“Cây nước mắt” tập 4: Linh Chi lộ khuôn mặt thật, được anh Năm hỏi cưới

Trọng Andrea |

Những tập tiếp theo của bộ phim truyền hình “Cây nước mắt” tiếp tục khiến khán giả “đứng ngồi không yên” khi dàn nhân vật chính dần nhận ra tình cảm của mình.

Trong phân cảnh mở đầu tập 4, khi Nhàn (Linh Chi) đau bụng, muốn về lán nghỉ ngơi đã bị tên Bưởi – cai lệ hung ác ở đồn điền cao su chặn lại và hành hạ cô. Thật không may mắn khi ông trời bắt đầu đổ mưa và phần cao su nguỵ trang gương mặt xấu xí của Nhàn cũng trôi theo dòng nước. Lúc này, tên Bưởi đã nhận thấy nhan sắc xinh đẹp của Nhàn và muốn làm nhục cô.

Ông “Chủ Nhất” của đồn điền cao su – Paul (Kyo York) đã đến kịp thời và cứu Nhàn thoát khỏi nanh vuốt của tên Bưởi. Không chỉ cứu Nhàn mà Paul còn ngăn cản kịp thời phát súng của tên Bưởi nhắm vào ông Vệ – cha của Nhàn. Sau nhiều lần giúp đỡ nhau, Nhàn bắt đầu có cảm tình với Paul trong khi ông Vệ và cả anh Năm đều không thích ông “Chủ Nhất” người Tây này.

Bí mật về nhan sắc xinh đẹp của Nhàn bị bại lộ, cũng là lúc nỗi lo lắng bấy lâu trong lòng ông Vệ trỗi dậy. Nguyên nhân đằng sau được kể lại qua lời của ông Vệ, rằng ông sợ tương lai của con gái mình sẽ giống như mẹ nó – bị bọn cai lệ hung ác hành hạ đến lúc chết.

Được biết, trong quá khứ, mẹ của Nhàn cũng là một cô gái xinh đẹp làm nhân công của đồn điền cao su. Không may bà lọt vào “mắt xanh” của tên Bảy – cha của Bưởi và bị tên Bảy làm nhục. Mẹ của Nhàn sau đó đã mang thai đứa con của tên Bảy nhưng vẫn phải quay lại làm công việc vất vả của nhân công. Đến cuối cùng, trong một khoảnh khắc không nén được cơn giận, mẹ của Nhàn cùng với đứa trẻ trong bụng đã bị tên Bảy đánh chết để răn đe những nhân công khác.

Ông Vệ đau đớn khi phải thốt lên: “Tất cả thứ đều là do nhan sắc xinh đẹp mà ra”. Chính vì lo sợ quá khứ như thế sẽ tái diễn một lần nữa nên từ khi trưởng thành, Nhàn đã được ông Vệ nguỵ trang bằng lớp mặt nạ cao su xấu xí để không bị những tên cai lệ hung ác nhòm ngó.

Trong khi Nhàn bắt đầu có cảm tình với Paul thì anh Năm cũng nhận ra tình cảm của mình dành cho Nhàn. Anh Năm ngỏ lời cầu hôn Nhàn nhưng Nhàn đã từ chối với lý do người yêu ở quê vẫn đang chờ anh Năm trở về. Dù rằng anh Năm hết lần này đến lần khác khẳng định người yêu cũ đã đi lấy chồng nhưng có vẻ như Nhàn vẫn không chấp nhận tình cảm của anh Năm. Để cứu Nhàn thoát khỏi ánh mắt lăm le của tên Bưởi, ông Vệ đã đồng ý với anh Năm yêu cầu được cưới Nhàn làm vợ.

Cũng trong tập 4, anh 50 – chồng của chị 70 (Hồng Ánh) bắt đầu nhăm nhe ý muốn tẩu thoát khỏi đồn điền cao su. Mặc dù chị 70 đã ra sức ngăn cản nhưng có vẻ như người chồng vô cùng kiên quyết. Ở phân đoạn gần cuối tập phim, trong khoảnh khắc gia đình chị 50 và anh 70 đang lén lút bỏ trốn đã bị tên Dũng cai lệ phát hiện và bắt đầu truy đuổi ráo riết. Liệu rằng đôi vợ chồng số khổ này có thể thoát thân khỏi đồn điền cao su “đi dễ khó về” hay phải chịu đựng nỗi đau tột cùng vì bị bọn cai lệ bắt lại?

Những tập tiếp theo của bộ phim truyền hình “Cây nước mắt” sẽ được lên sóng trên kênh HTV9 vào lúc 22 giờ từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan