Mơ Hoang 5 của Hà Hùng Dũng trở lại với chủ đề “Phụ nữ và trẻ em Tây Bắc”

(Giải Trí News) – Sau 4 mùa Mơ Hoang trước được triển lãm tại miền Nam – Thành phố Hồ Chí Minh, Mơ Hoang 5 lần đầu tiên xuất hiện và tổ chức tại miền Bắc, đánh dấu cột mốc trở lại với chủ đề “Phụ nữ và Trẻ em ở Tây Bắc”.

Hà Hùng Dũng sinh năm 1980 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật năm 2006 anh vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật tạo hình, thể loại có sức ảnh hưởng lớn với người họa sĩ tài hoa.

Thông qua những chuyến đi tại vùng núi Tây Bắc, được gần gũi và tiếp xúc với cảnh vật cũng như con người nơi đây, Hà Hùng Dũng đã rung cảm trước những bông hoa núi rừng (biểu tượng của người phụ nữ và trẻ em ở vùng Tây Bắc) hoang dại, e ấp nhưng ẩn chứa sức quyến rũ và sự bí ẩn… Có thể nói xuyên suốt qua tất cả các tác phẩm được nghiên cứu và thể hiện, phụ nữa và trẻ em ở Tây Bắc luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong người họa sĩ của chúng ta.
Sau 4 mùa Mơ Hoang trước được triển lãm tại miền Nam – Thành phố Hồ Chí Minh, Mơ Hoang 5 lần đầu tiên xuất hiện và tổ chức tại miền Bắc, đánh dấu cột mốc trở lại với chủ đề “Phụ nữ và Trẻ em ở Tây Bắc”, được thể hiện qua các tác phẩm tranh sơn dầu và màu acrylic – đặc trưng và thế mạnh của họa sĩ Hà Hùng Dũng. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của Mơ Hoang 5 còn là sự đa dạng và phong phú về chất liệu với màu nước chủ đạo và sự xuất hiện độc đáo của các sản phẩm tranh được ghép từ vải Nhật.
Mơ Hoang 5 không chỉ là kỉ niệm về vùng đất đã gắn bó với người họa sĩ. Khác với gam màu trầm, trung tính của 4 mùa Mơ Hoang trước, Mơ Hoang 5 còn là sự đột phá về sắc màu rực rỡ và tươi sáng, phác họa những nét đẹp hoang sơ và tô điểm cho chuỗi hoạt động thường nhật của phụ nữ và trẻ em nơi núi rừng vùng cao những tông màu tươi mới về một cuộc sống tốt đẹp và lạc quan hơn.
Hà Hùng Dũng là một họa sĩ tự do. Anh đoạt vài giải thưởng hội họa như: giải nhất cuộc thi “3 tháng – 1 tác phẩm”, giải khuyến khích cuộc thi thiết kế thời trang “Nhịp sống trẻ”… Các triển lãm anh từng tham gia gồm có: triển lãm tại Hội Mỹ thuật Đồng bằng Sông Cửu Long (2005), triển lãm những bài học tốt tại Đại học Mỹ thuật (2006), triển lãm “Màu của đất” (2007), triển lãm sắp đặt “Sen” (2010), sắp đặt triển lãm ảnh “Áo dài hương sắc Việt” (2012)…
Khai mạc: 18h30 –  Ngày 29.12.2018
Thời gian triển lãm: 29.12.2018 – 05.01.2019
Địa điểm: HATHOR ART GALLERY
Địa chỉ: Tầng 4 – 91A Phố Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Taliana Vargas / Giaitrinews.vn
Loading...

Tin liên quan