Kyo York té ngựa, gặp nhiều khó khăn khi tham gia phim “Cây nước mắt”

Trọng Andrea |

 Kyo York gặp nhiều khó khăn khi tham gia phim truyền hình đầu tay, thậm chí từng khiến đạo diễn bức xúc đòi bỏ phim vì quay không đạt.

Chiều 16/12, nhà sản xuất và ekip của bộ phim truyền hình “Cây nước mắt” vừa chính thức ra mắt với báo giới. Đây là một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Xuân Hiệp do Hãng phim Cửu Long và Hãng phim Truyền hình tp.HCM (TFS) hợp tác sản xuất. Nội dung của bộ phim được lấy bối cảnh từ những năm 1943-1949, thời Pháp thuộc chiếm đóng đồn điền cao su miền Nam.

Câu chuyện phim là chuyện tình yêu giữa Paul (Kyo York thủ vai) và Nhàn (Linh Chi thủ vai) giữa thời cuộc loạn lạc. Nhàn sinh ra và lớn lên trong một láng trại nghèo còn Paul là chủ đồn điền cao su người Pháp. 35 tập phim đan xen câu chuyện tình cảm éo le của cặp đôi Paul và Nhàn, khắc hoạ rõ nét sự thay đổi trong suy nghĩ và nhận thức về giai cấp, chiến tranh.

Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Xuân Hiệp, bộ phim Cây nước mắt là câu chuyện ngôn tình, lãng mạn diễn ra trong thời kỳ khói lửa chiến tranh với thông điệp rất nhân văn về tình yêu và tình người.

Có mặt trong buổi họp báo, Kyo York chia sẻ về vai diễn cũng như những khó khăn khi tham gia trong bộ phim Cây nước mắt: “Tôi và nhân vật Paul trong phim có một điểm chung, đều là người nước ngoài và sinh sống ở Việt Nam khá lâu. Tuy nhiên, thời điểm quay bộ phim này là vào năm 2014, khi đó tôi ở Việt Nam chưa quá lâu, chỉ khoảng 4 năm, chưa nói tiếng Việt tốt như bây giờ, chưa hiểu nhiều về văn hoá và con người ở nơi đây. Và ngoài ra, tôi là người Mỹ chứ không phải người Pháp như nhân vật trong phim nên thật ra đã có rất nhiều những khó khăn khi phải hoá thân vào một người Pháp. Tại vì giữa châu Âu và Châu Mỹ có rất là nhiều điểm khác biệt”.

Trái ngược với Kyo York, diễn viên Linh Chi cho biết, với cô mọi thứ đều suôn sẻ, vừa đủ đảm nhận vai nữ chính trong phim truyền hình. “Tôi không gặp quá nhiều khó khăn với vai diễn lần này. Tôi là sinh viên của trường đại học Sân khấu Điện ảnh nên dù là một vai diễn có khá nhiều tâm lý phức tạp thì cũng không làm khó được mình” – diễn viên Linh Chi cho hay.

Nói về màn hợp tác với Kyo York, Linh Chi cho biết: “Khi tiếp xúc với Kyo York, tôi ấn tượng vì anh ấy nói tiếng Việt khá giỏi. Lần đầu tiên gặp Kyo York, anh ấy cũng rất thân thiện và cởi mở nên hai anh em làm việc với nhau dễ dàng, hoà hợp, ăn ý trong những phân đoạn tình cảm”.

Thậm chí, Kyo York còn từng “cảm nắng” với bạn diễn vì đúng với hình mẫu mà mình thích: “Từ lần đầu gặp Linh Chi đã cảm nhận có một sự một kết nối đặc biệt. Linh Chi là một người rất nhỏ nhẹ, nữ tính, duyên dáng và mang đúng hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam. Chính vì vậy nên khi đóng những phân đoạn tình tứ, mùi mẫn với Linh Chi thì tình cảm đó rất thật chứ không hề giả tạo. Tôi chỉ tiếc một điều là gặp lại sau 6 năm, Linh Chi đã có chồng con rồi. Tôi cũng muốn thả thính lắm nhưng không được, tôi không muốn bị chồng cô ấy đánh ghen (cười)”.

