Little Miss Eurasia 2018: Lộ diện quốc phục và dạ hội của đại diện Việt Nam – Đào Nguyễn Hồng Lam

(Giải Trí News) – Trước giờ diễn ra bán kết Little Miss Eurasia 2018 sẽ được tổ chức vào đêm mai 23/10, ekip của Hồng Lam đã tiết lộ quốc phục và trang phục dạ hội mang tới cuộc thi năm nay.

Trong phần thi quan trọng mang tính truyền thống được khán giả yêu thích hàng năm của cuộc thi nhan sắc đã có lịch sử 13 năm ‘Hoa hậu nhí Á Âu – Little Miss Eurasia 2018’, Đào Nguyễn Hồng Lam sẽ xuất hiện với trang phục lấy ý tưởng từ ‘hoa Sen và chim Phượng Hoàng’.

Nói về việc lựa chọn quốc phục cho phần thi quan trọng của Hồng Lam, bà Thuý Hằng- CEO Trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng cho biết: Đã có rất nhiều bản thảo thiết kế quốc phục dành cho Hồng Lam được tuyển chọn từ các NTK hàng đầu trong và ngoài nước gửi về cho ekip chúng tôi. Sáng tạo và truyền thống đều có. Tuy nhiên, chủ đề của cuộc thi Hoa hậu nhí Á Âu – Little Miss Eurasia năm nay là ‘Bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống’, được tổ chức ngay chính tại Georgia- đất nước xinh đẹp có nhiều lâu đài nguy nga tráng lệ, cũng như thường được nhắc đến trong các truyện cổ tích. Chính vì lẽ đó, ekip của Trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng đã quyết định sử dụng trang phục của NTK Áo dài tài năng Tạ Linh Nhân. Tôi hy vọng đại diện Việt Nam sẽ mang làn gió mới trong hình tà Áo dài đến với bạn bè thế giới và đóng góp phần nhỏ đặc sắc cùng 69 thí sinh khác giúp cho đêm thi Quốc phục được diễn ra thành công’.

Thông qua mẫu thiết kế Quốc phục có tên ‘Tinh hoa Việt’ dành riêng cho Đào Nguyễn Hồng Lam dự thi Hoa hậu nhí Á Âu – Little Miss Eurasia 2018,  ‘Phù thuỷ nâng tầm Áo dài Việt’- chủ thương hiệu thời trang Dorii – NTK Tạ Linh Nhân mong muốn tôn vinh và giới thiệu đến bạn bè thế giới về những giá trị văn hoá đậm chất truyền thống của hoàng gia Á Đông nói chung, cũng như cung đình Việt Nam nói riêng.

Các hoạ tiết đặc trưng của chim Phượng Hoàng và hoa Sen thể hiện trên tà áo dài truyền thống được nhấn nhá phá cách sáng tạo cùng với sự tinh tế được thể hiện qua kỹ thuật ép nhũ vàng và thêu tay thủ công một cách tỉ mỉ và kỳ công liên tục suốt 72 tiếng.

Màu sắc chủ đạo của bộ quốc phục là màu vàng đồng và màu đỏ sậm trên nền chất liệu lụa truyền thống Việt Nam điểm xuyến đá pha lê swaroski.

Theo NTK Tạ Linh Nhân, việc lấy ý tưởng từ hoa Sen và chim Phượng Hoàng kết hợp mang một ý nghĩa sâu sắc. Đây là hai biểu tượng tượng trưng cho sự tái sinh, đức hạnh, duyên dáng, thanh nhã và hạnh phúc.

Trước nhất, hoa Sen là quốc hoa Việt Nam, loài hoa đại diện
cho nét đẹp dịu dàng, tinh khiết. Còn ‘chim Phượng Hoàng’ còn là biểu tượng đại diện cho năm đức tính tiêu biểu của một con người được cả xã hội yêu quý bao gồm đức hạnh, tinh thần trách nhiệm, nhân ái, giao tiếp khéo léo và đáng tin cậy. Phượng Hoàng còn có ý nghĩa là loài chim ‘canh giữ’ khung trời phía Nam.

Ở các thời kỳ hoà bình và thịnh vượng, tại các quốc gia Á Đông, hình ảnh của ‘Sen và Phượng Hoàng’ thường được xuất hiện trên hoa văn trang phục của các bà Hoàng, Công chúa thuộc dòng dõi Hoàng tộc cao quý.

Ngoài quốc phục, trang phục dự thi Dạ hội trong đêm Bán Kết của Hồng Lam cũng được ekip tiết lộ. Theo đó, với bộ cánh ‘Sắc đỏ Lễ hội Hải Phòng’ được thực hiện bởi NTK Thảo Nguyễn, một nhà thiết kế tài năng mới nổi gần đây với nhiều mẫu trang phục dạ hội được rất đông tín đồ thời trang trẻ em yêu thích cũng sẽ giúp Hồng Lam toả sáng rực rỡ.

Hiện tại, các khâu chuẩn bị cho đêm thi bán kết cũng đã hoàn tất. Không khí tại Tbilisi, Georgia đang dần ‘nóng’ lên với đêm thi quan trọng của Little Miss Eurasia 2018. Chúc cho đại diện nhan sắc nhí Việt Nam – Đào Nguyễn Hồng Lam sẽ tự tin toả sáng thành công.

Bin | Giaitrinews.vn

Photo: Thanh Vũ, Nguyễn Thế Anh (Lion8media)

Make up & Hair: Minh Ngà

Loading...

Tin liên quan