Các đại biểu thích thú món “Mì Quảng APEC”

Mì Quảng là món được Đà Nẵng lựa chọn để giới thiệu với các đại biểu tham dự APEC 2017 và đại biểu nhiều nước thích thú với đặc sản này.

Trong số 61 địa điểm ẩm thực giới thiệu với đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC, Đà Nẵng đã chọn nhiều quán ăn phục vụ món mì Quảng, đặc sản dân dã của quê hương.
Mang đậm bản sắc quê hương nhưng mì quảng vẫn thu hút du khách quốc tế trong đó có cả khách đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bà Phan Thị Hồng Dung, quản lý quán mì Quảng Bếp Trang (đường Hà Bổng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết trong Tuần lễ APEC, quán đón chủ yếu là khách quốc tế vì khu vực quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn là nơi lưu trú của hàng ngàn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

Theo bà Dung, khách đến thưởng thức mì Quảng đông nhất đến từ nước Nhật, kế đến là Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ… “Người Nhật thích ăn mì Quảng ếch, người Mỹ thì chỉ ăn được món mì gà hoặc vịt. Đa phần thực khách nhận xét mì Quảng vừa dễ ăn vừa đậm đà và họ rất thích” – bà Dung cho biết.

Quán Bếp Trang, nơi giới thiệu ẩm thực mì Quảng cho khách dự APEC chọn sợi mì Quảng màu vàng bắt mắt


Một mẹt mì Quảng sẽ phục vụ cho 2 thực khách một lúc có đầy đủ mì, rau thơm, bắp chuối


Để cho món mì Quảng thêm thơm ngon, đầu bếp sẽ trộn dầu phụng đã phi với củ nén với mì Quảng cùng với đó là đậu phộng rang giòn được rắc lên trên


Ăn kèm mì Quảng không thể thiếu bánh tráng nướng

Quy trình cho mì vào tô được nhà bếp chú thích và in ra để nhân viên thực hiện theo trong đó hướng dẫn khi bỏ mì vào tô phải xới mì 3 lần để đảm bảo sợ mì rời, không bị dính khi chan nước nhưn


Mì Quảng ếch là món được khách quốc tế dự APEC ưng ý nhất trong đó chủ yếu là khách đến từ nước Nhật


Tại quán mì Quảng Bếp Trang luôn tuyển lựa một đầu bếp có kinh nghiệm nấu mì Quảng đến từ tỉnh Quảng Nam


Nhân viên phục vụ mì Quảng trong suốt Tuần lễ APEC 2017 được tập huấn rất kỹ các thao tác, ứng xử với khách nước ngoài


Du khách hào hứng với tô mì Quảng và chụp ảnh để lưu giữ làm kỷ niệm cho chuyến thăm Đà Nẵng


Và tự tay xới mì ra tô để thưởng thức

Bà Dung cho biết sau Tuần lễ APEC, nhiều nhân viên trong quán thuộc làu quy tắc ứng xử với khách và gọi món mì Quảng thành “mì Quảng APEC” là cách để nhắc cho cả quán nhớ rằng Đà Nẵng đã tổ chức thành công APEC trong đó mì Quảng là món ăn dân dã được phục vụ cả quan chức quốc tế

PV

Loading...