Authent – Thanh Katana sắc bén của Menard

Hoàng Minh |

Nếu coi Menard là một võ sĩ Samurai, chắc hẳn Authent là một thanh Katana hội tụ tinh hoa của đất trời.

Nghệ thuật rèn kiếm Katana

Nghệ thuật rèn kiếm Katana được coi là một truyền thống cần phải bảo tồn cùng những loại nghệ thuật khác để duy trì tinh thần Nhật Bản. Thanh kiếm Katana không chỉ là một lưỡi dao dài, sắc ngọt mà còn mang theo nhiều ý nghĩa thể hiện khí phách của người Samurai.

Katana – Thanh kiếm huyền thoại của Samurai

Lưỡi thép, phần cứng nhất và quan trọng nhất của thanh kiếm được tạo tác cầu kỳ bởi các hạt nie và nioi. Hạt nie được chạm trổ trông giống những vì tinh tú, tượng trưng cho tinh thần hùng dũng, cứng cỏi; trong khi đó hạt nioi không thể trông thấy bằng mắt thường, chỉ gợn lên một làn sương mỏng giống dải ngân hà trong một đêm sao, tượng trưng cho sự cao thượng và quý phái.

Việc rèn một thanh kiếm Katana hoàn chỉnh với nước thép xanh mướt như bầu trời mùa thu chưa bao giờ là một công cuộc dễ dàng và chóng vánh. Người nghệ nhân rèn kiếm phải đánh đổi bằng biết bao tâm huyết, bằng mồ hôi, bằng nước mắt và hơn cả là bằng tình yêu với đam mê chế tạo những kiệt tác luôn sát cánh bên cạnh những người chiến binh. Mỗi thanh Katana là một tác phẩm nghệ thuật đích thực, kết tinh công sức, tình yêu và cả tài năng bậc thầy của người nghệ nhân rèn kiếm, hòng lưu giữ truyền thống của một dân tộc trong những tháng ngày bất khuất và thịnh trị.

Nghệ thuật tạo tác Authent

Menard – vương quốc sắc đẹp và tình yêu cũng có cho riêng mình một “truyền thống” cần được bảo tồn. Đó là nghệ thuật tạo nên những tác phẩm Authent. “Bản giao hưởng sắc đẹp” Authent được dệt nên bởi sự quyện hoà những tinh tuý từ thiên nhiên và khát khao sáng tạo từ khoa học và công nghệ.

Mở nắp Authent, những bông Hoa Hồng Bản nguyên Semi Plena, Hạt Anh đào, Hạt Trôm như cựa mình sống dậy một cuộc đời mới. Làn hương Authent được kết hợp tinh túy từ hoa hồng, hoa cam, hoa violet với tinh dầu hạt Ambrette và các loại tinh dầu tao nhã khác nhau ru vỗ dịu nhẹ hormones nữ tính.

Thoa lên làn da ngọc ngà, Authent tập trung vào việc mở rộng vùng sinh sống của tế bào, tạo cơ hội gia tăng số lượng tế bào gốc lên gấp nhiều lần và kích thích sự sản sinh của các tế bào mới. Vì vậy, làn da sẽ không ngừng được tái tạo và luôn ở trong trạng thái khoẻ mạnh, căng tràn.

Authent – kiệt tác lưu giữ chất Samurai truyền thống Nhật Bản

Nhưng, Menard chưa bao giờ tạo ra Authent chỉ để phục vụ nhu cầu làm đẹp đơn thuần. “Thanh Katana” Authent được tạo tác để xây dựng cả những nét đẹp trong tâm hồn. Người nghệ sĩ Menard hết mình để duy trì truyền thống Takumi và Magokoro.

Takumi là bảo chứng cho vẻ đẹp của người nghệ sĩ say mê với nghệ thuật tạo tác. Nhưng nếu người nghệ sĩ không có một trái tim (Magokoro) cháy bỏng nhiệt huyết, nồng nàn yêu thương dành cho thế giới, cho con người và cho thứ nghệ thuật đỉnh cao bản thân đang theo đuổi, đó không phải là nghệ thuật chân chính.

Authent là bảo chứng cho một thứ nghệ thuật lâu đời sinh ra để làm đẹp con người và kiến tạo một cuộc sống tao nhã, hạnh phúc, một thứ nghệ thuật luôn cần được kế thừa. Đó là sợi dây nối dài tinh hoa từ quá vãng huy hoàng với khả năng dưỡng da từ tế bào gốc, tới hiện tại đầy mơ ước với những người nghệ nhân tận tâm và gieo những mầm sống mới cho tương lai loài người về một thế giới ngập tràn Hy vọng, Tình yêu và Hạnh phúc.

Loading...

Tin liên quan