10 bộ trang phục dân tộc ấn tượng tại Hoa hậu Hoàn Vũ 2018

(Giải Trí News) – Phần thi phụ quan trọng nhất trong khuôn khổ Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018 – Trang phục dân tộc đã được diễn ra. Nhiều bộ trang phục mang đậm nét văn hóa truyền thống  quốc gia nhưng cũng có những thiết kế phá cách làm choáng ngợp đến người xem. 

Dưới đây là 10 bộ trang phục gây được ấn tượng mạnh đến người hâm mộ. Dựa trên ý tưởng thiết kế, mang tính biểu tượng văn hóa hay phá cách sáng tạo thì mỗi bộ trang phục đều khiến người xem không thể nào rời mắt.

10. Thái Lan

Đại diện nước chủ nhà Thái Lan xuất hiện trong một bộ trang phục Hoàng gia kèm theo hình tượng voi trắng trên lưng. Voi trắng được xem là biểu tượng linh thiên tại xứ sở chùa vàng. Thiết kế của Tee Phasux chiếm trọn được lòng từ người hâm hộ Thái khi kết hợp biểu tượng của hoàng gia và tâm linh.

9. Lào

Bộ trang phục dân tộc Lào lấy cảm hứng từ các thiên thần trong nền văn hóa Lào. Được thiết kế bắt mắt với màu vàng chủ đạo mang đậm nét văn hóa Á đông trong thiết kế.

8. Nhật Bản

Đại diện từ đất nước mặt trời mộc xuất hiện trong bộ trang phục lấy cảm hứng từ hình tượng “Thủy thủ mặt trăng” trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng cùng tên. Hoạt hình là biểu tượng của Nhật Bản lần này biểu tượng đó đã được đưa lên sàn diễn Hoa hậu Hoàn vũ.

7. Mexico

Với cân nặng lên đến 14kg nhưng không hề khiến đại diện Mexico phải lo lắng hay không thoải mái khi trình diễn. Bộ trang phục mang tên “Reina Jaguar” lấy cảm hứng từ nền văn hóa Maya cổ đã mất tích khỏi Thế giới cách đây hàng nghìn năm.

6. Ecuador

Được đặt tên” La belleza en estado puro” (Vẻ đẹp nguyên thủy), bộ trang phục được thiết kế như một bữa tiệc màu sắc dành cho thị giác. Thể hiện được hệ sinh thái trù phú và đa dạng của quốc gia Trung Mỹ này.

5. Việt Nam

Việt Nam đem đến Hoa hậu Hoàn vũ 2018 bộ trang phục với hình tượng Bánh mỳ. Món ăn phổ biến nhất tại Việt Nam dành cho mọi tầng lớp. Thể hiện được nét văn hóa ẩm thực của người Việt.

4. Ấn Độ

Bộ trang phục của Ấn Độ đem đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm nay là một thiết kế để tỏ lòng thành kính với Rani Rudrama Devi (công chúa, chiến binh xuất thân từ miền Nam Ấn Độ). Đại diện cho sức mạnh và sự dũng cảm của người phụ nữ Ấn. Là sản phẩm của 2 nhà thiết kế  Neeta Lulla và Melvyn Dominic Noronha.

3. Trung Quốc

Thiết kế của Trung Quốc lấy hình tượng từ nền văn hóa hát tuồng cổ. Sử dụng nghệ thuật thay đổi khuôn mặt trong các vở kịch có lịch sử hàng trăm năm. Đại diện Trung Quốc đã gây được ấn tượng mạnh với bộ trang phục kết hợp nghệ thuật này trên sân khấu.

2. El Salvador

Bộ trang phục của quốc gia châu Mỹ khiến người xem choáng ngợp về độ hoành tráng về kích thước lẫn chi tiết thiết kế. Mang đậm nét đặc trưng nền văn hóa La tinh lấy cảm hứng từ lễ hội “Hoa và lòng bàn tay” được tổ chức vào tháng 5 hằng năm tại El Salvador.

1. Brazil

Brazil đem đến cuộc thi năm nay với bộ trang phục được thiết kế dựa trên lễ hội văn hóa dân gian Parintins. Là lễ hội lớn thử 3 ở Brazil sau 2 lễ hội Carnivals of Rio de Janeiro and Salvador. Bộ trang phục thể hiện sự tôn kính của người dân bản địa với khu vực đồng bằng Amazon. Điều đặc biệt trong bộ trang phục là nó có thể biến thành hình tượng chim ruồi, một loài chim biểu tượng của Brazil.

Taliana Vargas | Giaitrinews.vn

Photo: Missosology

Loading...

Tin liên quan