Teaser tập cuối digital series VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam: Kathy Uyên, Vũ Thu Phương, Ngọc Diễm chọn cách hiểu đúng về “nữ quyền”

Hoàng Lâm |

Cùng chủ đề “Nữ quyền – Trao quyền”, Diễn viên/ đạo diễn/ Co – founder/ CEO A.C.T Academy – Kathy Uyên; Siêu mẫu, doanh nhân Vũ Thu Phương và Hoa hậu, doanh nhân Ngọc Diễm mang đến những góc nhìn, quan điểm khách quan xoay quanh vấn đề bình đẳng giới mà nhiều phụ nữ Việt Nam đang gặp phải. Teaser tập 9 cũng hé lộ những thảo luận thú vị về vấn đề này khiến khán giả thích thú.

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” là Digital series đầu tiên nằm trong dự án Woman Talk Vietnam do Unimedia phát động trên fanpage Woman Talk Vietnam. Đây là một dự án dài hơi với nhiều hoạt động hướng về phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ bằng những diễn đàn, đối thoại, phần hùng biện hấp dẫn từ những hình mẫu phụ nữ đến từ nhiều thế hệ. Trong đó, Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” sẽ là chuỗi mở đầu với những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống. Trải qua hơn 8 tập phát sóng với những chủ đề ý nghĩa, độc đáo, digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” gây ấn tượng với khán giả bởi dàn khách mời cực “xịn”, thông điệp ý nghĩa, nội dung chỉn chu, sâu sắc và truyền cảm hứng tích cực. Mỗi tập đều mang đến những câu chuyện thú vị, thể hiện cái nhìn, quan điểm thẳng thắn của những người phụ nữ bản lĩnh, có sức ảnh hưởng và tiếng nói, truyền cảm hứng về phong cách sống hiện đại, mạnh mẽ.

Không để khán giả chờ đợi thêm, teaser tập 9 đã chính thức phát sóng với những gương mặt quen thuộc như: Diễn viên/ đạo diễn/ Co – founder/ CEO A.C.T Academy – Kathy Uyên; Siêu mẫu, doanh nhân Vũ Thu Phương và Hoa hậu, doanh nhân Ngọc Diễm đã hé mở những câu chuyện thú vị về chủ đề “Nữ quyền – Trao quyền”. Chỉ với vài phút ngắn ngủi nhưng rất nhiều góc nhìn, quan điểm được các khách mời trình bày và tạo ấn tượng cho khán giả. Tập 9 cũng là tập phát sóng cuối cùng, khép lại hành trình nhiều thú vị và ý nghĩa của digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”.

“Nữ quyền” đang là một trong những vấn đề nóng hổi nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Có thể hiểu, Nữ quyền là quyền nữ giới hay quyền phụ nữ, là các quyền bình đẳng giới được khẳng định dành cho phụ nữ và trẻ em gái trong nhiều xã hội trên thế giới. Là những người phụ nữ hiện đại, các khách mời trong tập 9 đã cùng thảo luận với mong muốn đấu tranh và hướng đến một xã hội bình đẳng giới, nữ quyền được cọi trọng và phụ nữ sẽ được bảo về quyền lợi.

Kathy Uyên đề cập đến tính “Nữ quyền” trong cảnh nóng của các bộ phim Việt Nam. Cô chia sẻ: “ Hồi trước xem nhiều phim Việt Nam, mỗi lần có cảnh làm tình đa số phụ nữ nằm ở dưới, đàn ông nằm trên, sau đó sẽ quay cảnh cô gái chảy nước mắt”. Kathy Uyên cho rằng điều đó nên được cải thiện và phim Việt nên khai thác nhiều khía cạnh hơn, có thể đưa sự chủ động của phụ nữ nhiều hơn thay vì bị động, điều đó cũng thể hiện sự bình đẳng giới một cách văn minh về các vấn đề nhạy cảm.

Trước chia sẻ thẳng thắn của Kathy Uyên, Vũ Thu Phương và Ngọc Diễm khá thích thú và ủng hộ. Siêu mẫu Vũ Thu Phương cũng tự nhận bản thân “đã theo nữ quyền từ bé”. Cô tâm sự: “Bản thân cũng gặp trường hợp trọng nam khinh nữ khi ở nhà, nhà mình có hai anh em trai, nhưng mà tất cả mọi thứ anh trai luôn đúng và mình luôn sai”. Cô đã trải qua một quảng thời gian dài đấu tranh để có được quyền bình đẳng và tiếng nói riêng trong gia đình của mình.

Về Ngọc Diễm, giữa lúc xã hội đang có nhiều suy nghĩ khác nhau về nữ quyền, cô chọn cách hiểu nó một cách đơn giản nhất: “Vẫn luôn có một niềm tin rằng những điều tôi muốn làm và tôi có thể làm được, tôi sẽ cố gắng hết mình vì nó, và đó chính là nữ quyền”. Mặc kệ thế giới có hay không đấu tranh cho nữ quyền, mặc kệ việc người ta có thể nhìn nhận việc đó chỉ dành cho đàn ông, Ngọc Diễm vẫn vững tin và theo đuổi quan điểm của mình.

Teaser Tập cuối

Với chủ đề “Nữ quyền – Trao quyền”, các VINAWOMAN bản lĩnh chắc chắn sẽ mang đến nhiều quan điểm bên cạnh những câu chuyện hấp dẫn. Hãy cùng đón xem tập cuối Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 27/11/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh YouTube UNI NETWORK, phát lại vào 12h trưa Chủ nhật ngày 28/11/2021 trên ứng dụng VieOn.

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” do Công ty Unimedia (đơn vị tổ chức, sản xuất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) và Unicorp (đơn vị giữ bản quyền Miss Universe và đề cử đại diện tham gia Miss Universe) phối hợp sản xuất, chương trình nhanh chóng nhận được sự quan tâm, trông đợi của khán giả. Nhất là yếu tố hướng đến người phụ nữ, thông qua những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống, cũng như là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến ngày 15/3/2022 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank – Nhà Tài Trợ Bạch Kim – Ngân Hàng Chính Thức; Charm Resort – Nhà Tài Trợ Vàng; IJC – Nhà Tài Trợ Vương Miện & Trang Sức Chính Thức; Elise – Nhà Tài Trợ Vàng & Cố vấn Thời trang; Royal Group – Nhà Tài Trợ Bạc; TikTok – Đối Tác Chiến Lược; Bytesoft – Đối Tác Bình Chọn Chính Thức; Bamboo Airways – Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Hàng Không Chính Thức; Neva – Nhà Đồng Tài Trợ Thời Trang; Diamond Fitness – Nhà Tài Trợ Huấn Luyện Hình Thể Chính Thức; Sakura Beauty – Nhà Đồng Tài Trợ Sản Phẩm Chăm Sóc Sắc Đẹp; Charme – Nhà Tài Trợ Nước hoa chính thức; Dolly – Nhà Tài Trợ Giày thời trang chính thức; White Palace – Đối tác Địa điểm Tổ chức sự kiện cao cấp; Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC – Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Bán Kết & Chung Kết Chính Thức; Khách Sạn Sheraton Saigon – Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Họp Báo; 007Flower – Nhà Tài Trợ Hoa Tươi Chính Thức; Emwear – Nhà Đồng Tài Trợ; Đôi Dép – Không Thể Thiếu Nhau – Nhà Đồng Tài Trợ; Vietnam Solar – Nhà Đồng Tài Trợ; Touch Music – Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Stars Bến Tre Hotel – Nhà Đồng Tài Trợ; Royal Golf Long An – Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Palace – Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Golf Club – Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Đà Lạt Buffet BBQ; Dalat Boutique PNP; Du Parc Hotel Dalat – Nhà Đồng Tài Trợ; King Palace – Nhà Đồng Tài Trợ; Rồng Ngọc – Nhà Đồng Tài Trợ; Nha Trang Center – Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Bay Nha Trang – Nhà Đồng Tài Trợ.

Bảo trợ truyền thông: Báo Chất lượng & Cuộc sống, Báo Yan News, Báo Zing News, Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, Tạp chí Men&life, Tạp chí ILLUME, báo Ti.in, báo SAOstar, Sandals, Gunam, Charm Lifestyle…

Thông tin cuộc thi Miss Universe Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam với bản quyền quốc tế của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng ý chí, bản lĩnh cũng như sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Giải thưởng danh giá cho người chiến thắng trong cuộc thi năm nay là quyền đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022, được quản lý bởi đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe Vietnam cùng chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu của Việt Nam và Thế giới.

Thông tin về Tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ – MUO

Trước đây, tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới, nơi tổ chức các Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa Hậu Mỹ, Hoa Hậu Thiếu Niên Mỹ. Hiện nay, tổ chức hoa hậu Hoàn vũ thuộc quyền quản lý của công ty WME/IMG (đây đều là những công ty lớn ở Mỹ trong ngành truyền thông, marketing và đào tạo tài năng, quản lý người mẫu hàng đầu thế giới). Với khẩu hiệu “Confidently Beautiful”, tổ chức này tin rằng, hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có đầy đủ sự tự tin, bản lĩnh, hoạt động xã hội tích cực. Là người tạo nên sức ảnh hưởng, làm thay đổi được cộng đồng và khẳng định được vẻ đẹp truyền cảm hứng. Đương kim hoa hậu Hoàn vũ là Andrea Meza đến từ Mexico.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan