Màn chào sân đầy kịch tính của series thực tế Tiktok Flash Up 2021: Tưởng không drama nhưng drama không tưởng!

Trọng Andrea |

Sau bao ngày chờ đợi, vòng Bán kết thông qua hình thức ghi hình thực tế TikTok FashUP 2021 đã chính thức lên sóng tập 1 vào tối ngày 03/10/2021. Đây là chương trình thực tế đầu tiên của TikTok Việt Nam, ghi hình và phát sóng mùa giãn cách, với một trường quay ảo vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, tập 1 còn chứng kiến sự xuất hiện của dàn thí sinh tài năng là những nhân vật có sức ảnh hưởng, những nhà sáng tạo nội dung hàng đầu trên nền tảng TikTok. Tuy được tổ chức ghi hình trong thời kỳ giãn cách nhưng tập phát sóng đầu tiên lại hé mở những luật chơi hoàn toàn mới, khiến khán giả “đứng ngồi không yên” bởi những màn tranh cãi nảy lửa cũng như những tình huống vô cùng thú vị và không kém phần kịch tính chỉ xuất hiện trong điều kiện ghi hình trực tuyến. 

Khép lại Vòng Sơ tuyển (Audition) với hơn hàng ngàn bài dự thi đến từ các nhà sáng tạo nội dung trên khắp cả nước, Top 200 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 4 lĩnh vực Làm đẹp (Beauty Icon), Người mẫu (Modeling Icon), Phối đồ thời trang (Fashion Icon), Thiết kế thời trang (Fashion Design Icon) đã chính thức lộ diện và bước vào Vòng Bán kết (Semi-Final) với hình thức ghi hình thực tế và phát trực tuyến trên nền tảng TikTok. Trước khi gặp gỡ Ban giám khảo, Top 200 sẽ được chia thành 50 nhóm với số lượng 4 thành viên mỗi nhóm, đến từ 4 lĩnh vực khác nhau. Mỗi nhóm sẽ thực hiện một đoạn video ngắn với chủ đề “Chiến binh thời trang”, thể hiện thông điệp “Tuy ở nhà nhưng vẫn luôn thời trang theo đúng tinh thần của TikTok FashUP: Thời trang chính là bạn – Fashion Is YOU”. Bên cạnh đó, trong video clip, các nhóm phải thể hiện tinh thần “Đồng bo – Đồng lòng – Đồng chiến” với sự liên kết là một cú tung biến hình. Thời gian để Top 200 hoàn thành bài thi là 72 giờ. 

Sau khi hoàn thành bài dự thi, các nhóm sẽ đến với phần phỏng vấn trực tiếp cùng Ban giám khảo để trình bày ý tưởng và thông điệp mà video của nhóm mình muốn truyền tải. Khi đó, Ban giám khảo sẽ đưa ra những nhận xét chuyên môn và biểu quyết bằng hình thức giơ bảng chọn. Nếu có từ 3 Giám khảo trở lên giơ bảng, cả nhóm sẽ giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong của chương trình. Nếu không được đủ 3 bảng chọn, cả nhóm sẽ phải bước vào phần thử thách trực tiếp “The Last One Standing In The Safe Zone”. Và trong thử thách này, Giám khảo nào giơ bảng sẽ có quyền lựa chọn thí sinh mình yêu thích và thuyết phục các Giám khảo còn lại để thí sinh có cơ hội đến với thử thách tiếp theo. 

Nhóm thi đầu tiên: Phạm Mỹ Linh (@luli_mkup – Beauty Icon) , Kiều Thị Thuý Hằng (@leeki_2710 – Modeling Icon), Trần Phi Vĩ (@teddy2606 – Fashion Icon), Trần An Vi  (@trananvi92 – Fashion Design Icon)

Nhóm thi đầu tiên tạo được ấn tượng với dàn Giám khảo nhờ màn múa đương đại mở màn của thí sinh Trần An Vi – Quán quân Next Top Angel 2012 (cuộc thi người mẫu dành riêng cộng đồng LGBT). Đồng thời, cô cũng đóng vai trò là trưởng nhóm tại cuộc thi lần này. An Vi chia sẻ thông điệp của nhóm thể hiện qua video chính là tinh thần chiến binh dũng cảm, mạnh mẽ, với việc sử dụng túi ni lông làm hình ảnh ẩn dụ cho mọi định kiến xung quanh mỗi con người. Tất cả phải can đảm xé vỏ bọc, cố gắng suy nghĩ tích cực để vượt qua mọi khó khăn. 

Với phần thể hiện của nhóm, Nhà thiết kế Chung Thanh Phong nhận định đây là một ý tưởng hay nhưng đội trưởng chưa thể truyền tải được cho các thành viên trong nhóm, để họ có thể cảm nhận và liên kết tốt nhất trong video dự thi. Đặc biệt, Giám khảo Minh Tú cũng nhận xét rằng phần thi của thí sinh Kiều Thị Thúy Hằng – Top 15 Miss Universe Vietnam 2019 có phần rời rạc, thiếu liên kết với các thành viên còn lại trong nhóm, bởi video dự thi của Thúy Hằng đã sử dụng lại những hình ảnh mà cô từng chụp trước đây. Top 15 Miss Universe Vietnam 2019 lý giải, do hiện tại cô đang tham gia đội tình nguyện chống Covid-19 nên bị hạn chế trong việc ghi hình, không gian quay có phần hạn chế. Chia sẻ này ngay lập tức khiến Host Thiên Hương và Giám khảo Nam Trung đánh giá cao về tinh thần của Thúy Hằng. Tuy nhiên, nếu cô có thể tận dụng khoảng thời gian đang thực hiện công tác thiện nguyện để quay video clip truyền cảm hứng thì có lẽ sẽ tạo nên điểm cộng lớn cho bài dự thi. Sau cùng, với tinh thần “Đồng lòng – Đồng bo – Đồng chiến” của cả đội, Ban giám khảo đã giơ cả 5 tấm bảng chọn để nhóm thi đầu tiên giành tấm vé bước vào vòng tiếp theo. 

Nhóm thi thứ 2: Triệu Mỹ Linh (@trieumylinh1 – Beauty Icon), Bùi Thu Trang (@trangbui.buttag – Modeling Icon) , Hoàng Hải Hiền (@tikkaisweird – Fashion Icon), Phan Đình Thành (@riritaphan – Fashion Design Icon)

Nhóm thi thứ 2 nhận được nhiều sự chú ý khi có đến 2 thí sinh tham gia vòng Sơ tuyển của Vietnam’s Next Top Model mùa 9. Đó chính là Tikka Hoàng Hải Hiền – một trong những thí sinh được đánh giá cao ở vòng casting mùa 9 và Bùi Thu Trang (Trang Bùi) – gương mặt quen thuộc đã xuất hiện trên các bìa tạp chí và sàn diễn thời trang trong nước. 

Với tư cách trưởng nhóm, Trang Bùi trình bày ý tưởng video theo hướng tinh thần “chiến binh” Marvel với 4 nét cá tính khác nhau nên sử dụng 4 bài nhạc khác nhau. Đây cũng chính là một trong những điểm gây tranh cãi của nhóm bởi giám khảo Nam Trung nhận xét rằng việc sử dụng 4 bài hát đã khiến mạch âm nhạc bị đứt, không có sự liên kết. Từ thời điểm đó, câu chuyện sử dụng nhạc của nhóm được đưa ra phân trần. Hoàng Hải Hiền cho biết mình đã khuyên cả nhóm sử dụng 1 bài nhạc để mang tính đồng nhất nhưng Trang Bùi đã lên tiếng khẳng định đây không phải là ý của nhóm trưởng mà đây là ý kiến biểu quyết của tất cả thành viên trong nhóm. Cuối cùng, nhóm chỉ nhận được 2 bảng chọn, phải bước vào vòng “The Last One Standing In The Safe Zone”. 

Kết quả, Trang Bùi tiếp tục bước vào vòng trong khi nhận được 4 phiếu từ giám khảo. Hoàng Hải Hiền được 3 phiếu, vẫn tiếp tục có cơ hội vào vòng voting online. Tuy nhiên, cô nàng bị giám khảo Minh Tú thẳng thắn nhận xét: “Chị không chọn em không phải em không có khả năng mà vì chị không thích chuyện em không có lập trường”. Triệu Mỹ Linh khiến giám khảo Nam Trung bức xúc vì dùng từ “make” thay vì “make up” (trang điểm) để nói về ngành nghề của mình: “Anh rất dị ứng với những người đi làm make up mà lại nói là “make”, đi make gì hả em? Make problem (gây rối) à? Mình đi làm nghề mà sao không nói nốt được từ còn lại?”. Dù bị giám khảo khó tính phê bình, Triệu Mỹ Linh vẫn được vào vòng tiếp theo. Phan Đình Thành – thí sinh mảng Fashion Designer Icon là người duy nhất phải ra về vì chỉ nhận được bảng chọn từ giám khảo Chung Thanh Phong. 

Nhóm thi thứ 3: Bùi Thanh Toàn (@dilysbui  – Beauty Icon), Trần Tâm Thanh (@zicky.lee – Modeling Icon), Từ Trung Hiếu (@tutrunghieu – Fashion Design Icon)

Nhóm thi thứ 3 bị ban giám khảo nhận xét clip quá ngắn và những ý tưởng nhạt nhòa: “Mỗi người trong nhóm là 1 chiến binh, hãy yêu thương, bảo vệ bản thân. Chúng em sẽ áp tai vào màn hình để nhận nhiệm vụ và khi tai nghe đã ở trên tai của mỗi người có nghĩa là chiến binh đấy xác nhận sẽ tham gia nhiệm vụ. Nếu như trong cuộc chiến chúng ta có bộ đàm thì đối với cuộc chiến của TikTok FashUP chúng em liên kết với nhau bằng tai nghe”. 

Giám khảo Nam Trung cho biết anh không thích cách nhóm thực hiện clip theo hướng “biến hình”, làm xấu đi so với thực tế để làm nổi bật thành quả sau cùng của mình. Hơn nữa, mọi phần còn lại đều trôi nhanh khiến mọi tình tiết trong clip đều nhanh nhịp giống nhau. Tuy vậy, cách trình bày lưu loát của đội trưởng Trần Tâm Thanh khiến giám khảo Nam Trung vô cùng ấn tượng: “Đầu tiên anh không muốn lắng nghe bọn em nói đâu, nhạt lắm nhưng khi nghe Tâm Thanh trình bày anh cảm thấy rất tiếc cho một cô bé ăn nói rất gãy gọn, phản biện rất tốt. Với tư duy này, em sẽ thể hiện những video với nội dung rất ổn. Nếu Tâm Thanh ra về anh sẽ thấy rất tiếc”. Chia sẻ cùng nhà thiết kế Chung Thanh Phong, Tâm Thanh cũng bày tỏ ước mơ trở thành người mẫu trên sàn runway nhưng không đủ tiêu chí về chiều cao. Nghe tâm sự của thí sinh Modeling Icon, giám khảo Chung Thanh Phong khuyên cô nàng rằng chiều cao không phải là yếu tố quyết định, hãy thật sự độc đáo (Unique) để biến ước mơ thành sự thật. Thấy được quyết tâm của Tâm Thanh, giám khảo Minh Tú hoàn toàn bị thuyết phục: “Nếu hôm nay team em không được chọn, chị cũng sẽ cố gắng có 1 phiếu để giữ lại em”. 

Là một trong những thí sinh có kinh nghiệm làm việc với nhiều nghệ sĩ lớn, Từ Trung Hiếu được giám khảo Chung Thanh Phong đặt nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, phần thi ở mảng Fashion Designer của Trung Hiếu lại chưa có quá nhiều điểm nổi bật. Hơn nữa, style mà Trung Hiếu diện trong phần thi phỏng vấn so với những gì mà anh chàng thể hiện trên TikTok khá tương phản. Trung Hiếu cho biết mình đang tìm tòi và khai thác bản thân để tìm kiếm phong cách phù hợp. 

Khác với 2 thí sinh còn lại, Bùi Thanh Toàn là thí sinh cực kỳ năng lượng trên TikTok nhưng lại thiếu tự tin với khả năng của mình. Anh chàng cũng bày tỏ mong muốn ban giám khảo có thể cho mình thêm cơ hội để thể hiện bản thân. 

Nhờ thể hiện sự quyết tâm của mình, cả 3 thành viên trong đội đều thuyết phục được các giám khảo giơ bảng chọn. Dàn thí sinh hứa hẹn sẽ chứng minh niềm tin mà giám khảo trao cho đội mình là không hề sai lầm. 

Nhóm thi thứ 4: Đỗ Yên Đan (@yendan7 – Beauty Icon), Nguyễn Thị Ngọc Hiếu  (@2208ngochieu – Modeling Icon), Ngô Thuỳ Linh (@reencyngo  – Fashion Icon), Trần Minh Đức (@mihduc99 – Fashion Design Icon)

Đây là nhóm thi có 2 thành viên đều là các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên TikTok là Đỗ Yên Đan và Ngô Thùy Linh (Reency Ngô). 

Đỗ Yên Đan là nhà sáng tạo nội dung trẻ với hơn 200 nghìn người theo dõi trên TikTok. Yên Đan được chú ý nhờ gương mặt ưa nhìn cùng làn da căng bóng khỏe mạnh trong mỗi video khoe mặt mộc. Cô nàng cũng được yêu mến nhờ cách nói chuyện “mặn mà”, “gần gũi”. Ở sự kiện giao lưu trực tuyến cùng giám khảo, Yên Đan cũng chính là thí sinh được lựa chọn làm đại diện ở mảng Beauty Icon. Với đoạn clip ngắn mang “thông điệp vũ trụ” về chăm sóc da, Yên Đan được giám khảo Nam Trung dành nhiều lời khen. 

Reency Ngô cũng là nhà sáng tạo nội dung nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng hiện tại. Hot girl sinh năm 2000 sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt xinh xắn, đang sở hữu 10 triệu người theo dõi trên TikTok. Các video của cô chủ yếu dựng các tình huống, drama ngắn với nội dung khá gần gũi với cuộc sống. Có lợi thế về ngoại hình và diễn xuất tự nhiên, Reency Ngô ngày càng “hút” đông đảo người hâm mộ.

Sau khi xem lại thành quả sau 72 giờ làm việc, “chị cả” Đỗ Yên Đan đã bất ngờ tỏ ra bất bình, thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Mọi người ơi, hôm qua đến giờ nói rất nhiều rồi nhưng cả team không thống nhất được gì hết, đã nói là tinh thần 4 người cứ vậy mà làm thôi”. Reency Ngô đã lập tức lên tiếng: “Chị ơi, đề bài ai cũng biết rồi, chị có thể đóng góp ý kiến gì đó có ích hơn được không?”. Ngô Thùy Linh cũng tham gia trận tranh cãi: “Reency nhỏ tuổi nhất nhóm nhưng cứ luôn muốn mình nổi bật”. Yên Đen cũng lôi cả Minh Đức vào trận chiến: “Đức ơi sao em không nói gì hết vậy? Em có muốn đóng góp không, em đừng làm mất thời gian của mọi người như vậy. Em nhắm em thi được thì thi, không thi được thì nghỉ!”. 

Nhận thấy màn tranh cãi không hồi kết, giám khảo Nam Trung bất bình: “Tụi em đang làm gì ở đây? Đây là casting chứ không phải là chỗ để cho bọn em đóng kịch. Anh chẳng thấy một tí cảm xúc nào ở đây cả”. Siêu mẫu Minh Tú cũng tiếp lời: “Các em phải tôn trọng ban giám khảo, anh Trung đã lên tiếng rồi, các em cứ ngồi nói hoài. Mọi người ai cũng ở đây hết chỉ có 4 tụi em hả?”. 

