Mẹ ghẻ tập 51 : Hệ thống phở gặp nhiều vấn đề, Kiệt đối diện với nguy cơ bán lại thương hiệu

Trọng Andrea |

Hệ thống phở đột ngột gặp vấn đề, dì Diệu đã giúp Kiệt tìm ra được thủ phạm. Thư đã đạt được mục tiêu ban đầu – trở thành vợ ông Hải. Phương vẫn không thể quên những câu nói xát thương của Quân dành cho mình. Bị vạch trần tội lỗi trong quá khứ, bà Diệu giúp bà Tuyết giữ được thể diện trước mặt các con.

Tin tưởng vào người bạn mới quen, Tú lâm vào cảnh trắng tay vì toàn bộ số tiền đầu tư đã mất hút theo người đàn ông tên Bách. Không còn tiền lại bị chủ nợ uy hiếp khiến Tú hoảng loạn và bế tắc, cô tìm cách tự kết liễu cuộc đời. May mắn Tú được cứu sống kịp thời, nghe được tin bà Diệu liền đưa Tú về chăm sóc. Không chỉ cưu mang chỗ ở, bà còn muốn giúp đỡ Tú được ổn định việc học hành.

Sau những nỗ lực phục thù, Thư từng bước tiến đến mục tiêu mà cô luôn mong muốn. Vợ chồng ông Hải đã thỏa thuận ly hôn và ông Phát cũng đã đồng ý đón nhận Thư làm con dâu đồng nghĩa với việc Thư sẽ trở thành mợ của Quân.

Phương trở lại với showbiz, lịch biểu diễn của cô đã đày đặc hơn nhưng nó cũng không làm Phương phấn chấn tinh thần. Cô luôn trông đầy mệt mỏi, ủ rũ. Những chuyện kinh khủng xảy ra với cô cũng đã qua nhưng tổn thương và những nỗi đau thì vẫn luôn nằm đó. Từng câu nói đay nghiến của Quân luôn đọng lại trong tâm trí cô và nó trở thành nỗi ám ảnh mà Phương phải dùng đến thuốc mới có thể tự trấn an mình.

Từ sau vụ kiện tụng của Kiệt với bà Diệu, bà Nga đột ngột hẹn gặp bà Tuyết với ý muốn được Kiệt nhượng quyền quán phở Vĩnh Phong để mở chi nhánh phở dù bản thân thì chẳng có tiền. Không đồng ý trước lời đề nghị vô lý đó, bà Tuyết nhanh chóng từ chối nhưng bất ngờ nhận lại sự đe dọa sẽ vạch trần chuyện quá khứ mà bà ta luôn muốn được chôn giấu.

Vào ngày giỗ ông Phong, tất cả mọi người đều tề tụ đông đủ có cả ông Hải và Quyên, bỗng một vị khách không mời nhưng đã đột ngột xuất hiện trước sự ngạc nhiên của mọi người và làm dấy lên nỗi lo lắng bấy lâu nay của bà Tuyết. Đúng như cảnh báo, bà Nga đến và nói hết mọi lỗi lầm trước đây của bà Tuyết đặc biệt là việc đã ngoại tình và vu khống bà Diệu. Bị thúc ép nói ra sự việc năm xưa, bà Diệu thừa nhận mình và ông Phong chỉ là bạn bè, vì muốn giữ thể diện cho bà Tuyết trước mặt đám con bà Diệu từ chối kể lại những việc xấu mà bà Tuyết đã gây ra.

Sức khỏe của ông Phát ngày càng suy giảm, ông Hải thể hiện mong muốn được quay lại làm việc trong tập đoàn nhưng liền bị từ chối. Thư cho thấy sự khéo léo và hiểu chuyện của mình khi khuyên nhủ ông Hải nên theo nghe lời ông Phát không quan trọng chức vị công việc làm ông Phát thấy hài lòng.

Hệ thống Phở Vĩnh Phong do Kiệt quản lý nảy sinh những vấn đề bất cập, khi chưa kịp bắt tay vào giải quyết Kiệt lại phải nhận thêm thông tin xấu : Một chi nhánh phở đã làm thực khách đồng loạt bị ngộ độc mà không rõ nguyên do.

Khi xe đang di chuyển, Quân tình cờ nhìn thấy Phương bị ngất ngay trên đường. Đưa Phương vào bệnh viện, đợi khi cô tỉnh lại Quân lạnh lùng ra về không một lời thăm hỏi.

Sau sự cố, thương hiệu Vĩnh Phong bị ảnh hưởng nặng nề và bị kêu gọi tẩy chay. Nhận thấy khó khăn, bà Diệu tìm đến với mong muốn có thể giúp đỡ Kiệt phần nào. Xem lại camera quay lại nơi gây ra ngộ độc, bà Diệu phát hiện ra một người đáng nghi đó chính là bà Nga. Nghi ngờ bà Nga chính là thủ phạm, chỉ cần dùng cách thức đơn giản Kiệt nhanh chóng có được bằng chứng tố giác bà Nga đã phạm tội.

Dù được giải oan, nhưng vì đã vướng những tai tiếng từ trước Kiệt buộc phải đứng trước sự lựa chọn cho việc tồn tại của thương hiệu phở gia truyền nhà mình. Bà Diệu khuyên nhủ Kiệt nên cố gắng để có thể giữ gìn được cái tên Vĩnh Phong đã được duy trì xuyên suốt mấy mươi năm qua và còn là tâm huyết lớn của ông Phong. Trái lại, bà Tuyết và Quyên ra sức thuyết phục cho rằng Kiệt nên bán thương hiệu phở vì “cố gắng vùng vẫy thì càng thất bại thảm hại”.

Liệu Kiệt có dễ dàng bị thuyết phục bởi Quyên và quyết định bán thương hiệu phở ? Đạt được mục tiêu ban đầu là trở thành vợ ông Hải, Thư sẽ tiếp tục khiêu chiến với Quân như thế nào?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 51 phát sóng lúc 20h ngày 06/07/2020

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan