Cơn bão mang tên “Hai Phượng” càn quét mọi cụm rạp tại TP.HCM

(Giải Trí News) – Chỉ sau 24 giờ chính thức công chiếu và 2 ngày sneak show (20,21/2), cơn bão Hai Phượng đã chính thức đổ bộ vào các cụm rạp lớn, nhỏ trên cả nước và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Choáng ngợp, bất ngờ, phấn khích vẫn chưa đủ để nói về hiệu ứng của cơn bão Hai Phượng này.

Dòng người “rồng rắn” xếp hàng đợi chờ mua vé vào ngày cuối tuần ở các cụm rạp tại TP.HCM

Bạn Tuấn Anh (23 tuổi, Q7) cho biết: “Đi xem Hai Phượng cảm giác đúng chỉ biết tì ghế mà tận hưởng, đánh đấm quá đã, đòn ra chí mạng, cảm giác mỗi khi tung chiêu mà nhân vật không né kịp thì mất mạng như chơi. Võ Vovinam lên phim thật sự tuyệt vời.”

Hai Phượng là tác phẩm điện ảnh hành động đầu tiên của nước ta được công chiếu song song tại cả hai thị trường Việt Nam và Bắc Mỹ. Phim kể về hành trình 14 tiếng hiểm nguy đi tìm con của Hai Phượng, qua đó cô phanh phui thành công đường dây buôn trẻ con xuyên quốc gia. Nội dung phim đơn tuyến nhưng mạch tiết tấu nhanh, gay cấn. Các phân cảnh chuyển ý mượt mà, không sống sượng hoặc quá “drama” theo xu hướng ca ngợi thái quá sức mạnh của Hai Phượng. Hai Phượng trước khi quật ngã Thanh Sói ở cuối phim cũng đã bị dính 2 đấm của đối thủ ngay lần đầu chạm mặt và gục ngay trên sàn trong sự ngỡ ngàng của toàn rạp.

Hai Phượng cũng bị “dập” tan nát chứ không phải “ra tay là tất thắng” như nhiều người khi xem trailer xong đã đoán

Bạn Quốc Hiếu (28 tuổi, Q2) cho biết: “Mình và người yêu cùng nhau đi xem Hai Phượng. Cô ấy vốn chỉ là chiều mình vì ghét xem phim đánh đấm lắm. Thế nhưng khi xem xong cũng phải rưng rưng nước mắt trước cảnh Hai Phượng tìm lại được con. Thật sự, nếu chỉ nhận định đây là tác phẩm hành động mãn nhãn chuẩn Hollywood vẫn chưa đủ. Đây còn là bộ phim thể hiện tình thân gia đình một cách thực tế và cảm động đến bất ngờ.

“Cơn bão” mang tên Hai Phượng thực sự đã oanh tạc tất cả phòng vé.

Yếu tố văn hoá và tình cảm gia đình trong phim được khai thác tỉ mỉ và trau chuốt. Từ ánh mắt hoang mang đến bước đi thất thểu tìm con của Hai Phượng đều thể hiện một cách chân thật qua diễn xuất của Ngô Thanh Vân. Chị Ngọc Hạnh (35 tuổi, Q1) chia sẻ: “Không biết vì sao xem phim xong mình lại liên tưởng đến sự việc…cô bé bán gà bị giết. Thật sự bé Mai trong phim rất may mắn vì có một người mẹ như cô Phượng. Nhưng ngoài đời thật sự mấy ai may mắn được như thế. Mình cũng đang có 1 đứa con trai 7 tuổi. Lúc xem phim nhìn cảnh các bé bị giam cầm và đánh số trên trán, không khỏi thót tim run sợ khi nghĩ đến con mình.”

Cơn bão Hai Phượng dậy sóng mạng xã hội không chỉ bởi các pha hành động mãn nhãn mà còn ở kịch bản giàu tính nhân văn

 

Đi xem Hai Phượng và viết review về phim hiện đang là trào lưu của các bạn trẻ trong 3 ngày gần đây

Bắt cóc và buôn bán trẻ em đang dần trở thành vấn đề xã hội nhức nhối. Có thể thấy hai luồng ý kiến rất rõ về Hai Phượng khi khán giả bước ra khỏi rạp phim. Một nhóm các bạn trẻ rất thoả mãn về một tác phẩm điện ảnh chuẩn Hollywood và thực hiện bởi người Việt Nam. Nhưng một nhóm khác chính là các phụ huynh lại khá đăm chiêu và lo nghĩ về con của mình. Hiếm có tác phẩm điện ảnh Việt nào lại mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, cũng như gặp được nhiều đồng cảm với khán giả đa lứa tuổi như thế.

Hiện nay phim đã được công chiếu trên toàn quốc, nhưng với thói quen xem xong thích kể của bộ phận khán giả, nhiều bạn trẻ khá dị ứng. Một số status trên mạng còn rất căng thẳng với lời cảnh báo: “Không được spoil (tiết lộ) tình tiết phim. Hãy xem phim văn minh.”

Bên cạnh hàng loạt lời khen có cánh dành cho Ngô Thanh Vân, khán giả cũng không khỏi tự hào khi Việt Nam có thể làm được bộ phim xứng tầm Hollywood như vậy

Hiện tượng cháy vé liên tục xảy ra từ ngày sneak-show đến ngày đầu tiên công chiếu

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, cơn bão Hai Phượng đang là siêu phẩm thống lĩnh phòng vé Việt từ ngày chiếu sớm 20/2 đến hôm qua 22/2 công chiếu chính thức và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây quả là tín hiệu đáng mừng của điện ảnh Việt khi các bộ phim được đầu tư tử tế đã dần chiếm được tình cảm của giới mộ điệu nghệ thuật. Một cột mốc đáng nhớ không chỉ cho Hai Phượng mà còn cả với khán giả khi lần đầu trải qua cảm giác săn vé phim Việt như… phim Hollywood và cũng hoang mang vì sợ dân tình “spoil” phim.

Hoàng Minh | Giaitrinews.vn

Loading...

Tin liên quan