Mẹo tiết kiệm pin điện thoại chơi Tết

Việt Tiến |

Chiếc smartphone không thể nào mà tách rời chúng ta trong những ngày đầu xuân đúng không nào. Nó sẽ giúp chúng ta lưu giữ những khoảnh khắc năm mới thật tuyệt vời đúng không nào bạn . Tuy nhiên, điều này có thể trở nên khó khăn với lý do hết sức “lãng xẹt” như hết pin chẳng hạn.

6 Mẹo sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cực kì hiệu quả đấy:

1. Hiển thị Một trong những thủ phạm chính khiến pin nhanh hết là màn hình cảm ứng. Rõ ràng, màn hình càng lớn càng tiêu thụ nhiều năng lượng. Độ sáng cũng góp phần không nhỏ và bạn đừng nên cài đặt chế độ hiển thị sáng nhất. Hãy đảm bảo rằng độ sáng màn hình vừa đủ cho bạn quan sát mọi thứ (thậm chí thấp nhất) thay vì phung phí năng lượng quá mức cần thiết.

2. Kết nối Việc duy trì Bluetooth khi chưa dùng đến trở thành yếu tố gây lãng phí lớn. Hầu hết smartphone đều thiết lập tự động tắt kết nối sau một thời gian không sử dụng, nhưng nếu không hỗ trợ thì bạn hãy chủ động thực hiện bằng tay. Tuy nhiên, khi phải lựa chọn giữa Wi-Fi và Bluetooth, bạn hãy tìm đến Bluetooth nhé (do ít tốn năng lượng hơn). Nói thêm về Wi-Fi, khi được bật lên, chú dế sẽ liên tục tìm kiếm mạng không dây xung quanh. Trường hợp không thật cần thiết, bạn hãy tắt kết nối Wi-Fi. Bên cạnh đó, Wi-Fi cũng hỗ trợ định vị và dẫn đường, bạn nhớ khởi động chúng nếu phải tìm đường đi.

3. Dịch vụ địa phương (Location service) Việc tìm hiểu xem mình đang ở đâu cũng gây tiêu hao năng lượng lớn cho pin điện thoại. Nếu bạn đang kích hoạt dịch vụ địa phương, hãy cố gắng tắt chúng đi bất cứ khi nào có thể. Một số ứng dụng khác như Google Maps hay iOS Reminder thì phải khóa liên tục. Nguyên nhân bởi chúng sẽ tự động đưa ra lời nhắc nhở khi bạn đến đâu đó tùy theo vị trí, nghĩa là tiêu thụ năng lượng thường xuyên và khiến pin nhanh hết.

4. Dữ liệu Nếu bạn thích xem video hay nghe nhạc trực tuyến (qua sóng 3G chẳng hạn), hãy nhớ rằng điều này luôn tiêu hao pin rất nhiều. Khi thiếu sạc bên cạnh và pin sắp hết, tốt nhất bạn nên tắt sóng 3G khi muốn nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn trong khoảng thời gian sắp tới. Nếu bạn thích đọc sách, hãy cân nhắc việc cài đặt ứng dụng hoạt động offline nhằm tiết kiệm pin.

5. Thông báo tức thời Một số ứng dụng có xu hướng chủ động quét dữ liệu trên hệ thống, giữ bạn liên tục cập nhật với thế giới bên ngoài (như email hay mạng xã hội). Nhìn chung, bạn nên quyết định khi nào sẽ truy cập thay vì cho phép phần mềm “tự tung tự tác”, pin hết nhanh là hệ quả tất yếu. Tương tự, với các chương trình đồng bộ, người dùng hãy vô hiệu hóa tính năng update tự động nếu muốn tiết kiệm pin.

6. Phần mềm quản lý năng lượng Hiện có nhiều phần mềm quản lý năng lượng trên smartphone và bạn có thể tải về dễ dàng (như Juice Defender trên Android). Một số tiện ích nâng cao giúp tự động tắt kết nối dữ liệu vào ban đêm, thiết lập năng lượng hoạt động cho các ứng dụng… khá hiệu quả.

Còn một cách cuối cùng và hài hước! Là bạn hãy sắm cho mình một cục sạc pin dự phòng nhé!

Loading...

Tin liên quan