Trấn Thành hóa thân thành danh ca Ý Lan để thị phạm cho thí sinh

Trọng Andrea |

Tập 11 chương trình Ca sĩ thần tượng mang lại nhiều cảm xúc ở khi bước vào Vòng Tranh Đấu – với 3 ghế chọn và 4 ghế chờ. Các thí sinh phải thể hiện khả năng của mình một cách tốt nhất để được BGK đưa về ghế chọn. Còn trong 4 ghế chờ còn lại, sau khi phần thể hiện của các thí sinh kết thúc, BGK sẽ hội ý để chọn thêm một thí sinh nữa – cùng với 3 thí sinh ở ghế chọn – để bước vào vòng tiếp theo.

Trúc Ly là thí sinh đầu tiên bước lên sân khấu với màn hóa thân thành nữ ca sĩ Phi Nhung, thể hiện ca khúc Áo mới Cà Mau của nhạc sĩ Thanh Sơn. Giám khảo Phương Thanh nhận xét Trúc Ly có tinh thần “quá thoải mái” nên có nhiều chỗ không giống ca sĩ Phi Nhung. Giám khảo Trấn Thành cũng đồng tình với ý kiến của chị Chanh, tuy nhiên anh dành lời khen ngợi cho những nốt cao mà Trúc Ly thể hiện. Anh Xìn góp ý thêm là: “lần sau phải có động tác diễn của Phi Nhung, hiện giờ vẫn còn đang là Phi Nhung quay MV”, anh mong chờ Trúc Ly sẽ học theo cách mà ca sĩ Phi Nhung diễn live và giao lưu với khán giả. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam khen ngợi sự hồn nhiên trong cách thể hiện của Trúc Ly đã mang lại một màn thể hiện khá thành công. Tuy nhiên vì muốn xem thêm màn thể hiện của các thí sinh sau, BGK quyết định đưa Trúc Ly về “ghế chờ”.

Thí sinh tiếp theo là Tuấn Phương với màn hóa thân ca sĩ Bùi Anh Tuấn trong ca khúc Mơ hồ. Màn thể hiện của anh đã khiến Trấn Thành phải thốt lên “Hôm nay hát lợi hại lắm đấy!”. Khen ngợi về giọng hát nhưng Trấn Thành cũng nhắc nhở Tuấn Phương về phần diễn, anh yêu cầu phải có nhiều động tác của Bùi Anh Tuấn hơn, ví dụ như “rụt rè như sợ cả thế giới” hay “lâu lâu lấy tay đẩy mắt kính lên”. Chị Chanh cũng khen ngợi Tuấn Phương khi cho rằng đây là một bài hát khó với những nốt cao, cô cũng góp ý Tuấn Phương không nên chọn những bài khó nhất, mà nên chọn những bài dễ hóa thân nhất. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam khen ngợi nội lực trong giọng hát, “em hát như hôm nay là hôm cuối cùng em sẽ hát” và “với trái tim nội tâm nên anh sẽ chọn em”. Nghe đến đây, giám khảo Trấn Thành chia sẻ anh “cảm thấy nổi da gà” vì “sợ những trái tim mách bảo”. Cuối cùng, anh Xìn muốn xem thêm các tiết mục tiếp theo nên Tuấn Phương đành phải về “ghế chờ”.

Màn trình diễn thứ 3 của đêm thi là một tiết mục khá đặc biệt, thí sinh nam Trung Tín hóa thân thành nữ danh ca Ý Lan trong ca khúc Nhạt nhòa của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Chứng kiến màn thể hiện “nằm giữa ranh giới hay và không hay”, giám khảo Trấn Thành quyết định lên sân khấu thị phạm tại chỗ cho thí sinh Trung Tín. Giám khảo Phương Thanh thì phát hiện thí sinh chỉ mới “điệu ở hình thức”, cô và đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng thông cảm vì là nam nên màn hóa thân sẽ rất khó cho Trung Tín. Kết thúc phần thi, thí sinh Trung Tín qua hàng ghế chờ cùng với Trúc Ly và Tuấn Phương.

Khép lại đêm thi là tiết mục Tâm hồn của đá – do thí sinh Xuân Đức thể hiện trong màn hóa thân thành cố nhạc sĩ Trần Lập. Giám khảo Phương Thanh nhắm mắt để cảm nhận và cô chia sẻ giống 8/10, tuy nhiên cô cũng lưu ý Xuân Đức chỉ mới giống bên ngoài, so với tính cách “chiến binh” của cố nhạc sĩ Trần Lập. Giám khảo Trấn Thành cũng đồng tình và nhận xét thí sinh đang tự điều khiển mình làm cho giống thần tượng, chứ không đến từ tính cách đàn ông mạnh mẽ bên trong, vì nhạc rock chỉ cần mang năng lượng đó thì cũng có thể khiến khán giả tại trường quay hào hứng như hàng ngàn người. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chốt lại rằng muốn thu phục trái tim của BGK thì cần phải nỗ lực rất nhiều. Với 3 phiếu chờ, Xuân Đức nhập hội cùng với 3 thí sinh thi trước và cũng khép lại đêm thi mà không có thí sinh nào được chọn.

Chương trình Ca sĩ thần tượng mùa 3 được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1, cùng đón xem những thí sinh nào sẽ được lựa chọn để bước vào vòng tiếp theo nhé.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan