Nhà Thiết Kế Tương Lai Nhí: Trang Anh được HH Hương Giang khen ngợi nhờ tư duy kinh doanh ‘chuẩn’ trong ngành thời trang

Hoàng Minh |

Tập 12 Nhà Thiết Kế Tương Lai Nhí 2020, Trang Anh nhận cơn mưa lời khen của Hoa hậu Hương Giang và được khán giả truyền hình ngỏ ý muốn mua lại mẫu thiết kế ngay sau khi xem chương trình.

Tập 12 Nhà Thiết Kế Tương Lai Nhí 2020 lên sóng tối 22/8 với màn tranh tài ‘thiết kế Áo dài’ của 06 thí sinh đội HLV Ruby Phạm đã thu hút sự quan tâm và bàn luận từ khán giả truyền hình.

Là một trong những gương mặt thí sinh nổi bật về sắc vóc lẫn tài năng thiết kế đầy triển vọng của đội HLV Ruby Phạm nói riêng và chương trình Nhà Thiết Kế Tương Lai Nhí 2020, Nguyễn Ngọc Trang Anh là thí sinh đầu tiên trình bày thiết kế và thuyết trình trước BGK.

Với chủ đề thử thách là ‘Thiết kế Áo dài’, Trang Anh đã hồi tưởng lại kỷ niệm thời thơ ấu của mình khi được mẹ đưa đi ăn kem vào ngày cuối tuần. Đây cũng chính là lý do mà Trang Anh đã ưu tiên lựa chọn đối tượng sẽ diện mẫu thiết kế dự thi của mình là mẫu nhí trong độ tuổi từ 3 đến 5.

Nói về ý tưởng thiết kế chiếc áo dài dự thi mang tên ‘Kí ức tuổi thơ’, Trang Anh chia sẻ: Khi em còn nhỏ, mẹ rất là bận rộn với nhiều việc. Vì vậy, những lúc được mẹ đưa đi ăn kem vào cuối tuần, em cảm thấy thời gian được ở bên mẹ nhiều hơn. Đó là kí ức đẹp mà em nhớ mãi cho đến khi trưởng thành. Bên cạnh đó, để chiếc áo dài vừa thể hiện được tính truyền thống vừa hiện đại và tạo cảm giác thoải mái dành đối tượng mặc (mẫu nhí 3 tuổi), em đã chắt lọc thêm phần đẹp nhất của chiếc áo dài là phần cổ vào trang phục’.

Trang Anh cùng em gái ruột đều là những ‘gương mặt vàng’ trong làng mẫu nhí Việt Nam và thường xuyên nắm giữ các vị trí ‘first-face hoặc vodette’ trình diễn trong các BST Áo dài của các NTK hàng đầu trong nước. Chính vì vậy, Trang Anh am hiểu rất rõ sở thích, tính cách, chất liệu yêu thích của đối tượng ‘thiết kế’ của mình.

Trang Anh cũng là thí sinh duy nhất trong đội HLV Ruby Phạm nhận được cơn mưa lời khen của Giám khảo HH Hương Giang về tư duy kinh doanh trong ngành thời trang.

HH Hương Giang dành lời khen tặng cho Trang Anh vì đã xử lý được chính xác ‘tỉ lệ’ in ấn hoạ tiết trên áo dài, đây là vấn đề quan trọng mà đội của HLV Hà Nhật Tiến mắc phải. Cô cũng yêu thích hoạ tiết ‘trái tim’ trên áo rất đáng yêu và phần cổ cách tân đính ngọc trai tinh tế. Bên cạnh đó, Hương Giang cũng đánh giá cao ‘tư duy kinh doanh’ trong ngành thời trang của Trang Anh vì ‘có target khách hàng tương đối chuẩn’ (biết chọn đối tượng để thiết kế và trình diễn là mẫu nhí 3 tuổi- Cherry An Nhiên).

Host Võ Hoàng Yến thì nhận xét: ‘Thiết kế của Trang Anh có phần đơn điệu và đơn giản. Ở độ tuổi của Trang Anh, Võ Hoàng Yến nghĩ rằng Trang Anh có khả năng thiết kế xuất sắc hơn’. Tuy nhiên, sau khi nghe Giám khảo Hương Giang phân tích và đánh giá cao tư duy thiết kế của Trang Anh, Võ Hoàng Yến đã thay đổi ý kiến, cô và Hương Giang đều đồng tình cho Trang Anh thêm ‘điểm cộng’ vì đã tinh tế lựa chọn đôi guốc phù hợp với áo dài.

Kết thúc tập 12 Nhà Thiết Kế Tương Lai Nhí 2020, NTK Sỹ Hoàng – Giám khảo khách mời của chương trình đã chia sẻ thông điệp rất sâu sắc: ‘Một tác phẩm thiết kế thành công không chỉ đẹp về mặt mỹ thuật, mà còn phải xét về doanh thu bán ra sản phẩm đó được quy đổi bằng tiền. Trong lĩnh vực thời trang, thiết kế cần phải mang yếu tố mỹ thuật ứng dụng. NTK có bay bổng ý tưởng cỡ nào đi chăng nữa thì quan trọng sản phẩm của họ cần phải được người tiêu dùng đón nhận. NTK có mơ mộng đến đâu thì vẫn phải giữ được tính thực tế’.

Ngay sau khi tập 12 Nhà Thiết Kế Tương Lai Nhí 2020 phát sóng vào ngày 22/08, đã có khán giả truyền hình ngỏ ý muốn mua lại mẫu thiết kế áo dài của Trang Anh. Trang Anh phấn khởi chia sẻ: ‘Em rất vui vì thiết kế của em đã được khán giả truyền hình yêu thích, đón nhận và càng hạnh phúc hơn khi em có cơ hội bán được mẫu thiết kế ấy của mình. Em dự định sẽ sử dụng số tiền bán được để làm từ thiện cho các bạn nhỏ kém may mắn trong dịp Tết Trung Thu năm nay’.

Tập 13 của chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí  do kênh VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty 1998 Entertaiment thực hiện sẽ phát sóng lúc 19h10 thứ Bảy trên kênh VTV9 ngày 29/8.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan