MC Long Hoàng: ”Tết vẫn ở đó, chẳng mất được đâu”

(Giải Trí News) – Nổi tiếng với các chương trình talkshow tâm lý cùng Dr.Pepper, Trác Thúy Miêu, Tuấn Lê,…, MC/BTV Long Hoàng được khán giả yêu mến bởi chất giọng ngọt ngào, tư duy logic và cách dẫn dắt tự nhiên, gần gũi. Hãy cùng trò chuyện với chàng MC điển trai này để xem anh nghĩ gì về Xuân Kỷ Hợi này nhé

Xin chào Long Hoàng, Tết này bạn đã có dự định gì chưa?

Cũng như mọi năm, dành thời gian cho gia đình, bạn bè và người thân. Vì trong suốt một năm Long Hoàng tập trung để làm việc và hoàn thành những dự án cá nhân, thế nên có những người bạn mà đến tận cả năm mới gặp nhau một lần. Nhưng các bạn biết đấy, tình cảm không được tính bằng số lần gặp gỡ, mà là vị trí trong trái tim nhau.

MC Long Hoàng: ”Tình cảm không được tính bằng số lần gặp gỡ, mà là vị trí trong trái tim nhau”.

Gần đây thấy Long Hoàng có trò chuyện cùng nhà báo Trác Thúy Miêu về chủ đề Tết Xưa -Tết Nay, bản thân bạn cảm thấy thế nào về vấn đề này?

“Giữ Tết truyền thống, sống Tết hiện đại” là một Slogan mình nghe cộng đồng các bạn trẻ kêu gọi cùng nhau để gìn giữ Tết cách đây 2,3 năm. Và như mọi người dễ dàng nhìn thấy kết quả chúng ta đạt được ở năm 2019 rồi đấy, những hoạt động truyền thống, gìn giữ giá trị Tết dân tộc ngày càng được nâng cao. Từ những ông đồ trẻ đến những phong bao lì xì đưa Việt Nam vươn tầm thế giới, hay những tiểu cảnh ở Nhà Văn Hóa Thanh Niên, Đường Hoa Nguyễn Huệ, Đường Hoa Phú Mỹ Hưng,…mỗi năm đều nhắc người dân thị thành nhớ về những phong tục cổ truyền đáng quý của dân tộc, nhưng vẫn giao thoa được sự trẻ trung, hiện đại, tân thời.

MC Long Hoàng cùng nhà báo Trác Thúy Miêu trò chuyện về Tết Xưa – Tết Nay

Mình còn nhớ cách đây 3 năm, trong một cuộc thi MC, các bạn kêu gọi mọi người mặc áo dài vào ngày Tết. Thì bây giờ không cần phải kêu gọi nữa, các bạn trẻ đã tự giác mặc áo dài, thậm chí còn mua áo dài để tặng các thành viên trong gia đình, kêu gọi cả nhà mặc áo dài để du xuân. Thì thử hỏi làm sao có thể “Mất Tết” như lời các cụ hay than vãn được. Tết không mất, Tết chỉ hòa nhập và phát triển hơn để phù hợp với văn minh đô thị mà thôi. Vòng lặp Hiện Đại Cổ Truyền sẽ cứ xoay vòng mãi, và chắc tại vì năm nay là năm con Heo, kết thúc một vòng lặp, nên ta thấy giá trị dân tộc được đậm nét hơn chăng.

MC Long Hoàng: “Không cần kêu gọi nữa đâu, nhà nhà đều đã đang mặc áo dài du xuân rồi”.

Điều quan trọng nhất của bạn trong ngày Tết là gì?

Theo mình đó là năng lượng tích cực và niềm vui. Long Hoàng thích nhất vào mỗi dịp Tết mọi người đều “bỏ qua” cho nhau, hạn chế tranh cãi và suy nghĩ tiêu cực, chỉ còn niềm vui, tạo nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ để chinh chiến cả năm. Bên cạnh đó là không khí quây quần chuẩn bị cho ngày Tết như sắm sửa, dọn dẹp, du Xuân cùng các thành viên trong gia đình là một điều không thể thiếu với Long vào mỗi dịp Xuân về. Chẳng ở đâu bằng nhà mình cả.

MC Long Hoàng: “Chẳng đâu bằng nhà mình.”

Sau Tết bạn đã có dự định gì chưa, năm nay mục tiêu của bạn là gì?

Mục tiêu năm nay của mình năm nay là chinh phục thị trường song ngữ, cả sự kiện lẫn truyền hình. Sau đó là tổ chức thành công buổi offline đầu tiên cho gia đình nhỏ AR (After Rain _ FC Long Hoàng) của mình vào tháng 7/2019. Bên cạnh đó là chinh chiến ở những cuộc thi MC phù hợp, mình là một người không ngại thử thách nên càng muốn trau dồi mình nhiều hơn.

Nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ về Long Hoàng trong talkshow gần nhất: ”Long Hoàng về sau càng bản lĩnh hơn trong talkshow, hòa vào cuộc đối thoại, “bám hơi” khách mời và phát triển đề tài khéo léo. Chúc em ngưỡng năm mới thăng tiến hơn trong công việc và gặp gỡ nhiều khách mời thú vị.”

Năm 2018 với bạn như thế nào, điều gì khiến bạn tự hào nhất?

2018 với mình là một năm vượt vũ môn, mình đã đạt được những thành tích nằm ngoài khả năng của mình, nhờ vào sự kiên trì và quyết tâm đến cùng. Mọi thứ đều thuận lợi, chỉ có những dự định du lịch trải nghiệm cá nhân của mình phải tạm hoãn lại để đầu tư dự án khác. Buồn thay cuối năm mình phải nghỉ công ty đã gắn bó 2 năm để làm tự do vì lý do sức khỏe, sau nhiều tháng làm việc tận 10-11h đêm mới về, mình được bác sỹ khuyên nghỉ ngơi vì cao huyết áp do stress. Sau khi mình nghỉ 1 tuần thì huyết áp giảm, sau 1 tháng thì sức khỏe ổn định bình thường. Thật may vì mình là người quan trọng sức khỏe hơn cả, tiền có thể kiếm ra được nhưng sức khỏe thì không. Hiện tại thì mình đang làm MC sự kiện, truyền hình tự do và phó chủ nhiệm CLB MC Tiếng Anh NVH Thanh Niên (EMC).

Phó chủ nhiệm EMC rạng rỡ cùng các nàng thơ xinh đẹp, tài năng của CLB MC Tiếng Anh Nhà Văn Hóa Thanh Niên

Cảm ơn những chia sẻ của MC Long Hoàng, chúc bạn sức khỏe và thành công hơn trong năm Kỷ Hợi 2019 nhé.

Hoàng Minh | Giaitrinews.vn

Photo & Retouch: Huỳnh Khôi Nguyên

Model: Thu Nga, Uyên Minh, Minh Duy, Nga Quỳnh (Thành viên CLB EMC)

Loading...

Tin liên quan