Đại diện các thành viên trong đội, thí sinh Trần Minh Đức đứng ra giải thích: “Em xin lỗi BGK vì đã làm bất ngờ đến mọi người. có lẽ tụi em thể hiện hơi quá nên khiến mọi người hoang mang”. Giám khảo Minh Tú lập tức lên tiếng: “Chị không thấy tụi em tôn trọng ban giám khảo đang ngồi xem tụi em. Trong khi anh Nam Trung đã nhắc tụi em rồi nhưng tụi em vẫn tiếp tục diễn”. Để xóa bầu không khí căng thẳng, Host Thiên Hương đã lên tiếng phân giải: “Có lẽ các bạn cũng muốn chứng tỏ một chút để gây sốc giám khảo nhưng có điều là khi mà giám khảo như anh Nam Trung lên tiếng rồi thì nên biết là đủ rồi”. Cô Em Trendy cũng đưa nhận xét: “Video đã đủ chứng minh ý tưởng của các bạn rồi nên các bạn không cần phải làm cảnh vậy sẽ khiến đội mất điểm”. Tuy nhiên, giám khảo Nam Trung đã lập tức phản bác: “Anh không thấy mất điểm mà anh thấy rất máu chiến, đây là 1 trong những video mà anh thích nhất”. Kết quả, các thí sinh thở phào nhẹ nhõm vì có đủ 5 bảng chọn từ giám khảo, tiếp tục bước vào vòng tiếp theo. 

Nhóm thi thứ 5: Vio Hồ (@vioho3905 – Modeling Icon), Từ Trí Hùng (@hungtritu -Fashion Icon), Đặng Lam (@mayc0069 – Fashion Design Icon)

Drama tiếp tục bùng nổ khi nhóm thi thứ 5 bước vào vòng phỏng vấn. Vio Hồ – một trong những người mẫu phi giới tính đã có dấu ấn tại rất nhiều show diễn thời trang, đã phê bình các thành viên trong đội không có tinh thần làm việc nhóm, có cái tôi quá lớn khi bản thân Vio là người “đứng mũi chịu sào”, dựng toàn bộ clip. Vio Hồ cũng “tố” Đặng Quốc Cường (Đặng Lam) rằng anh đã làm theo ý của riêng mình, gây ảnh hưởng đến sản phẩm cả đội. Phản bác lại điều này, Đặng Lam khẳng định rằng mình có ý riêng vì phải có cách thể hiện khác để phù hợp với tinh thần bộ sưu tập đã thiết kế. 

Tiếp đến, Vio Hồ cũng khẳng định mình nên là thí sinh duy nhất được vào vòng tiếp theo trong khi đó Đặng Lam lại cho rằng nếu không có clip của mình và Từ Trí Hùng thì sản phẩm clip của cả đội đã không hoàn thiện. Cuối cùng, Vio Hồ cho biết mình nói thế không phải muốn các thành viên trong đội bị loại mà muốn mọi người phải chứng minh khả năng của mình trước Ban giám khảo. Đặng Lam lại có suy nghĩ Vio Hồ đang cố tình kéo mọi người vào drama.

Tuy đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều nhưng với video clip của cả đội, Ban giám khảo vẫn quyết định cho cả đội cơ hợi đi tiếp với lời dặn dò từ Giám khảo Nam Trung: “Hãy rút ra bài học kinh nghiệm để vòng sau tốt hơn”.

