Ca sĩ thần tượng tập 4: Bản sao Như Quỳnh & Trường Vũ bước vào vòng trong khi chinh phục Trấn Thành, Minh Tuyết

Trọng Andrea |

Tuần trước, 4 thí sinh Văn Tuấn, Hoàng Kim Yến, Văn Thập & Văn Sĩ đã trải qua 2 vòng thi tứ ca và song ca. Và trong tập 4 này, họ sẽ có cơ thể thể hiện solo trọn vẹn một ca khúc, đồng thời hóa thân giống thần tượng nhất có thể để thuyết phục bộ ba giám khảo Trấn Thành – Minh Tuyết – Hoàng Nhật Nam chọn mình vào vòng trong. 

Và người đầu tiên bước lên sân khấu là Văn Sĩ (hóa thân thành ca sĩ Trường Vũ) cùng ca khúc Mưa đêm tỉnh nhỏ. Sau màn thể hiện, ca sĩ Minh Tuyết nhận xét Văn Tuấn vẫn giữ vững được phong độ vốn có từ tuần trước, đồng thời chỉ ra rằng Văn Tuấn hát vừa giống lại còn “bắt chước” động tác “nhướng lông mày” rất giống ca sĩ Trường Vũ. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam góp lời khen ngợi Văn Tuấn đã có phần biểu diễn chỉnh chu, làm cho khán giả có cảm giác như đang đi trên phố mưa. Còn giám khảo Trấn Thành thì cho hay Văn Tuấn mới chỉ đáp ứng được phần “audio” (âm thanh), còn phần “video” (hình ảnh) thì chưa được. Ông xã Hari Won còn góp ý về phần “ợ hơi” đặc trưng trong câu hát của Trường Vũ, Văn Tuấn tuy làm được điều này nhưng bị khuôn khổ chứ chưa giống thần tượng của mình.

Tiết mục thứ hai của chương trình là màn hóa thân thành ca sĩ Như Quỳnh của thí sinh Hoàng Kim Yến trong ca khúc Người tình mùa đông. Ngay sau phần thể hiện, ca sĩ Minh Tuyết chỉ ra Hoàng Kim Yến hát đoạn “ai đã…dắt em chiều nay” bằng giọng gió nên nghe chưa đã, và không giống ca sĩ Như Quỳnh. Lúc này Hoàng Kim Yến mới thú nhận là do phải vừa hát vừa nhảy nên không dám hát bằng giọng thật vì sợ bị lên không tới. Giám khảo Trấn Thành góp ý thêm rằng chỉ cần Hoàng Kim Yến hát “mạnh” ra thì sẽ rất giống ca sĩ Như Quỳnh. Diễn viên “Bố già” còn gợi ý cho Hoàng Kim Yến cách hát đặc trưng của Như Quỳnh là “luyến 2 nốt”. 

Đến tiết mục thứ ba, thí sinh Văn Thập (hoá thân thành danh ca Ngọc Sơn) thể hiện ca khúc Tình dại khờ. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhận xét tiết mục này của chưa thật sự đã tai, Văn Thập còn có nhiều động tác lặp đi lặp lại không có chiều sâu khi biểu diễn. Lúc này MC Minh Xù mới cho biết trước khi thi Văn Thập có chuyện buồn trong gia đình. Văn Thập cũng nghẹn ngào thú nhận: “Em đi thi vầy là em trốn vợ đi thi…”, nam thí sinh còn cho biết vợ đã khóc rất nhiều khi mình đi thi chương trình này. 

Giám khảo Trấn Thành cũng gửi lời đến vợ của Văn Thập: “Khi sống với nhau, điều tồi tệ nhất là bắt một người từ bỏ đam mê của mình…” Đồng thời khen ngợi Văn Thập hát rất hay. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng đồng cảm với thí sinh và chia sẻ nếu vợ mà giận thì sẽ rất khó cho những người chồng có thể tập trung những chuyện khác.

Trở lại với phần nhận xét, Minh Tuyết cảm nhận khi Văn Thập hát giống như có một người bấm huyệt cho mình, “người ta sờ trúng huyệt nhưng lại khôm bấm… Có nghĩa là Văn Thập tuy có cách hát giống anh Ngọc Sơn nhưng nhấn không sâu và tinh tế”.        

Tiết mục cuối cùng của đêm thi là phần hóa thân thành ca sĩ Trường Vũ của thí sinh Văn Sĩ trong ca khúc Tuý ca. Sau tiết mục, nghệ sĩ Trấn Thành lập tức chỉ ra Văn Sĩ hôm nay đã bổ sung chiếc vòng cổ “nanh heo” mà ca sĩ Trường Vũ hay đeo. Lúc này Văn Sĩ thừa nhận sau khi nghe giám khảo Trấn Thành góp ý trong tập trước thì thí sinh đã về “nhờ vợ” đi mua. Ngay khi nghe điều này, cả Minh Tuyết và Trấn Thành đều đứng lên vỗ tay, Trấn Thành còn nói: “Ông kia đi thi vợ cấm, ông này đi thi được vợ mua cái nanh”. Nam giám khảo không tiếc lời khen ngợi và chấm luôn 9 điểm rưỡi cho tiết mục này của Văn Sĩ. 

Đến phần công bố kết quả, nghệ sĩ Trấn Thành đại diện ban giám khảo quyết định giữ lại 3 thí sinh vào vòng trong, đó là Văn Tuấn, Hoàng Kim Yến & Văn SĨ. Khép lại tập 4 với màn hóa thân đầy mãn nhãn của các thí sinh, mời các bạn tiếp tục đón theo dõi tập 5 Ca sĩ thần tượng mùa 4, phát sóng lúc 21h thứ bảy ngày 17/4/2021 trên kênh THVL1 nhé.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan