‘Into the New World’ của SNSD vang lên cùng phong trào #metoo tại Hàn Quốc

(Giải Trí News) – Đây không phải là lần đầu tiên bài hát của các cô gái SNSD ‘đồng hành’ cùng một cuộc biểu tình ôn hòa tại Hàn Quốc

Phong trào #metoo đang ngày càng lan rộng và phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc, nhiều người đi trên đường phố để tham gia những cuộc biểu tình ôn hòa ủng hộ phong trào này. #metoo là một phong trào kêu gọi những người phụ nữ từng là nạn nhân của quấy rối tình dục mạnh dạn đứng lên tố cáo những kẻ có tội và đưa ra ánh sáng.

Những clip đăng tải trên mạng cho thấy bài hát ‘Into the new world’ của các cô gái SNSD như một phần của #metoo. Lời bài hát mang ý nghĩa sức mạnh và ước muốn cùng mở ra một thế giới mới, như chính mong muốn của phụ nữ Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung, một xã hội mới, nơi quấy rối tình dục và hành hung sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

‘Into the new word’ vang lên cùng những người biểu tình ủng hộ #metoo

Đây không phải lần đầu tiên ca khúc ‘Into the new word’ được sử dụng tại một cuộc biểu tình ôn hòa với mong muốn thay đổi một khía cạnh nào đó của xã hội Hàn Quốc. Năm 2016, sinh viên Đại học Ewha Women đã sử dụng bài hát này trong cuộc biểu tình chống lại những quyết định mang tính độc đoán của hiệu trưởng Choi và Hội đồng nhà trường.

Hình ảnh của sinh viên Đại học Ewha trong cuộc biểu tình

Một ví dụ khác thể hiện mức ảnh hưởng của ca khúc này đó là cuộc biểu tình chống Tổng thống 2016-2017 trên khắp quốc gia Hàn Quốc, người dân Hàn Quốc đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình lớn nhằm “luận tội” và yêu cầu cựu Tổng thống Park Geun-Hye từ chức sau những tham nhũng và bê bối chính trị của bà.

Pea | Giaitrinews.vn

 

Loading...

Tin liên quan