Nhóm thi thứ 6: Nguyễn Thị Minh Anh (@cosokun1410 Beauty Icon), Nguyễn Thị Như Quỳnh (@quynh.nguyen.mua – Modeling Icon), Nguyễn Đức Kiên (@kienducnguyen_97 – Fashion Icon), Đặng Thái Sơn (@daggthaison – Fashion Design Icon)

Nhóm thi thứ 6 là team gây ấn tượng nhất với các giám khảo khi trình bày liền mạch, thể hiện tinh thần teamwork (làm việc nhóm) hiệu quả. Ngoài video dự thi, các thí sinh còn dựng hẳn 1 video hậu trường khiến host Thiên Hương cực kỳ hài lòng. Với 3 bảng chọn từ nhà thiết kế Chung Thanh Phong, host Thiên Hương và giám khảo Nam Trung, cả 4 thành viên đội thi thứ 6 đã có cơ hội vào vòng voting online.

Nhóm thi thứ 7: Trần Thị Anh Phương (@apttapap – Beauty Icon), Vicky Huỳnh (@vickyhuynh – Modeling Icon), Đỗ Nguyễn Đan Anh (@dnd_.anh – Fashion Icon), Trần Quốc Thuận (@thuantran1305 – Fashion Designer Icon)

Nhóm thi thứ 7 tiếp tục là nhóm thi vô cùng nổi bật khi có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc với khán giả, giới trẻ như Vicky Huỳnh – nữ thí sinh chuyển giới gây ấn tượng vì có hơn 10 hình xăm trên khắp cơ thể ở vòng casting mùa 9 của Vietnam’s Next Top Model; Trần Quốc Thuận nằm trong top 4 nhà thiết kế trẻ làm trang phục dân tộc cho Miss International Queen Vietnam 2021. Đỗ Nguyễn Đan Anh là hot girl nổi tiếng đã “lột xác” thành công nhờ niềng răng. Trong khi đó, Anh Phương lại là “lính mới” chưa từng tham gia bất kỳ một cuộc thi nào trước đó. 

Đại diện cả nhóm, hot girl Đan Anh trình bày ý tưởng phần thi qua video chính là những ảnh hưởng nặng nề trong đời sống hiện tại vì virus Corona. Sự biết ơn, ủng hộ của cả nhóm cũng được thể hiện qua các bản vẽ với những hình ảnh quen thuộc như trạm kiểm soát khu vực, các y bác sĩ.

Video dự thi của nhóm 7 được nhận xét là thể hiện nhiều ý tưởng độc đáo. Màn make up đội súp lơ trên đầu để “hóa thân” thành virus Corona của Anh Phương khiến giám khảo Minh Tú hết sức ấn tượng. Tuy nhiên, là bài thi thể hiện tinh thần 5k chống dịch Covid-19, Vicky Huỳnh lại không mang khẩu trang khi catwalk ngoài đường phố vì nhiều lý do cá nhân không thể ghi hình trong nhà. Đây là điểm trừ lớn cho phần thi của cả đội. 

Vì có quá nhiều ý kiến trái chiều, chỉ có một giám khảo duy nhất giơ bảng chọn cho nhóm 7 chính là “Cô Em Trendy”. Giám khảo Khánh Linh đã lựa chọn Anh Phương – thí sinh Beauty Icon vào vòng tiếp theo. 

Nhóm thi thứ 8: Huỳnh Quốc Khang (@kkhanghuynh – Beauty Icon), Trần Khánh Ngân (@tkngannnn – Modeling Icon), Trần Thị Bạch Tuyết (@outfit.bysnow – Fashion Icon), Nguyễn Minh Triết (@bbi3110 – Fashion Design Icon)

Khi nghe Huỳnh Quốc Khang – nhóm trưởng nhóm thi thứ 8 trình bày rằng mình thiên về tâm linh, giám khảo khó tính Nam Trung đã “tủm tỉm” thích thú. Hơn nữa, cách ăn nói trôi chảy của Quốc Khang đã gây được ấn tượng mạnh với “chủ xị” của mảng Beauty Icon. Giám khảo Nam Trung còn khẳng định: “Đây là bạn make up khá giống với mình”.

Nói về lý do bật cười vì Quốc Khang, giám khảo Nam Trung giải thích: “Đuôi chân mày em cắm xuống cộng với đôi mắt nước xéo lên thành đóng ngoặc, mở ngoặc, nhìn em như dấu chấm hỏi rất lớn để xem Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi… trông rất tâm linh”. Khi nghe những nhận xét từ vị giám khảo khó tính, Quốc Khang chẳng ngần ngại tỉa lại lông mày để đường nét phù hợp hơn với gương mặt.

Bên cạnh đó, một trong những thí sinh tạo được ấn tượng mạnh với Ban giám khảo chính là Trần Khánh Ngân – nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên TikTok với những màn biến hóa với những layout makeup độc đáo. Từng bị cư dân mạng “body – shaming” vì đôi gò má cao khác biệt, Khánh Ngân đã biến khuyết điểm trên gương mặt mình bằng tài “họa mặt” đỉnh cao của mình, thường xuyên lọt top trending trên TikTok. Đây cũng là điều khiến nhà thiết kế Chung Thanh Phong ấn tượng về cô nàng này. Tuy đã tạo dấu ấn trong lĩnh vực make up, Khánh Ngân lại quyết định dự thi ở mảng Modeling Icon. Điều này khiến Giám khảo Minh Tú đặt nghi vấn liệu cô nàng có phù hợp với lĩnh vực này không và đưa ra thử thách cho cô nàng tạo dáng ngay tại vòng phỏng vấn. Sau thử thách này, Khánh Ngân đã hoàn toàn thuyết phục được giám khảo Minh Tú bằng các kỹ năng tạo dáng chuyên nghiệp. Kết quả chung cuộc, với sự thể hiện rất tốt của cả 4 thành viên, cả nhóm đều xuất sắc vượt qua vòng Bán kết với 5/5 bảng chọn từ các giám khảo.

Nhóm thi thứ 9: Hoàng Thị Thanh Huệ (@danthanhmakeup – Beauty Icon), Nguyễn Thuỳ Dương (@nguyenthuyduong9971 – Modeling Icon), Phạm Hồng Sơn (@sonhongpham – Fashion Icon), Đặng Hữu Phong (@dangphong__ – Fashion Design Icon)

Nhóm thi thứ 9 có sự xuất hiện của nhân tố đặc biệt, chính là Phạm Hồng Sơn – nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên TikTok sở hữu 1,6 triệu người theo dõi. Trong buổi trực tuyến giao lưu cùng các giám khảo, Hồng Sơn cũng chính là thí sinh đại diện cho mảng Fashion Icon. Anh chàng được giám khảo Minh Tú đánh giá cao về những ý tưởng dựng clip.

Khi vừa xem xong clip của nhóm 9, Host Thiên Hương đã phải thốt lên: “Wow, nhóm này… nghèo quá”. Sự kết thúc đột ngột không có slogan trong video của nhóm khiến các giám khảo ngỡ ngàng. Giám khảo Minh Tú thẳng thắn: “Clip này có cái kết làm chị chưng hững. Sản phẩm, teamwork của các em phải có tính đồng bộ, liên kết giống nhau. Nếu chị là người xem, chị cũng chưa chắc xem đến cuối. Cái kết không dở nhưng không hấp dẫn”. 

Nhận xét về Hồng Sơn, giám khảo Khánh Linh đã góp ý: “Cách tạo dáng, trang phục của em giống nhau, không có độ nhiệt huyết hay thời trang, rất chán, cảm giác như em không muốn bỏ công sức vào nhiều. Để chọn em thì video này chưa thuyết phục”. Đối với giám khảo Nam Trung, video hoàn toàn không có sự nổi bật. Anh cũng thẳng thắn bình luận: “Không phải chỉ một mình Phạm Hồng Sơn mà ở đây có ai có gì để cứu vớt lại bát cơm nguội chan nước mưa này thì làm ơn cho tí gia vị vào. Không thấy tính trendy dẫn đầu ở đây cả”. 

Từng thành viên đều ra sức “lột xác”, đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn để gây ấn tượng với các giám khảo. Đặng Hữu Phong được nhà thiết kế Chung Thanh Phong giao đề bài phác thảo 1 mini collection gồm 3 mẫu thiết kế trong 3 phút. Anh chàng đã gây được ấn tượng với nhà thiết kế Chung Thanh Phong khiến anh khẳng định: “Phong là nhân tố cực kỳ đặc biệt. Em sẽ quyết tâm bảo vệ Phong trong mùa này”. Nếu như Thanh Huệ phải “biến hình” với style make up mới lạ, độc đáo thì Phạm Hồng Sơn cũng đổi ngay một bộ trang phục khác thể hiện cá tính khác với trang phục chỉn chu lúc đầu. Riêng Thùy Dương phải tạo dáng theo các tính từ mà Minh Tú đưa ra. 

Nhờ sự cố gắng thay đổi, cả 4 thành viên của nhóm 9 đều thành công thuyết phục được các giám khảo giơ bảng chọn mình. 

Nhóm thi thứ 10: Nguyễn Thu Anh (@xuanhbox – Beauty Icon), Michael Trương (@michaeltruong_official – Modeling Icon), Vũ Duy (@vuduy2412 – Call Me Duy – Fashion Icon), Quí Trần (@qemquitran – Fashion Design Icon)

Nhóm thi thứ 10 có sự tham gia của nhiều nhân tố nổi bật, quen mặt với khán giả: Michael Trương – trai đẹp Người Ấy Là Ai đồng thời là bạn trai của Á quân Vietnam’s Next Top Model mùa All Stars TyhD, Vũ Duy hay còn được biết đến là Call Me Duy – một nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp. Call Me Duy sở hữu gần 300 nghìn lượt người theo dõi trên TikTok. Anh chàng được nhiều người yêu mến khi có cả kho review về “vũ trụ skincare” dành riêng cho những bạn có nguyện vọng, đam mê chăm sóc da. 

Trong đoạn video, Michael Trương gây ấn tượng với giám khảo khi hướng dẫn cách tạo dáng với những cái tên độc đáo như Phía Sau 1 Cô Gái – Soobin Hoàng Sơn, Chạy Ngay Đi – Sơn Tùng M-TP và Một Cú Lừa – Bích Phương. Vũ Duy phối đồ cũ ở nhà theo style “chiến binh” có sừng. Giám khảo Nam Trung nhận xét bài thi cả nhóm: “Để nói về giải trí thì mọi thứ rất hoàn hảo còn nói về chuyên nghiệp thì còn thiếu”.

 

Trong vòng phỏng vấn của mình, Michael Trương còn tranh thủ khoe “em yêu” TyhD là người đã hỗ trợ mình rất nhiều trên con đường phấn đấu trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Bài thi cũng có sự giúp đỡ của TyhD khi nữ người mẫu giúp bạn trai kẻ mắt, trang điểm. Không những thế, TyhD cũng bật mí bạn trai đang cố gắng học tiếng Việt và khiến khán giả bật cười khi giơ quyển sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1. Với phần thi xuất sắc của cả nhóm, 4 thành viên đều lọt vào vòng tiếp theo nhờ 4 bảng chọn từ dàn giám khảo.

Như vậy, sau tập đầu tiên của vòng Semi Final, series thực tế TikTok FashUP 2021 đã hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn, kịch tính. Những chiến binh đầu tiên trong từng đội của các giám khảo chuyên môn cũng đã chính thức lộ diện. Trong tập 2, những nhân tố tiềm năng nào sẽ nhận được bảng đồng thuận của dàn giám khảo chuyên môn quyền lực để bước tiếp vào vòng trong? Giám khảo nào sẽ hoàn thành đội hình đầu tiên? Những tình tiết thú vị, những thử thách bất ngờ nào sẽ được lên sóng? 

Đón xem tập 2 của show thực tế về thời trang TikTok FashUP 2021 sẽ chính thức lên sóng vào 20h ngày 10/10/2021 trên kênh TikTok chính thức của TikTok FashUp 2021: https://www.tiktok.com/@tiktok.fashup

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan