Hoạt động bảo vệ môi trường xanh Di tích Ao Bà Om của CLB Tiếng Anh Ngọc Quang

Hoàng Minh |

Sáng ngày 01/05/2021 CLB tiếng Anh Ngọc Quang “Chúng thanh niên Phật Tử Phật Quang”, đã tổ chức cho các thanh thiếu niên thuộc địa bàn Tỉnh Trà Vinh tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Ao Bà Om, hay Ao Vuông, là một thắng cảnh độc đáo và nổi tiếng ở tỉnh Trà Vinh, Việt Nam, thuộc khóm 3, phường 8 thành phố Trà Vinh (trước đây là ấp Tà Cụ, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành), cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 7 km dọc theo quốc lộ 53 về phía Tây Nam.

Ngày nay ao Bà Om thường được các học sinh sinh viên chọn làm nơi cắm trại vào những dịp lễ hay lúc nghỉ hè. Đây cũng là nơi hẹn hò của nhưng đôi nam nữ cũng như là nơi các cặp vợ chồng mới cưới đưa nhau ra chụp hình quay phim lưu niệm. Cùng với lượng khách tham quan du lịch rất nhiều cũng đã làm cho môi trường tại đây có nhiều rác làm cho mất mỹ quan khu di tích.

Hiện nay vấn đề môi trường không còn là của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của mỗi cá nhân, tập thể và cả cộng đồng. Nhận thấy được sự quan trọng của việc gìn giữ môi trường xanh, các bạn trẻ trong câu lạc bộ tiếng anh Ngọc Quang đã cùng nhau tham gia hoạt động này.

Những hành động tuy không quá lớn như nhặt rác nhựa, rác bẩn, dọn dẹp, chăm sóc cây xanh,… đã góp phần bảo vệ di tích xanh của Di Tích Văn Hoá Lịch Sử Ao Bà Om.

Hoạt động nhận được sự tham gia tích cực của hơn 60 thành viên, hoạt động hàng tuần tại Tịnh Thất Ngọc Quang với các hình thức dạy tiếng anh, sinh hoạt Thiền và các hoạt động ý nghĩa khác.

Mỗi người góp một chút công sức để làm cho môi trường xanh hơn, đẹp hơn và ý nghĩa hơn. Những hoạt động này cần được lan toả nhiều hơn nữa.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan