Hyundai tăng cường hợp tác cùng các dịch vụ chia sẻ xe tại Đông Nam Á với xe điện IONIQ

Việt Tiến |

Vừa qua, Hyundai Motor và Grab đã đưa ra thông báo hợp tác chiến lược nhằm mở rộng dịch vụ vận chuyển trong tương lai của hãng xe Hàn Quốc tại Đông Nam Á. Quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ giúp Hyundai mở ra cơ hội mới trong việc chia sẻ kinh tế, cũng như khả năng dẫn đầu về công nghệ ô tô tại nơi được đánh giá là thị trường lớn thứ ba thế giới về dịch vụ chia sẻ xe, sau Trung Quốc và Mỹ. Đây rõ ràng là bước đi hợp lý của Hyundai khi Grab hiện đang có mặt tại 8 nước khu vực và vẫn đang tiếp tục quá trình mở rộng hơn nữa.

Đang tải Hyundai_Grab_Xe_Tinhte_003.jpg…

Hai công ty sẽ cùng mở ra hướng đi mới và phát triển, cung cấp dịch vụ tiện ích hướng đến các nước Đông Nam Á với hơn 500 triệu dân. Điều đó bao gồm dịch vụ vận chuyển sử dụng những mẫu xe thân thiện môi trường của Hyundai như xe điện IONIQ, tương tự như các dự án đã triển khai tại Mỹ cùng hai thành phố Châu Âu là Amsterdam – Hà Lan và Vienna – Áo. Trong tương lai, Hyundai dự định tiếp tục phát triển kế hoạch hoành tráng hơn nữa với sự góp mặt của các mẫu xe tự lái.

“Việc đầu tư chiến lược của Hyundai vào Grab đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác mới mẻ giữa 2 bên, mang Hyundai tới gần hơn tới việc thực hiện tầm nhìn về dịch vụ vận chuyển tương lai. Kinh nghiệm của Grab tại thị trường Đông Nam Á cùng với sự dẫn đầu của Hyundai về xe thân thiện với môi trường sẽ mang tới dịch vụ hàng đầu cho khách hàng,’’ Tiến sĩ Young Cho Chi, Giám đốc sang tạo và bộ phận Chiến lược và Kỹ thuật, Bộ phận được thành lập năm ngoái với mục tiêu dẫn đầu công nghệ tương lai của Hyundai, chia sẻ. “Chúng tôi sẽ mở rộng hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đầu trên thế giới.”

Đồng thời với việc tài trợ Series G cho Grab, Hyundai đánh dấu vòng gây quỹ mới nhất và lớn nhất của công ty cùng các nhà đầu tư quan trọng khác. Theo đó Didi Chuxing, SoftBank và Toyota Tsusho cũng tham gia góp vốn với Hyundai tổng số tiền vào khoảng 2,5 tỷ USD ở giai đoạn này.

Ngoài ra, theo thông tin từ Reuters, Phó Chủ tịch Hyundai Motor Chung Eui-sun cho biết vào tháng 1 này họ sẽ bắt tay vào xây dựng một nhà máy sản xuất mới, nhiều khả năng đặt tại Indonesia hoặc Việt Nam.

Đang tải Hyundai_Grab_Xe_Tinhte_002.jpg…

“Khi chúng tôi bước vào giai đoạn tiếp theo của sự phát triển, chúng tôi mong muốn hợp tác gần hơn với Hyundai nhằm tiếp tục phát triển các giải pháp cho dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á. Chúng tôi vui mừng chào đón Hyundai tới hệ thống hợp tác chiến lược toàn cầu của chúng tôi, và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi đã xây dựng một liên minh các đối tác mạnh để thúc đẩy giai đoạn phát triển dài hạn tiếp theo của Grab,” Ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc Tập đoàn và đồng sáng lập Grab cho biết.
Nguồn Tinhte.vn

Loading...

Tin liên quan