Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

(Giải Trí News) Ngoài chia sẻ bí quyết để giữ hạnh phúc cho gia đình, nhạc sĩ còn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về việc tham gia gameshow và cách sống để tồn tại trong showbiz nhiều thị phi.

– Chào anh, ngoài việc sáng tác thì dạo gần đây còn thấy anh tham gia gameshow. Có phải là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang muốn nổi tiếng hơn trong showbiz?

Không phải gameshow nào tôi cũng tham gia, ngay cả Gia Đình Nghệ Thuật. Ban đầu tôi cũng định từ chối tham gia, bởi tôi biết thế mạnh của mình không phải là biểu diễn, ca hát hay diễn xuất trên sân khấu.

Mặt khác các thành viên trong gia đình tôi ai cũng rất bận rộn, không có thời gian và khả năng để theo đuổi một chương trình dài hơi đòi hỏi dành nhiều công sức tập luyện như vậy. Nhưng khi được BTC nói về ý nghĩa nhân văn của chương trình thì tôi mới thấy đây là một chương trình ý nghĩa, sẽ tạo được nhiều kỷ niệm vui cho tôi và gia đình, vì thế tôi mới cùng với con gái Kim Anh (Suri) của tôi tham gia. Một phần tôi cũng muốn thử sức con gái mình, cho con có một sân chơi thú vị! Chứ nói về nổi tiếng thì thú thật tôi không quan trọng lắm!

– Anh đang muốn con gái Kim Anh theo con đường ca hát và hoạt động nghệ thuật như mình?

Tôi muốn các con được tự do lựa chọn con đường các con thích đi, học điều gì các con hứng thú và trau dồi những môn các con có năng khiếu. Tôi không cần ép buộc các con đi theo mình, vì điều đó không có ý nghĩa với các con. Khi các con được theo đuổi con đường các con đã chọn, thì chúng sẽ hết lòng hơn, sẽ đam mê hơn và không dễ dàng bỏ cuộc mỗi khi gặp khó khăn!

 – Còn bé Pu con trai nhỏ của anh thì sao?

Pu cũng vậy! Tôi chỉ mong muốn các con có 1 tuổi thơ đầy tiếng cười, một môi trường học tập thoải mái, và một cuộc sống yên bình hạnh phúc.

– Tham gia gameshow như vậy thì anh thấy mình được gì và mất gì? 

Đến giờ tôi chẳng thấy mình mất gì cả. Chương trình Gia đình nghệ thuật mang lại cho tôi quá nhiều thứ, những kỷ niệm với gia đình. Tôi cũng có những khoảnh khắc thật vui với Cha tôi, tôi có thể gửi đến Mẹ tôi những lời yêu thương.

Quan trọng hơn cả là trong quá trình tham gia và tập luyện cho chương trình, các anh chị đạo diễn vũ công đã dành thời gian tâm huyết để dạy cho Suri rất nhiều kỹ năng sân khấu, khả năng diễn xuất, ca hát, nhảy múa, giúp cho con tôi tự tin, tiến bộ hơn rất nhiều! Đó là một niềm vui vô giá mà tốn bao nhiêu tiền tôi cũng không mua được!

– Sắp tới anh còn tham gia gameshow nào nữa không?

Tôi chưa biết. Như đã nói, tôi chỉ tham gia những gameshow có ý nghĩa, mang lại cho tôi niềm vui và những gì tôi thấy là quan trọng trong cuộc sống.

– Cuộc sống hiện tại của gia đình anh khá hạnh phúc và êm đềm. Anh có thể chia sẻ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của mình cho khán giả?

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của gia đình tôi chỉ đơn giản là tôn trọng nhau và cố gắng hiểu cho nhau. Ai cũng có khó khăn, mệt mỏi riêng của mình khi phải làm việc ngoài xã hội hay trong gia đình. Vì thế, chúng tôi cần cố gắng hiểu cho nhau, thông cảm cho nhau mỗi khi gặp chuyện gì bực bội, tránh cãi vã những điều nhỏ nhặt!

– Anh từng lên báo chia sẻ bị bạn thân lừa hơn 1,6 tỷ đồng và là người trong showbiz. Thế anh nghĩ thế nào về tình bạn trong có showbiz? Nó có tồn tại thật sự?

Tình bạn trong showbiz thật sự có tồn tại, chỉ là chúng ta có trân trọng nó hay không, hay chỉ vì danh, vì lợi mà sẵn sàng đánh mất nó! Có nhiều người họ coi trọng danh lợi hơn bạn bè, vì thế họ sẵn sàng đổi một người bạn tâm giao thân thiết cùng đam mê và sở thích để lấy một ít danh lợi trên con đường sự nghiệp của họ! Đó là chuyện bình thường, và mình cũng chẳng nên buồn phiền làm gì, vì sau cùng, có thể họ không phải là một người bạn tốt của mình.

– Trên trang cá nhân của anh, thấy anh khá quan tâm, chia sẻ đến những vấn đề của xã hội đặc biệt là nạn ấu dâm gây nhiều chú ý trong thời gian qua. Có phải vì là một nghệ sĩ, có tiếng nói và sức ảnh hưởng đến xã hội nên anh muốn lên tiếng vì điều đó?

Đúng, tôi nghĩ mình may mắn được khán giả yêu thương, ủng hộ. Khi mình có tiếng nói và tầm ảnh hưởng đến xã hội thì việc mình chia sẻ những vấn đề xã hội, bảo vệ quan điểm đúng đắn, lên án những tệ nạn xã hội là việc mình nên làm và cần làm. Đó là những gì người nghệ sĩ cống hiến cho xã hội bên cạnh những sản phẩm âm nhạc của mình! Mình phải là đại diện cho những suy nghĩ tốt đẹp, bảo vệ và tôn vinh những nét đẹp, nét văn hóa, những điều ý nghĩa và nhân văn trong xã hội!

Cảm ơn anh chúc anh và gia đình luôn hạnh phúc và nhiều sức khỏe.

Kẹo Đắng | Giaitrinews.vn

Loading...

Tin liên quan