Về phía nhà biên kịch của bộ phim, chị Huệ Ninh cũng chia sẻ nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thành kịch bản. “Đầu tiên bộ phim có tên là Mùa lá đỏ chứ không phải Cây nước mắt như hiện tại. Giai đoạn viết kịch bản cho bộ phim này rất gian nan. Thông thường chúng tôi sẽ viết theo nhóm nhưng không hoàn thành, tôi phải là người gánh hết. Viết đến tập cuối cùng, tôi mới đề nghị thay đổi tên là Cây nước mắt vì tự cảm thấy cái tên Mùa lá đỏ không gợi được cảm xúc cho mình. Ý kiến của tôi được sự tán thành từ phía ekip sản xuất. Cây nước mắt là hình ảnh tượng hình của cây cao su khi trút nhựa, nó mang tính gợi về mặt văn học, nó gợi cảm xúc hơn. Và cuối cùng bộ phim này đã được đặt lại với cái tên Cây nước mắt” – Nhà biên kịch Huệ Ninh chia sẻ.

Ở một diễn biến khác, Kyo York còn bất ngờ “tố” đạo diễn Nguyễn Xuân Hiệp khi chia sẻ về quá trình quay phim: “Anh Hiệp không tử tế đâu vì anh ấy từng muốn bỏ phim khi Kyo quay không đạt do bị té ngựa và chửi thề trên phim trường. Đùa một chút vậy thôi, chứ tôi cũng từng làm việc với nhiều đạo diễn nhưng cảm thấy đạo diễn của bộ phim này rất lịch sự với diễn viên.

Đạo diễn viên truyền hình có nhiều người rất bất lịch sự. Tôi từng chứng kiến những đạo diễn đối xử không hay thậm chí là chửi diễn viên một cách khủng khiếp vì họ áp lực chạy theo tiến độ. Tuy nhiên, khi làm việc với anh Hiệp tôi lại chưa bao giờ có cảm giác đó. Anh ấy lúc nào cũng rất chiều lòng và tạo điều kiện cho diễn viên”.

Ngoài bộ đôi diễn viên chính là Kyo York và Linh Chi, bộ phim còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi quen thuộc như Hồng Ánh, Quách Tĩnh, Lê Vinh, Kiều Ngân,…

Câu chuyện của tuyến nhân vật phụ cũng góp phần cho mạch phim thêm hấp dẫn. Hồng Ánh với vai chị 50 – một culi nghèo đã có gia đình nhỏ, hiền lành và có nhan sắc. Chính nhan sắc đó đã khiến cho chị rơi vào tay Bưởi, tên xu cai tàn ác nhất đồn điền. Đến bước đường cùng chị đành phải tự tay hủy hoại nhan sắc của mình để trở về cuộc sống với chồng và con.

Tưởng đã được yên thân nhưng đâu ngờ tên xu cai Bưởi còn tỏ ra căm thù gia đình chị. Chồng chị – anh 70 vì không muốn cứ mãi chôn chân mình ở nơi sống không bằng chết, nhất là tương lai của đứa con thơ nên bèn tính kế để bỏ trốn khỏi đồn điền trong đêm khuya nhưng bị bọn xu cai phát hiện và đuổi bắt, lúc lẩn trốn vô tình đứa con thơ đã bị nghẹt thở mà chết.

Nỗi đau mất con chưa nguôi, thì người chồng của chị 50 cũng không qua khỏi sau khi bị bọn xu cai hành hạ tàn độc. Từ một gia đình đang hạnh phúc bỗng hóa tang thương, lẻ bóng một mình, chị đau buồn đến hóa điên dại. Đây là một nhân vật đòi hỏi phải người diễn viên phải có vốn sống, nhiều kinh nghiệm diễn xuất mới có thể lột tả hết được nét bi ai và thống khổ của người phụ nữ mất gia đình.

Bộ phim với thời lượng 35 tập sẽ được lên sóng với khán giả trên kênh HTV9 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần vào lúc 22 giờ, bắt đầu từ ngày 21/12/2020.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan