MAMA – Music Makes One: hãy để cho điều tuyệt vời này thành hiện thực

(Giải Trí News) – Không bàn về chất lượng hay quy mô mà hãy công nhận những nỗ lực mà Việt Nam đã và đang thực hiện. Đừng nhìn vào những vẻ ngoài của một sự việc mà đánh giá những phẩm chất bên trong. Vì âm nhạc là phải dùng tâm cảm nhận để có thể tận hưởng điều tuyệt diệu mà nó mang lại.

Vừa qua, MAMA 2017 đã diễn ra tại nhà hát Hòa Bình Tp.HCM. Khi nhận được thông tin này, rất nhiều fan đã tỏ ra vô cùng thích thú và háo hức đồng thời cũng thể hiện sự nghi ngờ về quy mô, chất lượng của một giải thưởng được xem là hàng đầu Châu Á. Sự nghi ngờ đó là có cơ sở khi mà sức chứa của nhà hát Hòa Bình chỉ khoảng 2000 người – một con số quá nhỏ so với lượng fan Kpop hùng hậu ở Việt Nam. Đồng thời các nghệ sĩ Việt Nam tham gia biểu diễn gần như là nghệ sĩ trẻ, chưa có quá nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp.Trong khi đó so với những lần MAMA những năm trước, MAMA tại Việt Nam lần này so ra có vẻ “lép vế” hơn rất nhiều. Nếu muốn tìm một ví dụ cụ thể thì phần kĩ xảo sân khấu của MAMA Việt Nam chỉ như một show âm nhạc thường nhật của Hàn Quốc, phần âm thanh tuy được xử lí khá tốt nhưng so sánh với các show lớn thì vẫn khá bình thường. Sự kiện thảm đỏ quá ngắn ngủi, dàn nghệ sĩ nước ngoài tham gia còn hạn chế

Tuy nhiên, để mang tới những điều rất bình thường đó lại là cả quá trình nỗ lực không ngừng của ekip sản xuất cũng như các nghệ sĩ tham gia. Từ khâu tổ chức, dàn dựng,…đến an ninh phải nói rằng lần này Việt Nam làm rất tốt so với các sự kiện đã tổ chức trước đó. Hãy nhìn vào cách fan góp giọng cùng hòa nhịp trong phần trình diễn của bộ ba Hòa Minzy – Đức Phúc – Erik, cách mà fan Kpop lại trở thành một Sky chính hiệu khi cùng cổ vũ cho phần phát biểu của Sơn Tùng MTP, hay cách mà fan Việt cùng hòa theo những phần trình diễn tuyệt vời của ca sĩ Thái Lan và Indonesia. Những điều đó là do sự dàn dựng và phối hợp một cách tuyệt vời của ekip thực hiện và sự cố gắng của các nghệ sĩ Việt Nam. Nếu như MAMA tại Việt Nam không đáng mong đợi thì tin rằng những điều tuyệt vời đó đã không xảy ra.

MAMA cuối cùng đã kết thúc, hãy để những điều tốt đẹp ở lại, những điều nhỏ nhặt hãy cho qua đi và cùng chờ đón MAMA diễn ra tại Hồng Kông và Nhật Bản sắp tới nhé.

Linh Nga | Giaitrinews.vn

Loading...