MC Khánh Duy trở thành giảng viên tại Học Viện Livestream của Shark Nguyễn Hoà Bình

Hoàng Minh |

Với sự nỗ lực ko ngừng nghỉ, năng lực của MC Khánh Duy đã được chứng minh ko chỉ qua việc tham gia dẫn dắt nhiều sự kiện lớn, mà mới đây, anh còn vinh dự được trở thành 1 trong những giảng viên trẻ tiềm năng của học viện livestream Next On

Ngành livestream đang nở rộ nhờ sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện tại vẫn chưa có một địa điểm nào đào tạo về hình thức mua bán mới nổi này. Nắm bắt được điều đó, Shark Nguyễn Hòa Bình quyết định xây dựng học viện livestream chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.Từ đây hàng loạt gương mặt nổi bật trong ngành MC – dẫn chương trình đã được mời về giảng dạy. Trong số đó là MC Khánh Duy.

Sinh năm 1994, Khánh Duy lớn lên tại Nha Trang và từng theo học chuyên ngành khách sạn ở TP.HCM. Với gương mặt sáng sân khấu, lối nói chuyện có duyên và khả năng ứng biến tốt, chàng trai 27 tuổi này đã tích lũy cho mình kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực MC. Theo đó Khánh Duy đã tốt nghiệp loại xuất sắc khóa học MC tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên và giành giải Á quân Yeah1 Be A Star. Từ đây, con đường làm nghề đã mở rộng hơn với 9x tài năng này.

Cơ duyên gắn bó với nghề của Duy đến một cách rất tình cờ. Là một học sinh năng nổ trong các hoạt động của trường, nam sinh này được thầy cô giao cho trọng trách dẫn chương trình cho một tiết mục ngoại khóa môn Văn. Với lần thể hiện đó anh không mấy hài lòng nhưng các bạn và thầy cô giáo lại rất ấn tượng với khả năng ăn nói của Duy. Từ đó anh đảm nhiệm vị trí phát thanh viên của trường. Mối duyên bất ngờ này đã gieo cho MC 9x ước mơ trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Tự định hướng cho mình con đường rõ ràng, Chàng trai Nha Trang đã liên tục nhận được các lời mời dẫn chương trình lớn. Anh đảm nhận vị trí MC cho sự kiện “Tê Giác Đến Trường” do Wild Aid tổ chức phi chính phủ thực hiện, Tuần lễ du lịch Hàn Quốc của Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Nét Đẹp Thanh Niên Nha Trang tỉnh Khánh Hòa… và dẫn họp báo ra mắt cho các ca sĩ nổi tiếng như Thu Minh, Hương Tràm, Quốc Thiên… “Có lẽ nhờ Tổ nghề thương và mình cũng có duyên với nghề mà chỉ sau vài tháng các cơ hội đến với Duy tới tấp” – chàng trai 9x tự hào chia sẻ.

Thế nhưng không con đường nào trải sẵn hoa hồng. Sau 2 năm hoạt động say mê, biến cố gia đình bất ngờ xảy đến khiến Duy không thể tiếp tục làm nghề. Anh từ bỏ mọi cơ hội đứng trên sân khấu, lui về cuộc sống thường nhật, đảm nhận vị trí quản lí chi nhánh của tập đoàn CFYC sau này là tập đoàn FLG và không còn theo đuổi nghề MC nữa.

Trong suốt 5 năm sau đó, nỗi nhớ nghề và đam mê sân khấu vẫn ám ảnh “Khi biết mình thuộc về nghiệp cầm mic, tôi không cho phép bản thân mình bỏ cuộc”. Tuy nhiên thỉnh thoảng có những lời mời dẫn chương trình anh vẫn từ chối vì cảm thấy bản thân không thể toàn tâm toàn ý với nghề. Phải đến khi 5 năm sau, việc gia đình đã ổn định, Khánh Duy một lần nữa quay trở lại với đam mê. Anh nối lại các mối quan hệ cũ và tiếp tục nhận các lời mời công việc.

Dù con đường sự nghiệp bị ngắt quãng song chàng trai trẻ vẫn khá bén duyên nghệ thuật. Sau 1 năm hành nghề, anh được khá nhiều công ty để mắt tới, trong đó có 2 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam muốn ký hợp đồng độc quyền nhưng Duy đều từ chối. Anh không muốn có sự ràng buộc nào nhằm tạo cho bản thân nhiều cơ hội khác rộng mở hơn để phát triển sự nghiệp.

Mới đây, Shark Nguyễn Hòa Bình xây dựng học viện livestream đầu tiên tại Việt Nam với số tiền đầu tư lớn được mang tên Học viện livestream Next On. Từ đây, hàng loạt gương mặt nổi bật trong ngành dẫn chương trình đã được mời về giảng dạy, trong số đó là MC Khánh Duy. Chàng trai 27 tuổi cho biết yêu cầu của học viện này khá khắt khe. Để có thể nhận được lời mời giảng dạy phải qua vòng casting, sau đó chọn module phù hợp và thao giảng nhiều lần trước hội đồng đánh giá của học viện. “Công việc này đòi hỏi chuyên môn rất cao và kinh nghiệm nhiều năm trở lên, cùng ngoại hình đẹp”, Khánh Duy nói.

Chàng trai 27 tuổi cho biết yêu cầu của học viện này khá khắt khe. Để có thể nhận được lời mời giảng dạy phải qua vòng casting, sau đó chọn module phù hợp và thao giảng nhiều lần trước hội đồng đánh giá của học viện. Công việc này đòi hỏi chuyên môn rất cao và kinh nghiệm nhiều năm trở lên cùng ngoại hình đẹp.

Lăn lộn nhiều năm trong nghề để lại cho Duy khá nhiều kỷ niệm đẹp. Vốn là một fan của nữ ca sĩ Thu Minh, nam MC giữ mối quan hệ khá thân thiết với đàn chị. Trong sự kiện Tê Giác Đến Trường mà thần tượng tham gia với tư cách đại sứ, Duy làm MC nhưng anh không báo trước mà xuất hiện khiến Thu Minh vô cùng bất ngờ và lao đến ôm chầm đàn em trước sự ngạc nhiên của khán giả.

Nói về tương lai, Duy cho biết sẽ dồn tâm huyết cho dự án tại Học Viện Livestream. Anh cho biết đây không chỉ là trào lưu mà còn là xu hướng phát triển của nền thương mại điện tử và thời đại 4.0. “Tôi sẽ toàn tâm toàn ý với dự án này vì trước mắt chúng tôi là một tương lai mở và rất nhiều cơ hội đang chào đón” – Khánh Duy hào hứng khi nói về dự án mới mẻ này.

Photo: Ngô Viết Đại Dương – Âu Nguyễn – Minh Nguyễn

Theo Người Hà Nội

Loading...

Á hậu Huyền My gợi cảm làm MC

Trọng Andrea -

Hôm 20/1, á hậu Huyền My bay vào TP HCM làm MC một sự kiện. Người đẹp diện một chiếc váy do nhà thiết kế...