Khám phá “thiên đường ẩm thực” tại chợ Tsukiji Nhật Bản cho các thực khách sành ăn

Hoàng Lâm |

Cuối hành trình “Cơm Nhật Gạo Việt”, YouTuber Mai Hoài Giang và đầu bếp Kijima đã quay lại thủ đô Tokyo, ghé thăm chợ buôn hải sản lớn nhất thế giới để tiếp tục khám phá và tìm ra món ăn độc đáo kết hợp ẩm thực Việt – Nhật.  

Trong hành trình tìm kiếm sự giao thoa văn hóa ẩm thực của Nhật Bản và Việt Nam, YouTuber Mai Hoài Giang cùng đầu bếp Kijima đã đặt chân đến nhiều vùng đất thú vị như: Tokyo, Okinawa, Osaka, Hida Takayama. Cùng với đó là vô vàn “món ngon vật lạ” giao thoa Việt – Nhật độc đáo, vừa mang đậm bản sắc văn hóa, vừa hòa quyện với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn.

Để khép lại hành trình khai phá ẩm thực ý nghĩa, YouTuber Mai Hoài Giang cùng đầu bếp Kijima đã quay lại thủ đô Tokyo trù phú và khám phá chợ buôn hải sản lớn nhất thế giới Tsukiji thành lập gần 85 năm. Dù trung tâm chợ đã chuyển đến Toyosu nhưng tại đây vẫn thu hút lượng lớn người dân và du khách đến tham quan, mua sắm. Với hơn 400 cửa hàng cùng hàng loạt thực phẩm đa dạng, chợ Tsukiji không khác gì một “thiên đường ẩm thực” thu nhỏ tại Tokyo từ các loại hải sản, sashimi, rau củ đến đặc sản của mọi miền đất nước.

Bước chân vào nhà hàng hải sản Uogashi Senryo, hai MC sành ăn cùng thưởng thức các loại sashimi thịnh soạn từ cá ngừ, trứng cá, cầu gai và cơm tẩm giấm hòa quyện trong nước sốt sánh mịn, đậm vị. Chính thực đơn cao cấp đã gợi ý cho đầu bếp Kijima về món Donburi được ví như thức ăn nhanh của Nhật Bản. Thế là cả hai cùng lên đường đi tìm nguyên liệu chế biến phù hợp với món ăn đặc trưng này.

Địa điểm được chọn là cửa hàng bách hóa Shokuhinkan, nơi tập hợp tất cả đặc sản của xứ sở  mặt trời mọc và gặp gỡ chuyên gia đồ hộp để chọn sản phẩm phù hợp nhất với hạt gạo thon dài của Việt Nam. Tại đây, Youtuber Mai Hoài Giang cùng đầu bếp Kijima đã tìm được loại món thu đóng hộp được chế biến ngay trong ngày, đảm bảo độ tươi ngon và dưỡng chất của cá. Ngạc nhiên hơn cả là cá hộp có thể bảo quản đến 100 năm nhưng vẫn giữ được mùi vị nguyên bản.

Hội tụ tại căn bếp ấm cúng quen thuộc, hai MC quyết định nấu món Donburi với cá thu đóng hộp ngon miệng nhưng vô cùng đơn giản để kết thúc chặng đường khám phá thú vị. Với vị béo từ trứng gà, vị ngọt từ nấm và hành tây, vị mặn mặn từ cá thu, độ dẻo của cơm, cả hai đã sáng tạo nên món ăn đặc biệt có một không hai, đánh dấu chặng đường cuối cùng cho hành trình “Cơm Nhật Gạo Việt”.

Cùng nhau trải qua quãng thời gian đầy ý nghĩa, Youtuber Mai Hoài Giang và đầu bếp Kijima không khỏi bồi hồi và tiếc nuối. Với sứ mệnh kết nối cộng đồng người Việt tại đất nước hoa anh đào, MCV sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình thú vị, khám phá những nét độc đáo về sự giao thoa văn hóa Việt – Nhật ấn tượng.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan