Motorola và HTC xác nhận không giảm hiệu năng của máy khi pin chai, cập nhật: cả LG và Samsung

Hoàng Minh |

TheVerge vừa email hỏi một loạt những nhà sản xuất Android về việc cắt giảm hiệu năng của máy khi pin chai, nhằm giúp duy trì thời gian sử dụng của thiết bị. Hiện tại chỉ mới HTC và Motorola xác nhận điều này trong khi các công ty khác như Google, Samsung, LG và Sony chưa đưa ra câu trả lời. Sony nói rằng họ đã trong kỳ nghỉ nên phản hồi có thể hơi chậm còn Samsung cho biết đang kiểm tra lại với các kỹ sư.

Lý do TheVerge muốn hỏi các công ty sản xuất Android là vì họ muốn kiểm tra xem việc giảm hiệu năng khi pin chai có phải là điều các công ty trong ngành làm hay không nhưng có vẻ như chỉ Apple làm điều này. Mới sáng nay thôi thì Apple cho biết sẽ giảm giá thay pin xuống chỉ còn 29$ và hứa hẹn sẽ thông báo rõ hơn về việc giảm tốc độ trong thời gian tới. 

Cập nhật: LG và Samsung cũng đã xác nhận không làm giảm hiệu năng của máy khi pin chai. Theo LG: “chưa từng, và sẽ luôn luôn không. Chúng tôi quan tâm đến nhữn gì mà khách hàng nghĩ”.

Còn về Samsung: “Chất lượng sản phấm sẽ luôn là thứ mà Samsung đặt ưu tiên lên hàng đầu. Chúng tôi dùng rất nhiều lớp an toàn khác nhau để đảm bảo tuổi thọ pin của các điện thoại Samsung, kể cả việc sử dụng thuật toán kiểm soát dòng điện vào pin, thời gian sạc pin. Không một bản cập cập nhật nào của chúng tôi làm giảm hiệu năng CPU trong suốt vòng đời sản phẩm.

Việt Tiến | Giaitrinews.vn

Loading...

Tin liên quan