Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng

Hoàng Minh |

“Trò Chuyện” được phát hành dưới dạng đĩa than, là sản phẩm đầy tâm huyết mà Hoàng Rob muốn gửi gắm đến khán giả.

Sau gần 3 năm vắng bóng, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã chính thức trở lại với dự án đĩa than “Trò chuyện”, một dự án thể hiện bản lĩnh và những bước tiến dài của Hoàng Rob trên hành trình âm nhạc, một dự án gồm những cuộc “trò chuyện” thật đẹp bằng âm nhạc của Hoàng Rob và những cái tên hàng đầu nhạc Việt.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng - Ảnh 1.
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng - Ảnh 2.

Quang Đại.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng - Ảnh 3.

Đức Phúc.

Một lần nữa, Hoàng Rob mang tiếng đàn violin đến gần người nghe đại chúng hơn bằng sự kết hợp với những tiếng hát đỉnh cao. Từ hàng diva như Hà Trần, Thu Phương, những tên tuổi lớn như Quang Dũng, Lê Hiếu cho đến những giọng hát trẻ trung, tươi mới đang được yêu thích như Đức Phúc, Kiều Anh. Rất khó để hội tụ dàn nghệ sĩ này vào cùng một sản phẩm âm nhạc cá nhân, vậy nên những cuộc chuyện trò này của họ cùng tiếng đàn violin hẳn sẽ vô cùng đáng nhớ.

Giống như nhiều nhạc cụ, violin như một người nghệ sĩ hát những câu nhạc bằng thanh âm du dương của chính mình. Nếu như bình thường, tiếng violin chỉ độc tấu hoặc làm nền cho ca khúc thì ở sản phẩm này, tiếng violin đã có cơ hội “trò chuyện” và đi cùng tiếng hát trong suốt hành trình từ đầu đến cuối ca khúc. Với tinh thần đấy, Hoàng Rob đã mời 6 nghệ sĩ, 6 người “bạn nghề” có những rung cảm đặc biệt với ballad, với violin và với chính Hoàng.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng - Ảnh 4.

Ca sĩ Quang Dũng

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng - Ảnh 5.

Hoàng Rob cùng dàn nghệ sĩ khách mời trả lời những câu hỏi từ truyền thông trong buổi họp báo ra mắt đĩa than.

Đó là Thu Phương, Hà Trần và Kiều Anh, những người đã đồng hành cùng Hoàng Rob từ cách đây 3 năm – trong album “Hừng đông”. Giờ đây họ trở lại cùng Hoàng Rob trong hành trình lần này một cách đậm nét hơn.

Đó là Lê Hiếu – người mới đây hợp tác với Hoàng Rob trong sản phẩm “Thế là thôi” được quay music video giữa vùng Ba Vì đầy trữ tình.

Đó là Quang Dũng – giọng hát tình ca trứ danh – người xuất hiện trong “Trò chuyện” với ca khúc mới mang tên “Tặng”.

Là Đức Phúc – chàng trai trẻ với sở trường là những ca khúc ballad nhẹ nhàng với ca khúc “Đừng rời xa tôi” được phối lại hoàn toàn mới. Là Kiều Anh với một “Độc ẩm” được phối lại hoàn toàn mới, vô cùng ấn tượng và cá tính.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng - Ảnh 6.

Hoàng Rob chụp ảnh cùng 3 nam nghệ sĩ góp giọng trong đĩa than: Đức Phúc, Quang Dũng, Lê Hiếu.

Những người nghệ sĩ này đã giúp Hoàng Rob tạo nên những cuộc chơi song hành mới bằng âm nhạc thú vị, nhẹ nhàng hơn, dễ dàng đi vào trái tim người nghe với những dư âm thật đẹp. Sáu ca khúc trong “Trò chuyện” là sáu lần “giọng đàn” Hoàng Rob “song ca” với những giọng hát ngọt ngào, kể câu chuyện về tình yêu và vẻ đẹp bằng âm nhạc. Ngoài tình bạn, sự trân quý dành cho nhau ngoài đời; còn là sự gắn kết, thấu hiểu và chinh phục giữa họ trong âm nhạc.

Nói về hành trình “Trò Chuyện”, Hoàng Rob cho biết: “Đó là một hành trình dài, đòi hỏi sự đồng cảm, lắng nghe và đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Trong vinyl này tôi không chơi lại các bản nhạc cũ mà đặt sáng tác riêng. Phải chọn lọc rất nhiều, đôi khi làm việc qua lại cả tháng mới chốt được bài ưng nhất, vừa gửi gắm câu chuyện giữa Hoàng Rob và từng nghệ sỹ, vừa tôn được cá tính âm nhạc của đôi bên; lại vừa thu hút được người nghe…” Và không phải cuộc “trò chuyện” nào cũng thủ thỉ, liền mạch mà bị gián đoạn, đứt gãy liên tục bởi lịch diễn và một số nghệ sỹ định cư nước ngoài. Đó cũng chính là khó khăn lớn nhất mà Hoàng Rob và ê kíp sản xuất phải vượt qua để có được sản phẩm đĩa than “Trò Chuyện” ngày hôm nay.

Với sản phẩm mới này, Hoàng Rob một lần nữa đưa tiếng violin gần lại với công chúng, đặc biệt là những người yêu nhạc bằng những giai điệu pop ballad. “Trò Chuyện” cũng một lần nữa định hình phong cách, tư duy và thẩm mỹ chơi nhạc của Hoàng Rob. Đó là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, giữa dân ca và đương đại, mang đậm màu sắc cá nhân và hướng đến số đông nhằm tạo nên một cảm quan thẩm mỹ mới trong suy nghĩ của công chúng nghe nhạc ngày hôm nay.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng - Ảnh 7.

Các khách mời tham gia chương trình còn có Đăng Khoa Idol…

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng - Ảnh 8.

Diễn viên Bình An…

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob giới thiệu đĩa than mới, quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Đức Phúc,.. cùng góp giọng - Ảnh 9.

Producer Slim V

Theo Tri Thức Trẻ

Loading...

Tin liên quan