Bloomberg: iPhone X Plus dùng màn hình 6,5″ 1125 x 2436, iPhone X 2018 có màu vàng, bỏ hết Touch ID

Việt Tiến |

Chúng ta từng nghe iPhone X năm nay sẽ bản màn hình to gần 6,5″, tạm gọi là iPhone X Plus, và nay Bloomberg khẳng định lại thông tin này đồng thời nói thêm rằng Apple đang thử nghiệm tấm nền độ phân giải 1242 x 2688 cho thiết bị này.

Để bạn dễ so sánh thì iPhone X hiện dùng tấm nền 5,8″ với độ phân giải 1125 x 2436. Màn hình to hơn ngoài chuyện tăng diện tích hiển thị nội dung còn cho phép kích hoạt một số tính năng của dòng Plus như bàn phím nhiều nút, xoay ngang màn hình home, hiển thị tab Safari lúc duyệt web… Một người trên Twitter cũng đăng hình chiếc iPhone X màu vàng, nói rằng Apple muốn ra mắt sản phẩm này hồi tháng 9 nhưng gặp khó khăn trong sản xuất nên đã bỏ, hứa hẹn mang màu vàng trở lại dòng X trong năm 2018 này.

Apple cũng được cho là đang thử nghiệm 2 SIM cho các máy iPhone mới nhưng kế hoạch này có thể không tiếp tục nếu Apple tích hợp eSIM cho điện thoại. eSIM cho phép đổi dữ liệu linh hoạt giữa các nhà mạng mà không cần xài SIM vì nó đã là một con chip nằm trên bo mạch chủ rồi. Tuy nhiên xác suất dùng eSIM ngay cũng rất nhỏ vì nhiều nhà mạng trên thế giới chưa hỗ trợ cho công nghệ này.

Ngoài iPhone X và iPhone X Plus, Apple được cho là sẽ ra mắt thêm một bản iPhone giá rẻ nào đó dùng màn hình LCD 6,1″, thiết kế hơi giống X và cũng sở hữu nhận diện gương mặt Face ID. Tất cả smartphone mới của Apple năm 2018 sẽ không còn dùng Touch ID nữa.

Nguồn: Bloomberg, Twitter
Loading...

Tin liên quan