Hàng loạt đặc sản và văn hoá của người Bình Định sẽ có mặt trong ngày hội người Bình Định lần 7

Hoàng Minh |

Vào ngày 15 và 16/02/2020 (nhằm ngày 22 và 23 tháng Giêng năm Canh Tý), tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Ngày hội Người Bình Ðịnh tại TP Hồ Chí Minh lần 7-2020” nhằm tạo không gian giao lưu, gặp gỡ và gắn kết tình đồng hương của những người con Bình Định đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

Với chủ đề “Nghĩa tình Đất Võ”, Ngày hội Người Bình Ðịnh lần 7 sẽ là nơi để những người Bình Định xa xứ  tìm về với cội nguồn, sum vầy bên nhau, gặp lại những người thân, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, không chỉ là tình nghĩa giữa những người xa xứ mà đó còn là sự trăn trở đối với quê hương, chia sẻ những khó khăn, cống hiến cho sự phát triển của quê nhà.

Chương trình bao gồm hai phần chính là phần Lễ và phần Hội với khách mời là Lãnh đạo tỉnh Bình Định và các sở ban ngành; Lãnh đạo người Bình Định đang công tác tại các tỉnh thành trên cả nước; Lãnh đạo của 11 huyện , thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định; Bà con đồng hương Bình Định tại TP. HCM và các tỉnh thành phía Nam; Con cháu, dâu rể và bạn bè của người Bình Định; Cơ quan truyền thông, báo đài,…

Họp báo giới thiệu Ngày hội Người Bình Định lần 7 tại TP.HCM

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang đậm màu sắc quê hương và tinh thần thượng võ “Tây Sơn – Bình Định” sẽ diễn ra: Lễ dâng hương Tượng đài Hoàng đế Quang Trung, tái hiện “Cuộc hành quân thần tốc” của vua Quang Trung, tái hiện “Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa”, Võ nhạc Tây Sơn, Thi đấu cờ người, Tiết mục hát tuồng, Ca bài chòi, các trò chơi dân gian có thưởng,…

Ông Đỗ Thanh Hùng – Trưởng ban chỉ đạo “Ngày hội Người Bình Định lần 7” tại TP.HCM

Sân khấu chính được dàn dựng hoành tráng là nơi diễn ra nhiều hoạt động chính của Ngày hội: Lễ khai mạc đầy sắc màu và cảm xúc, biểu diễn và huấn luyện võ thuật cổ truyền Bình Định, Hội nghị xúc tiến đầu tư “Bình Định đang vươn mình phát triển”, Tọa đàm: “Công nghệ 4.0 – Khát vọng trẻ Bình Định”, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng,… Đặc biệt là chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ gốc Bình Định: Phạm Trưởng, Đinh Kiến Phong, Mạnh Đồng, Tường Vy, Bạch Lan,…

ông Lê Minh Tổng – Trưởng Ban Tổ Chức.

Không chỉ đắm mình trong không khí lễ hội, quý khách còn được tham quan và thưởng thức các gian hàng ẩm thực, sản phẩm của các doanh nghiệp người Bình Định, những món ngon và đặc sản nổi tiếng của Bình Định.

Ông Nguyễn Văn Liêm – Phó Ban Chỉ Đạo.

Ngày hội Người Bình Ðịnh không chỉ là hoạt động thường niên mỗi độ xuân về, nơi những người con Bình Định có dịp gặp gỡ, thăm hỏi, giao lưu mà còn là nơi tôn vinh những giá trị, quảng bá nét đẹp trong văn hóa, ẩm thực và con người Bình Định.

Chính vì vậy, UBND tỉnh Bình Định đã chọn “Ngày hội Người Bình Định tại TP.HCM” hàng năm là NGÀY HỘI LỚN của chính quyền và nhân dân Bình Định.

Ngày hội sẽ diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày: 15 & 16/2/2020 (nhằm ngày 22 & 23 tháng Giêng năm Canh Tý) tại công viên Hồ Kỳ Hòa (195-197 Cao Thắng nối dài, Phường 12, Quận 10, TP.HCM).

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan