Nữ sinh ở làng mồ côi SOS và câu chuyện “bố đi tù” khiến khán giả rớt nước mắt

Quỳnh Thư |

Tối 1/3, tập 4 Thiếu Niên Nói đã lên sóng truyền hình VTV3. Tuần này chương trình đã đến trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner tại TP.HCM. Đây là mô hình giáo dục đặc biệt khi có 145 trẻ em là con em của làng mồ côi SOS Gò Vấp. Chương trình đã lắng nghe những tâm tư và suy nghi của các em dưới sự dẫn dắt của MC Khả Ngân và Gil Lê.

Để lai ấn tượng là nữ sinh Thúy Hằng học lớp 11 mang đến câu chuyện “Bố đi tù”, trên bục dũng khí em rớt nước mắt chia sẻ: “Trước đây em cũng có cuộc sống bình thường, có bố và mẹ, em trai và bà ngoại, sau đó đến khi em học lớp ba thì gia đình xảy ra biến cố khiến bố đi tù còn mẹ thì mất, lúc đó em hơi sợ nhưng hiện tại thì đã ổn hơn, em được sống với bà hai năm lên lớp 6 thì cả hai chị em vào làng SOS, vào đó em gặp được mẹ Dung và mẹ đã giúp đỡ rất nhiều, em muốn gửi lời cám ơn đến mẹ Dung và xin lỗi mẹ vì những lúc con không ngoan. Qua chương trình em vẫn muốn nói với bố dù có chuyện gì thì con vẫn tha thứ, bỏ qua hết mọi chuyện và mong ước lúc này là cùng em trai được đi thăm bố”. Em cũng chia sẻ dù bố có lỗi lầm gì thì bố vẫn là người sinh ra mình và rất thương em trai vì quá nhỏ để có thể hiểu được câu chuyện này.

Gil Lê và Khả Ngân cũng rất xúc động trước câu chuyện của Thúy Hằng, mẹ của em cũng chia sẻ: “Bên cạnh con sẽ có mẹ và các cậu mợ anh chị em sẽ là nguồn động lực cho con”, cô cũng cho biết Thúy Hằng rất ngoan, thông minh và mong em sẽ luôn cố gắng: “Nhận bé Hằng giống như trời thương, con lo và hỗ trợ rất nhiều chuyện trong nhà”. Em trai của Thúy Hằng cũng bật khóc và hứa với chị sẽ học thật giỏi để không làm chị buồn.

Sống trong làng SOS, Thúy Hằng cho biết cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và dự định sắp tới sẽ phải cố gắng học thật tốt để chăm cho lo cuộc sống của mình cũng như các em trong làng SOS. Em mong ba sẽ ra tù sớm và gia đình sẽ đoàn tụ với nhau. Gil Lê và Khả Ngân còn dặng tặng một món quà nhỏ để phần nào chăm lo cho cuộc sống. Hai MC rất thương Thúy Hằng vì đã xảy ra một biến cô rất lớn trong cuộc đời mà khó có thể quên nhưng vẫn tha thứ cho bố.

Theo người Hà Nội 

Loading...