Ê kíp Người Bất Tử căng thẳng vì những cảnh hành động – cháy nổ

(Giải Trí News) – NGƯỜI BẤT TỬ không phải là một phim hành động, nhưng lại có không ít phân cảnh chạm trán hấp dẫn giữa các nhân vật. Victor Vũ chia sẻ cảnh võ thuật trong phim chỉ làm nền cho cốt truyện, nhằm bộc lộ những khả năng đặc biệt của Hùng (Quách Ngọc Ngoan), cụ thể là ở những tình huống Hùng phải dùng sức lực để tự vệ.

Tuy nhiên, đạo diễn Victor Vũ đã giao cho tổ chỉ đạo hành động một bài toán khó. Anh yêu cầu một lối đánh tự nhiên bằng sự va vấp, lúng túng của một người không hề biết võ. Hùng không phải sát thủ, cũng chẳng có siêu năng lực, nên anh tuyệt đối không dùng những chiêu đòn mãn nhãn, hào nhoáng để chống chọi kẻ thù. Và có lẽ, chỉ đạo diễn hành động Vincent Wang mới đáp ứng được tiêu chí hóc búa của Victor. Cả hai đã rất ăn ý khi thiết kế nên kiểu đánh tay không, “nghiệp dư” cho nhân vật, nhưng không mất đi tính gay cấn, quyết liệt và đôi lúc là “thô bạo” để thể hiện bản chất con người Hùng.

Những phân cảnh hành động trong phim càng trở nên thách thức hơn khi phải thực hiện cùng yếu tố cháy nổ, trong một điều kiện làm việc hạn chế. Trong trận đấu súng náo loạn của hàng chục tên giang hồ tại ngôi làng trăm tuổi, với kíp nổ cài cắm khắp nơi, cả ê kip vẫn phải cẩn thận đến từng ly để không làm trầy bẩn dù là một viên gạch của di sản làng Việt. Cảnh đào thoát của Hùng trước súng ống, đạn dược và bom nổ được quay trên một chiếc xe cam nhông chật chội, với biết bao nhân sự gồm diễn viên, tổ ánh sáng, nhà quay phim và camera cồng kềnh. Trên con đường dằn xóc ấy còn có nhóm khói lửa, cascadeur, và tổ thiết kế… tất cả đều phải tập trung cao độ để phối hợp nhịp nhàng với đồng nghiệp trên xe.

Đạo diễn Victor Vũ và đạo diễn hành động Vincent Wang (áo đen, ảnh bên phải) đang tập dượt cùng diễn viên trước cảnh quay hành động

Bằng việc thực hiện hiệu ứng cháy nổ trực tiếp ngay tại hiện trường chứ không qua kỹ xảo hậu kỳ, NGƯỜI BẤT TỬ đã sử dụng tới 3 kiểu bom khác nhau: bom đất, bom xăng, và bom hoá học để tạo nên những phân cảnh mãn nhãn. Để có những cú nổ đẹp, chuẩn xác mà không gây thương tích là sự tính toán căng thẳng của cả ê kíp phía sau hậu trường. Mọi sự cẩu thả, vội vàng là tuyệt đối không được phép trong quá trình dàn dựng phân cảnh “bom rơi đạn nổ, nhà cháy tường sập”.

Với tâm huyết và nỗ lực dàn dựng trong những phân đoạn hành động và cháy nổ, NGƯỜI BẤT TỬ hứa hẹn mang đến những thước phim chất lượng và chân thực nhất cho những cảnh quay đầy tính nguy hiểm.

NGƯỜI BẤT TỬ – bộ phim tâm linh, ly kỳ của đạo diễn Victor Vũ sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 12.10.2018.

Chú thích ảnh:

01 – 12: Cảnh đọ súng giữa Hùng và Cường (Trương Thế Vinh)

13 -18: Cảnh Hùng vượt thoát trên xe tù

19 – 28: Cảnh hành động – cháy nổ quan trọng quay tại bãi Đá Nhảy

29: Cảnh ngôi làng cháy

 

NGƯI BT T – CÂU CHUYN TRĂM NĂM K THEO DC CHIU DÀI ĐT NƯC

 

NGƯỜI BẤT TỬ dẫn dắt khán giả theo hành trình đi tìm lời giải đáp cho những giấc mơ kỳ lạ và ám ảnh của An (Đinh Ngọc Diệp). Những ẩn số đã đưa An tới một hang động kỳ bí, nơi cô phát hiện ra bí mật khủng khiếp của Hùng (Quách Ngọc Ngoan) – người đàn ông sống qua 3 thế kỷ. Cuộc đời thăng trầm của Hùng với đầy những tham vọng, thù hận và ma thuật dần được mở ra.

 

Thuộc thể loại tâm linh – ly kỳ, NGƯỜI BẤT TỬ là dự án tâm huyết mà đạo diễn Victor Vũ dành tới hơn 5 năm phát triển kịch bản. Phim có bối cảnh trải dài khắp 3 miền đất nước, trong đó Quảng Bình là bối cảnh chính chiếm hơn 70%. Đây là bộ phim đầu tiên tiến sâu vào các hang động của Quảng Bình để ghi hình. NGƯỜI BẤT TỬ quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu trong nước và cả nước ngoài gồm: Quách Ngọc Ngoan, Đinh Ngọc Diệp, Jun Vũ, Thanh Tú, Vũ Tuấn Việt, Trương Thế Vinh, Cường Seven, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Chiều Xuân, Lamou Vissay, Francois Negret… Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 12.10.2018.

 

THÔNG TIN VỀ PHIM

Tên phim: NGƯỜI BẤT TỬ

Tên tiếng Anh: THE IMMORTAL

Thể loại: tâm linh – ly kỳ

Đạo diễn: Victor Vũ

Diễn viên: Quách Ngọc Ngoan, Đinh Ngọc Diệp, Jun Vũ, Thanh Tú, Vũ Tuấn Việt, Trương Thế Vinh, Cường Seven, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Chiều Xuân, Francois Negret…

Sản xuất: Ân Nam Films, CJ HK Entertainment & November Films

Phát hành: CJ HK Entertainment

Dự kiến khởi chiếu: 12.10.2018

Bin | Giaitrinews.vn

Loading...

Tin liên quan