng ca Bông điên điển.

Vừa qua, ca sĩ Phi Nhung đã cho ra mắt MV Thanh Xuân Em Đợi, một sáng tác của nhạc sĩ Ngô Minh Tài. Sau 2 ngày đầu ra mắt, MV đã đạt hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube và con số này hiện đang tiếp tục tăng. Đây là con số ấn tượng đối với một sản phẩm thuộc dòng nhạc trữ tình quê hương.

MV nói về câu chuyện của một đôi trai gái yêu nhau – hiện thân của tình yêu của một thời chiến tranh nhiều khói lửa. Vừa mãnh liệt nhưng cũng vừa ngang trái, đặc biệt qua giọng hát ngọt ngào và đẩy kinh nghiệm của mình, người tình trên sân khấu của Mạnh Quỳnh đã diễn tả rất chân thật nỗi lòng của một người con gái dành cả tuổi thanh xuân để “khóc” và “chờ”. Bên cạnh đó, MV trở nên đặc sắc là sự kết hợp của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường và diễn viên Khương Thịnh.

“Em chờ, em nổi trôi giữa dòng thanh xuân”, “một góc quê, thương anh, một tình yêu ngây dại” – Những ca đẹp kết hợp cùng với tiết tấu phức tạp nhưng lạ tai của bài hát, Thanh Xuân Em Đợi dễ dàng lấy được cảm tình của khán giả ở những câu hát đầu tiên.

Trước sự đón nhận nhiệt tình của khán giả dành cho Thanh Xuân Em Đợi, nhạc sĩ Ngô Minh Tài chia sẻ: “Tôi muốn tìm cái riêng của tôi cho dòng nhạc này từ ca từ, giai điệu đến cả cách hòa âm phối khí. Đặc biệt, bài hát Thanh Xuân Em Đợi là một bài hát khó. Không ai hát Thanh Xuân Em Đợi hay hơn chị Phi Nhung được. Nếu không phải chị Phi Nhung thì chắc khó tìm được ca sĩ hát bài hát này hợp hơn. Ở những quãng khó trong bài, chị Phi Nhung xử lý quá tuyệt vời. Tôi vô cùng hạnh phúc vì điều này”.

Nhạc sĩ Ngô Minh Tài người đứng đằng sau ca khúc mới nhất của Phi Nhung

Nhạc sĩ Ngô Minh Tài người đứng đằng sau ca khúc mới nhất của Phi Nhung

Có thể thấy, chính sự chọn lọc ca từ độc đáo, kết hợp cùng giai điệu quen thuộc của dòng nhạc quê hương nhưng với tiết tấu phức tạp và cách sắp xếp câu từ lạ tai đã giúp bài Thanh Xuân Em Đợi được nhiều người yêu thích. Hơn hết, bài hát đã làm sang thêm dòng nhạc này.

Theo người Hà Nội

 

Loading...

Tin liên quan