Dâu bể đường trần tập 10: Hà Trí Quang ra tay loại bỏ tình địch

Trọng Andrea |

Vì muốn đặt chân vào gia đình Đốc Phủ, Kim Phan đã dày công nghĩ ra những kế hoạch loại bỏ tình địch và đẩy mạnh tham vọng làm giàu của mình bất chấp đó có là việc làm sai trái. Tình cảm trao cho Kim Phan đã sâu đậm đến mức làm Năm Kỉnh chấp nhận buông bỏ cái tôi của mình để giúp đỡ Kim Phan ghi điểm tuyệt đối với Ánh Xuân

Vừa trở lại Tây Đô, Kim Phan đã đến ngay nhà Đốc Phủ để tìm gặp Ánh Xuân. Nói rằng mình vừa trở về từ chuyến đi buôn ở tận nước ngoài, Kim Phan biếu tặng gia đình ông Đốc Phủ những món quà giá trị, quý hiếm phù hợp với nhu cầu của từng người làm bà Đốc Phủ vô cùng hài lòng và không ngớt lời ngợi khen sự chu đáo tinh tế của Kim Phan.

Được Ánh Xuân mời ở lại dùng cơm, Kim Phan tỏ ra rất vui vẻ: “Lời mời của mợ vui một thì lời mời của Xuân làm tôi vui mười” và có thắc mắc về nhân vật Chánh Tổng mà ông Đốc Phủ đã nhắc đến. Ánh Xuân cho biết Chánh Tổng là cấp trên của cha mình, vợ bé của ông ta chính là cô Hai Hậu – người đã đoạt giải cuộc thi sắc đẹp khiến Kim Phan cũng thấy bất ngờ.

Biết được Năm Kỉnh cố ý muốn kết thân với Ánh Xuân khiến Kim Phan khó chịu. Năm Kỉnh bực dọc cho biết mình đã nhìn thấu mưu mô muốn bước chân vào ngôi nhà quan Đốc Phủ của gã nhân tình và thẳng thắn nói rằng Kim Phan không phải là sự lựa chọn tốt nhất của cha má Ánh Xuân.

Đúng như lời Năm Kỉnh, ông bà Đốc Phủ luôn muốn tìm kiếm chàng rể có đầy đủ danh phận và điều kiện tốt nhất cho con gái độc nhất của mình và đối tượng thích hợp là cậu Tòng- con trai ông Chánh Tổng. Bị bắt ép tìm hiểu người mà mình không thích đã làm Ánh Xuân buồn bã.

Lời nói của Năm Kỉnh đã càng đốc thúc Kim Phan thực hiện loạt phi vụ làm ăn nhầm bành trướng địa vị, uy tín của mình. Hắn ta cùng bắt tay với ông chủ tiệm đồ cổ âm mưu làm ra những món đồ giả với giá bán như đồ thật

Trong một đêm khi đang ở cùng Kim Phan, Năm Kỉnh bàng hoàng ngất xỉu khi nghe được tin dữ rằng tiệm may đã bị trộm lấy hết đồ. Tiệm may chính là thành quả sau mười năm vất vả gầy dựng nên Năm Kỉnh không tránh khỏi đau buồn. Vừa hay ngay khi đó Kim Phan trấn an người đẹp bằng cách cho cô biết mình đã ấp ủ một kế hoạch hay ho.

Kế hoạch mà Kim Phan nói đến chính là việc mở ra các dịch vụ dành cho các quý bà, dù cảm thấy hài lòng nhưng Năm Kỉnh vẫn cân nhắc vì không đủ nguồn vốn. Kim Phan đã suy nghĩ đến việc nhờ vào mối quan hệ của ông Đốc Phủ để có thể thuận lợi triển khai kế hoạch của mình.

Trong buổi hẹn hò tìm hiểu với Ánh Xuân, cậu Tòng cho biết mình đi xem mắt cũng chỉ vì bị ép buộc và biết rằng Ánh Xuân có ý thích Kim Phan nên đã cho cô một vài lời khuyên chân thành: “Những người thương nhân họ xem tiền và lợi ích cao hơn tình yêu”.

Việc tình cờ gặp Ánh Xuân và cậu Tòng hẹn hò với nhau khiến Kim Phan đầy tức tối. Hắn đã lén theo dõi và biết được bí mật động trời của nhà ông Chánh Tổng, tiếp sau đó trên khắp các mặt báo đều lan truyền thông tin cậu con trai học thức nhà Chánh Tổng thông dâm với mẹ kế là cô Hai Hậu. Tin tức trấn động này làm ông Đốc Phủ vô cùng tức giận và cho người trả hết đồ xin cưới, quyết định hủy hôn ước của Ánh Xuân và cậu Tòng.

Không muốn bị người tình bỏ bê, Năm Kỉnh hạ mình muốn giúp Kim Phan nhận được sự giúp đỡ từ nhà ông Đốc Phủ khi phát hiện ra điểm yếu của ông ta chính là cô ái nữ độc nhất Ánh Xuân. Dù vẫn luôn ghen tuông với Ánh Xuân nhưng Năm Kỉnh biết rõ chỉ có cô ấy mới có thể giúp Kim Phan làm nên chuyện, chính vì thế mà mỹ nhân kiêu kỳ sẵn sàng từ bỏ cái tôi để giúp ích cho người mà cô hết lòng yêu thương.

Vở kịch được dựng lên khi Năm Kỉnh và Ánh Xuân cùng đi với nhau thì gã kéo xe đột nhiên muốn giở trò đồi bại với hai người, Năm Kỉnh không màng nguy khó lao ra bảo vệ Ánh Xuân. Đúng lúc Kim Phan chạy đến đánh trả gã đàn ông kia và đã bị thương.

Việc Kim Phan bị thương vì cứu giúp Ánh Xuân có làm ông Đốc Phủ đặt hết niềm tin và giúp làm bảo chứng cho Kim Phan? Kế hoạch của Kim Phan có dễ dàng thuận lợi?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 10 phát sóng lúc 20h ngày 27/07/2020

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan