Dâu bể đường trần tập 6: Chính thất đến tận nơi cảnh báo nhân tình của chồng

Trọng Andrea |

Ngọc Lệ đã đến gặp Năm Kỉnh để “cảnh báo” thâm tình cô ta dành cho chồng mình. Bực dọc vì bị từ chối, Năm Kỉnh đã thân thiết với cậu trai trẻ khác và hời hợt với Kim Phan. Thí sinh nổi bật trong cuộc thi sắc đẹp – Lâm Ánh Xuân đã xuất hiện và phải lòng “thầy” Phan. Bảo vệ Năm Kỉnh trước bọn cướp, Kim Phan đã bị thương.

Lấy lý do lo lắng cho mẹ ở nhà, Kim Phan hối thúc vợ mình mau chóng trở về quê dù Ngọc Lệ muốn được ở lại thêm ít ngày nữa. Nhìn thấy ánh mắt Năm Kỉnh trao cho chồng mình, Ngọc Lệ có cảm giác lạ và dò hỏi nhưng Kim Phan lập tức phủ nhận việc mình có quan hệ bất chính với Năm Kỉnh.

Dù vậy nhưng với linh cảm của một người vợ, Ngọc Lệ không thể tin giữa họ chỉ là bạn làm ăn. Cô lén Kim Phan đến tiệm may gặp Năm Kỉnh, trước phong thái cao ngạo của người phụ nữ Tây Đô, Ngọc Lệ không hề yếu kém khi đanh thép khẳng định: “Cô cũng biết tôi là vợ của anh Phan nên xin cô đừng làm chuyện thất đức, quyến rũ ảnh”.

Nghe được những lời nói của Ngọc Lệ, Năm Kỉnh càng một lòng muốn chiếm hữu được người tình. Không thuyết phục được Kim Phan ở lại cùng mình, Năm Kỉnh tìm cách bàn bạc công việc nhưng đã bị Kim Phan nhìn thấu và cương quyết từ chối. Thấy Năm Kỉnh giờ đây đã bị phụ thuộc cảm xúc vào mình, Kim Phan cảm thấy rất đắc ý.

Buồn bực vì thái độ của Kim Phan, Năm Kỉnh được giới thiệu một chàng trai trẻ khác để lấp đầy cảm giác trống vắng. Sau khi gặp người mới, Năm Kỉnh vơi bớt mặn mà với Kim Phan và thẳng thừng từ chối khi Kim Phan ngỏ lời đề nghị cần giúp vốn làm ăn: “Tình là tình mà tiền là tiền”. Cứ ngỡ người tình đã không thể sống thiếu mình, nhưng thấy cách Năm Kỉnh vui vẻ đi cùng người mới và cư xử hời hợt khiến Kim Phan tức giận.

Trong khi Năm Kỉnh đi hóng gió cùng người khác, Bà Đốc Phủ tìm đến tiệm may và tình cờ gặp Kim Phan. Bà Đốc Phủ là mẹ của Ánh Xuân- thí sinh của cuộc thi người đẹp, bà hết lời ca ngợi tài năng, cách ăn nói của Kim Phan và mời anh đến dùng bữa cơm với gia đình mình.

Lâm Ánh Xuân là thiếu nữ xinh đẹp yêu kiều, nghe được tin “thầy” Kim Phan sẽ đến nhà dùng cơm khiến cô hồi hộp chuẩn bị trang phục kỹ càng để đón tiếp khách quý. Trước mặt ông bà Đốc Phủ và Ánh Xuân, Kim Phan tự tạo ra vỏ bọc giả dối rằng mình đã từng học ở Tây, ba mẹ đều đã qua đời và nhận được nhiều lời mời gọi làm việc khiến cả nhà ông Đốc Phủ không ngớt lời tán dương.

Nhân dịp đến nhà, bà Đốc Phủ đã nhờ Kim Phan hướng dẫn Ánh Xuân cách giao tiếp, đi đứng. Buổi tập diễn ra vui vẻ và thoải mái, Kim Phan và Ánh Xuân đã chạm phải tay nhau khiến cả hai cùng bối rối. Bà Đốc Phủ nhanh chóng nhận ra điệu bộ e thẹn của con gái mình chính là vì đã có ý với Kim Phan.

Đồng ý cùng Năm Kỉnh đi nhập hàng, khi trên đường về ghe hàng không may gặp phải bọn cướp. Dù Kim Phan đã van nài, năn nỉ được đưa tiền để có thể đi tiếp nhưng bọn cướp nhất mực cho rằng trên ghe có hàng cấm và muốn lấy cho bằng được. Số hàng cấm mà chúng nói chính là vàng, bọn chúng nhanh chóng tìm ra được số vàng bên trong và còn có ý muốn cướp cả Năm Kỉnh. Trong lúc dằn co bảo vệ Năm Kỉnh, Kim Phan đã bị thương, không còn đường lui cả hai buộc phải nhảy sông tẩu thoát.

Việc làm của Kim Phan có làm Năm Kỉnh cảm động và động lòng trở lại? Kim Phan có nhận ra tình ý Ánh Xuân dành cho mình?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 7 phát sóng lúc 20h ngày 23/07/2020

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan