Cây Táo Nở Hoa tập 37: Ngọc tuyên bố cắt đứt với các em, van xin được ở bên Hạnh 1 lần trước khi chết

Hoàng Lâm |

Sự ích kỷ của Ngà, Báu vượt ngưỡng chịu đựng, Ngọc đã “xả” hết những cay đắng uất ức trong lòng, tuyên bố cắt đứt tình anh em và quyết định sống cho riêng mình trong tập 37 Cây Táo Nở Hoa.

Sau màn phối hợp cùng bà Ích dàn cảnh tông xe rồi gậy ông đập lưng ông, Ngà bị gãy tay bất đắc dĩ phải cầu cứu anh hai. Còn Dư lại muốn bỏ nhà đi để tránh mặt Trinh, trong khi cô gái này lại quyết tâm ở lại nhà Ngọc và thành công trong việc kết thân với Báu.

Về nhà, Ngọc mắng Ngà 1 trận vì tội bất chấp sai trái để lừa gạt kiếm tiền. Nhưng Ngà vẫn thờ ơ, bỏ ngoài tai. Ngà, Báu và Dư cùng bất mãn cho rằng dạo này Ngọc quá nhạy cảm, dễ cáu gắt vô lý. Cả đời tần tảo lo cho các em nhưng nhận lại chỉ là sự ương bướng, ích kỷ của Ngà, Báu, Dư. Ngọc chán nản, uất ức trút hết nỗi lòng. Lần đầu tiên trong đời Ngọc kể với các em về nỗi nhọc nhằn của mình: Từ ngày ngừng học cấp 3 đến nay mỗi ngày anh đều quần quật làm việc, ban ngày sửa xe, ban đêm làm bốc vác chưa bao giờ được ngủ quá 4 tiếng mỗi ngày. Đã có những lúc anh phải gạt bỏ lòng tư trọng để kiếm tiền, tích cóp nuôi các em. Nhưng đổi lại, hết Ngà, Báu cho tới Dư lần lượt gây rắc rối, cãi lời anh hai khiến Ngọc vô cùng thất vọng.

Trong cơn tức giận, Ngọc nói rằng anh có bệnh, sắp chết và chỉ muốn một lần được sống cho riêng mình trước khi chết. Không gì đau đớn và chua chát hơn khi nghe Ngà bảo anh hai có bệnh thì đi bốc thuốc, đừng trút lên đầu các em: “Anh tự nguyện lo cho tụi em mà! Làm như tụi em kề dao lên cổ bắt anh phải lo cho tụi em vậy! Giờ anh nói chuyện như đổ thừa”. Báu trách móc, hoài nghi chị dâu đứng sau “giật dây” để anh hai đuổi các em và nhắc nhở Ngọc: “Vợ chồng không hợp nhau thì chia tay, nhưng mà anh em là ruột thịt mà!”. Dư cũng đề nghị nếu sống chung 1 mái nhà quá mệt mỏi thì từ nay mọi người hãy tách ra sống riêng. Thái độ quá đáng của Báu, Ngà, Dư thật quá sức chịu đựng! Ngọc đau đớn tuyên bố cắt đứt tình anh em.

Trong một diễn biến khác, tại tiệm giày, Hạnh từ chối sự quan tâm, theo đuổi của ông Chung – người bạn học cũ, vì trong lòng vẫn còn nhớ tới Ngọc. Sau khi cãi nhau với các em, Ngọc đi đón Phúc, muốn được ở bên con gái. Ngọc gần như năn nỉ nhưng vẫn bị Phúc từ chối cùng đi ăn, đi hát karaoke. Ngọc 1 mình vừa hát vừa khóc trong phòng karaoke. Mải miết chăm lo cho gia đình lớn mà quên đi vợ con, Ngọc đã mất đi hạnh phúc của bản thân mình. Đến khi nhì lại, thì cả các em và vợ con – những người mà Ngọc yêu thương và trân trọng nhất lần lượt quay lưng với anh. Ngọc trở nên khốn khổ, đơn độc hơn bao giờ hết.

Trong khi đó, Hạnh sau khi rời khỏi nhà chồng đã có nhiều thời gian hơn để chăm lo cho bố và con gái. Giữa lúc mẹ con Hạnh – Phúc và ông Lân đang vui vẻ dùng bữa tối thì Ngọc tìm đến. Anh van xin Hạnh hãy đi với mình: “Tối nay anh chỉ muốn ôm mình ngủ thôi… Anh chỉ muốn bên mình lần này là lần cuối cùng thôi à”. Một lần nữa, Ngọc bị vợ từ chối.

Tối hôm đó, Ngọc vào 1 khách sạn cao cấp thuê phòng. Lúc nhận được tin nhắn trừ tiền trong tài khoản, Hạnh như bị chọc tức vì hành động “điên rồ”, hoang phí của chồng. Cô gọi điện chất vấn Ngọc thì anh thách thức vợ tới khách sạn. Thật ra, Ngọc chỉ muốn được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, thoải mái 1 lần trong đời và thật tốt nếu có Hạnh kề bên. Nhưng trớ trêu thay, ngay lúc này thì Báu gọi cho anh báo tin Trinh bị ngã động thai phải đi cấp cứu. Ngọc tức tốc rời khách sạn vào bệnh viện, khiến cho Hạnh bị “leo cây”.

Trinh và cái thai không gặp nguy hiểm, nhưng đủ khiến cho Dư áy náy, dằn vặt. Qua chuyện này, Châu cũng đã biết về chuyện của Dư. Dư tâm sự với chị tư rằng mình đã có người thương, còn chuyện với Trinh là ngoài ý muốn. Anh sẽ chịu trách nhiệm bằng cách kiếm tiền lo cho mẹ con Trinh, nhưng sẽ không cưới. Khác với anh hai, Châu hứa sẽ không can thiệp vào chuyện riêng của Dư. Cô tôn trọng quyết định của em trai. Còn Dư thì vẫn tiếp tục che giấu Trúc chuyện của Trinh.

Cuối tập 37, Hạnh gọi điện trách Ngọc đã lừa gạt mình tới khách sạn. nhưng Báu nghe máy, từ đó biết chuyện anh chị hai sắp ly dị. Tập 38 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Ba – 29/06 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie Giải Trí và ứng dụng VieON.

Theo Người Hà Nội

Loading...