Được danh ca Ngọc Sơn “giúp sức”, Thanh Vinh đoạt giải Tuyệt đỉnh bolero 2020

Trọng Andrea |

Trong đêm chung kết 1 của Tuyệt đỉnh Bolero 2020, khán giả đã lần lượt được thưởng thức 5 tiết mục đặc sắc đến từ các ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn, Trúc Anh, Tô Ngọc Hà, Văn Hương và Bích Ly. Đêm chung kết 2 sẽ là 4 tiết mục còn lại đến từ các ca sĩ Thanh Vinh, Thúy Anh, Hoàng Nhật Minh và Hồng Phượng.

Và mở đầu đêm thi là phần thể hiện của ca sĩ Thanh Vinh trong 2 ca khúc Đoạn tuyệt – Giận hờn, đặc biệt giám khảo Ngọc Sơn chính là người hỗ trợ cho tiết mục này. Sau phần trình diễn, danh ca Họa Mi khen ngợi Thanh Vinh đã truyền tải rất thật và rất chân thành nội dung ca khúc. Còn nhạc sĩ Minh Vy thì chỉ ra giá như mà Thanh Vinh hát câu “Trả lại em yêu chiếc khăn ngày nào…” theo kiểu Ngọc Sơn thì nam giám khảo đã cho điểm hoàn hảo. Tuy nhiên ông xã Cẩm Ly cũng dành nhiều lời khen cho màn thể hiện xuất sắc này.

Đến tiết mục thứ 2, nữ ca sĩ Thúy Anh bước lên sân khấu cùng 2 ca khúc Nếu anh đừng hẹn & Sao chưa thấy hồi âm với phần hỗ trợ đặc biệt của danh ca Phương Dung. Khép lại tiết mục, danh ca Ngọc Sơn gây bất ngờ khi tiết lộ sẽ cho Thúy Anh điểm tối đa. Còn nhạc sĩ Minh Vy thì dành lời khen cho bản phối đã giúp cho 2 giọng hát Thúy Anh & danh ca Phương Dung hòa quyện và nâng tầm cảm xúc người nghe.

Tiết mục thứ 3 của đêm thi là liên khúc Mùa thu không trở lại – Nỗi lòng người đi do nam ca sĩ Hoàng Nhật Minh kết hợp cùng danh ca Họa Mi thể hiện. Sau tiết mục, nhạc sĩ Minh Vy nhận xét Hoàng Nhật Minh hát theo “bản năng” dù có tập hay không tập, và mỗi lần hát chắc chắn sẽ khác nhau. Với người thích sự phá cách thì sẽ rất thích phong cách này của Hoàng Nhật Minh, trong đó có nhạc sĩ Minh Vy. Nhưng ông xã Cẩm Ly cũng nhấn mạnh rằng những người nghe nhạc truyền thống sẽ hơi “khó chịu” phong cách này. Danh ca Ngọc Sơn thì khen ngợi Hoàng Nhật Minh sở hữu một giọng ca “lạ” và đặc biệt rất hay khi hòa giọng cùng danh ca Họa Mi.

Tiếp theo, nữ ca sĩ Hồng Phượng bước lên sân khấu cùng 2 ca khúc Không bao giờ quên anh & Lạnh trọn đêm mưa, đặc biệt danh ca Giao Linh sẽ là người hỗ trợ cho tiết mục này. Sau màn trình diễn, danh ca Giao Linh còn tận tình chỉ dẫn cho Hồng Phượng hát câu mở đầu đầy ngọt ngào làm nữ ca sĩ xúc động. Danh ca Ngọc Sơn sau đó chỉ ra Hồng Phượng hát cải lương rất hay vì độ rung đặc trưng, hỗ trợ rất nhiều khi hát bolero. Nam giám khảo Ngọc Sơn còn đánh giá Hồng Phượng là “một ứng cử viên khá nặng ký” của đêm thi này. Danh ca Họa Mi cũng đồng tình và chúc cho Hồng Phượng ngày càng thành công hơn trên con đường âm nhạc.

Sau tiết mục này, khi khán giả tại trường quay bắt đầu bình chọn cho giải Nghệ sĩ trình diễn xuất sắc thì chương trình Tuyệt đỉnh bolero còn “chiêu đãi” cho khán giả truyền hình màn solo của danh ca Bảo Yến trong ca khúc Tình lỡ của nhạc sĩ Thanh Bình.

Kết quả chung cuộc sau 2 đêm chung kết, giải Nghệ sĩ trình diễn xuất sắc do khán giả bình chọn đã thuộc về ca sĩ Bích Ly; giải Nghệ sĩ trình diễn xuất sắc do giám khảo bình chọn đã thuộc về ca sĩ Thúy Anh; và giải Tuyệt đỉnh bolero đã thuộc về ca sĩ Thanh Vinh. Khép lại chương trình Tuyệt đỉnh Bolero 2020 đầy thành công, mời quý khán giả đón xem chương trình Hạnh phúc đầu xuân phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ 7 ngày 6/2/2021 trên kênh THVL1.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan