Quang Lê bất ngờ loại thí sinh có giọng hát giống danh ca Phương Dung

(Giải Trí News) Đêm thứ 2 của vòng thi Chinh phục 1 đã tìm ra những cặp song ca xuất sắc nhất ở mội đội, để tiếp tục bước vào những đêm tranh tài tiếp theo tại Tuyệt đỉnh song ca. 8 phần trình diễn với đủ âm hưởng, từ tự sự sâu lắng đến mạnh mẽ, dữ dội… như một bữa tiệc âm nhạc vừa phải gửi đến khán giả truyền hình.

Hai giọng ca Văn Đức – Ngọc Ký đến từ đội của huấn luyện viên Quang Lê – Hoài An tiếp tục khẳng định giọng hát điêu luyện nhưng cũng giàu cảm xúc với một sáng tác của Ngô Thụy Miên, ca khúc Bản tình cuối. Bản lĩnh sân khấu và sự từng trải cùng khả năng làm chủ giọng hát đã giúp hai thí sinh truyền tải trọn vẹn được chất ngọt ngào, khắc khoải, hoài niệm và cả day dứt của ca khúc. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện sự thích thú với những nốt cao trong tiết mục sang trọng này. Nhạc sĩ Minh Vy cũng nhấn mạnh tiết mục “rất hay, rất thích”. Anh cho rằng hai thí sinh phải hát với nhau lâu lắm mới đạt đến độ hòa quyện tốt như vậy.

Hai học trò của Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Quốc Việt là Thiên Vũ và Tùng Chinh có một phần kết hợp ăn ý với Lại nhớ người yêu – Không giờ rồi. Chất giọng nam cao, vang, sáng của Tùng Chinh tỏa sáng cùng giọng trầm, thấp của Thiên Vũ. Với phần thi này, Tùng Chinh được nhạc sĩ Hoài An đánh giá là giọng nam ấn tượng nhất trong đội của Mr Đàm. Còn ca sĩ Cẩm Ly cũng ấn tượng với giọng hát “sáng vô cùng” cùng Tùng Chinh, dù vậy chị Tư vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với phần trình diễn và nhắc nhở thí sinh không nên quay lưng xuống khán giả.

Văn Thực và Phú Quý với ca khúc Về bên ấy đã vượt qua được thử thách mà huấn luyện viên Cẩm Ly – Minh Vy đưa ra. Bài hát là tâm trạng đau khổ của chàng trai, hát về người tình đã khuất được nhạc sĩ Minh Vy sáng tác và dàn dựng đặc biệt, với sự kết hợp của ánh sáng, khói lửa và diễn xuất của diễn viên. Văn Thực – Phú Quý đã có những xử lý tinh tế, được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đánh giá là “hai em rát rất cảm xúc”.

Trường Tam và Hùng Cường được huấn luyện viên Quang Lê giao cho ca khúc Xót xa, một nhạc phẩm quen thuộc với người yêu nhạc. Hai soái ca của Tuyệt đỉnh song ca đã có nhiều cố gắng để để lại dấu ấn của mình trong tiết mục này. Phần thể hiện được nhạc sĩ Hoài An rất hài lòng. Tác giả của Tình thơ chia sẻ: “Hai bạn hát rất tốt, khi nghe bài hát, anh quên đi rằng hai bạn đang thi. Cái làm được là hai bạn hát rất thoải mái”.

Khánh Huế – Mỹ Hoa trải qua đêm Chinh phục 1 với hai ca khúc Ước gì – Tình em ngọn nến, hai ca khúc từng tạo dựng tên tuổi cho ca sĩ Mỹ Tâm. Vẫn là sự tươi mới, tràn đầy sức sống trong từng phần thể hiện và trong tiết mục này, hai thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình đã hát với tâm trạng của những cô gái đang trong tuổi bắt đầu biết yêu, biết giận hờn nhung nhớ. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã giúp thí sinh bằng một bản phối hợp lý, giúp học trò khoe hết được chất giọng đẹp của từng người.

Cặp song ca Gia Bắc – Hồng Đào cũng được huấn luyện viên Cẩm Ly dàn dựng tiết mục Túy ca – Phận tơ tằm với một vở kịch có đầu tư. Câu chuyện tình yêu giữa một chàng trai nghèo và cô ca sĩ hát phòng trà với diễn xuất có hồn của hai thí sinh đã gây xúc động mạnh với dàn huấn luyện viên. Nhờ đó, thông điệp của ca khúc được truyền tải trọn vẹn. Với hai ca khúc này, Gia Bắc – Hồng Đào chấp nhận bỏ sở trường chính, thử sức với dòng nhạc mới và có nhiều cố gắng trong cả phần hát lần phần diễn xuất.

Tấn Phát – nam thí sinh có giọng hát giống danh ca Phương Dung dự thi ca khúc Nỗi buồn gác trọ gắn liền với tên tuổi của thần tượng. Chất giọng hoàn toàn khác của Thiên Dzũ trong bản song ca này đã mang đến một bản phối mới. “Hai giọng ca đan xen mang lại cảm xúc rất lạ”- nhạc sĩ Hoài An nhận xét. Bên cạnh đó, đánh giá về học trò, ca sĩ Quang Lê cho rằng Tấn Phát mới 15 tuổi và còn rất nhiều thời gian và cơ hội để phát triển hơn nữa giọng hát của mình.

Hai chị em Ngọc Trâm – Ngọc Trinh khép lại đêm thi bằng những giai điệu sôi động, máu lửa của hai ca khúc Kẻ cắp trái tim – Trái tim hoang đường. Với sự dữ dội, chắc chắn trong giọng ca cùng khả năng khuấy động khán giả, Ngọc Trâm và Ngọc Trinh đã “thiêu đốt” sân khấu đêm Chinh phục 1. “Năng lượng các bạn mang tới rất lớn. Càng về cuối bài diễn càng tốt, đoạn cuối kết nối với khán giả tốt” – nhạc sĩ Hoài An nhận xét. Tuy nhiên, nhạc sĩ Minh Vy cho rằng Ngọc Trâm tiến bộ tốt, nhưng Ngọc Trinh đang dậm chân tại chỗ và anh kỳ vọng sự thay đổi nhiều hơn nữa từ hai học trò.

Khép lại vòng Chinh phục 1, hai huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Quốc Việt lựa chọn các cặp đôi sẽ bước tiếp gồm: Đức Trí – Ngọc Nguyên, Khánh Huế – Mỹ Hoa, Thiên Vũ – Tùng Chinh. Cặp thí sinh Duy Tài – Đan Phượng không may mắn phải dừng chân tại chương trình.

Những thí sinh được lựa chọn của đội Cẩm Ly – Minh Vy gồm: Duy Tài – Ngọc Liên, Văn Thực – Phú Quý, Hoàng Long – Mỹ Tiên, Ngọc Trâm – Ngọc Trinh. Hai cặp thí sinh Gia Bắc – Hồng Đào và Trần Thuận – Thanh Sơn phải chia tay chương trình.

Ở đội của huấn Hoài An – Quang Lê, 4 cặp thí sinh được chọn gồm: Trường Tam – Hùng Cường, Ngọc Ký – Văn Đức, Quang Đăng – Mai Đình, Hoàng An – Mỹ Dung. Hai cặp thí sinh dừng bước gồm: Văn Chấn – Hồng Nhung, Thiên Dzũ – Tấn Phát.

Kẹo Đắng | Giaitrinews.vn

 

 

Loading...