Đạo diễn Ngọc Duyên giành chiến thắng khi làm mới điển tích “Trương Chi, Mỵ Nương”

(Giải Trí News) – Kịch cùng Bolero đã mở màn chủ đề mới mang tên “Bão táp cuộc đời” vào tối ngày 03/7 bằng đêm tranh tài hết sức gay cấn của 2 đạo diễn: Ngọc Duyên và Xuân Trang.

Tác phẩm của đạo diễn Ngọc Duyên mang tên “Giấc mơ hạc trắng” dựa trên câu chuyện cổ tích “Trương Chi, Mỵ Nương”. Trong truyện gốc, tình yêu của Trương Chi và Mỵ Nương tan vỡ bởi vì Mỵ Nương không chấp nhận được diện mạo xấu xí của Trương Chi nhưng đạo diễn Ngọc Duyên muốn làm khác đi so với truyện. Trước khi dàn dựng, chị đã đặt ra câu hỏi rằng với một người tài hoa và một người biết yêu tài hoa thì câu chuyện tình của họ sẽ như thế nào??? Và  vở kịch của chị là lời giải cho câu hỏi này. Chị cũng hy vọng khi xem vở kịch, khán giả sẽ đồng cảm hơn về tình yêu của Trương Chi và Mỵ Nương. Vở kịch có sự tham gia của NSƯT Tuyết Thu, diễn viên Quang Thảo, diễn viên Thanh Tuấn và diễn viên Hồng Đào.

2. Quang Thao va NSUT Tuyet Thu trong tiet muc cua DD Ngoc Duyen (4)

2. Quang Thao va NSUT Tuyet Thu trong tiet muc cua DD Ngoc Duyen (14)

Nhận xét về tiết mục, NSƯT Thanh Điền khen đạo diễn Ngọc Duyên đã biết khai thác sở trường múa rất đẹp của NSƯT Tuyết Thu, từng chi tiết nhỏ đều được đạo diễn chú trọng. Ông rất thích tác phẩm này. Đạo diễn Việt Trinh nhận xét Ngọc Duyên có vẻ ngoài rất mỏng manh nhưng nội lực bên trong rất mạnh mẽ. Chị cho biết mình thích nhất cảnh Trương Chi bối rối khi bị lộ gương mặt xấu xí trước mặt Mỵ Nương và loay hoay tìm chiếc nón lá để che lại thì bị Quan Tổng trấn đá chiếc nón đi. Chị cũng thích cảnh Mỵ Nương nhặt cây sáo đưa lại cho Trương Chi và bài hát Nếu hai đứa mình vang lên…

3. NSUT Thanh Dien (2)

3. NSUT Cong Ninh (2)

NSƯT Công Ninh có 2 câu hỏi dành cho đạo diễn Ngọc Duyên. Câu hỏi đầu tiên là tại sao khi chiếc nón lá bị rơi xuống để lộ gương mặt của Trương Chi, đạo diễn Ngọc Duyên không để cho Mỵ Nương hát trước mà để cho Trương Chi hát trước? Đạo diễn Ngọc Duyên cho biết mình muốn đánh lừa khán giả, để khán giả cũng tưởng là Mỵ Nương sợ hãi mà xa lánh Trương Chi hoặc tò mò không biết cô sẽ quyết định như thế nào. Sau đó, 4 câu hát của Mỵ Nương vang lên cũng chính là câu trả lời của cô. Lời chia sẻ của Ngọc Duyên được NSƯT Công Ninh đánh giá là xuất sắc. Câu hỏi thứ 2 ông dành cho nữ đạo diễn là lúc cả hai gặp nhau trên ghe sau khi được cha của cô đồng ý chấp nhận, tại sao không sử dụng ca khúc vui tươi và song ca? Đạo diễn Ngọc Duyên cho rằng lúc này tình yêu của 2 nhân vật chỉ mới vừa chớm thôi và cô cũng cho rằng cả 2 cũng đã có phần song ca ở phần cuối của vở kịch, lúc cả 2 uống thuốc độc chết và hóa thân thành 2 chú hạc. NSƯT Công Ninh cho rằng nếu là ông, ông sẽ xử lý đoạn cả hai gặp nhau trên ghe bằng phần song ca bolero vui tươi hơn để chuẩn bị cho đoạn kết bi thảm. Đạo diễn Ngọc Duyên vẫn bảo vệ quan điểm của mình. Điểm số mà NSƯT Công Ninh dành cho đạo diễn Ngọc Duyên là 9,5 điểm, của NSƯT Thanh Điền là 9,75 điểm. Số điểm của đạo diễn Việt Trinh được dành lại cuối chương trình.

Chương trình Kịch cùng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Dẫn chương trình là MC Phương Hiếu và nữ diễn viên Khả Như.

Trọng Andrea | Giaitrinews.vn

Loading...

Tin liên quan