Apple hợp tác với Microsoft và Google cùng tìm 1 chuẩn mới cho thiết bị Brailles cho người khiếm thị

(Giải Trí News) – Với những người bị mù hoặc thị lực kém việc sử dụng máy tính hầu như không thể thực hiện nếu không có sự hỗ trợ bởi các ứng dụng cả phần cứng và phần mềm. Và cách thực hiện vào thời điểm hiện tại thì trăm hoa đua nở bởi mỗi công ty lại có 1 kiểu phát triển khác nhau. Giờ đây các hãng công nghệ khổng lồ trong đó có Apple, Microsoft, Google và các hãng khác đang cùng phối hợp để giải quyết vấn đề này.

Theo USB Implementers Forum (USB-IF), là nơi tập hợp các công ty đã phát triển công nghệ USB như chúng ta đang dùng ngày nay, cho biết các công ty công nghệ có nhiều ảnh hưởng đến cả ngành công nghệ như Apple, Microsoft và cả Google đã đồng nhất sẽ cùng phát triển 1 chuẩn lớp thiết bị giao diện người sử dụng (HID-Human Interface Device) mới dành cho các màn hình hiển thị chữ braille, chữ dành cho người khiếm thị.

Việc đưa ra 1 tiêu chuẩn chung về vấn đề này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách trong cách giao tiếp giữa những người có vấn đề về thị lực, bị mù hoàn toàn hoặc những người bị mù và điếc với những người khác. Khi chuẩn chung được đưa ra họ sẽ có thể kết nối với thiết bị ưa thích của mình dễ dàng hơn, điều này cũng giúp họ giao tiếp với thế giới xung quanh dễ dàng hơn, làm chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Theo thông báo của Microsoft thì họ tin rằng mọi thứ đã sẵn sàng và các nhà phát triển có thể bắt đầu áp dụng chuẩn mới vào năm sau để phát triển các thiết bị hỗ trợ mới cho người khiếm thị.

Theo mình hiểu là khi cùng vào 1 chuẩn này thì bàn phím gõ braille sẽ có thể cắm vào cổng Type-C hay cổng Lightning hay các dạng cổng thông dụng khác trên thị trường Nếu chuẩn này hoàn thiện và có thể mở rộng ra ngoài việc ứng dụng cho người khiếm thị thì không biết có 1 ngày nào đó mà ta có thể cắm 1 dây sạc vào tất cả các thiết bị hiện tại chúng ta đang dùng? Ý hay đấy chứ!

Tham khảo Microsoft
Loading...

Tin liên quan