Selana Gomez – Khi thanh xuân mang vết xước yêu thương

mypage |

Trước khi tiếc thương cho câu chuyện tình dài, mấy ai nhớ rằng họ đã quay lưng chê cười Selena bao nhiêu lần? Chúng ta thường như vậy, chỉ buồn vì điều đã lỡ chứ mấy ai trân trọng thực tại.

Tháng 12/2010, Selena cùng Justin bị bắt gặp hẹn hò ở một nhà hàng IHOP tại Philadelphia. Cả hai chính thức công khai hẹn hò vào tháng 12/2011 tại bữa tiệc hậu Oscar 2011 do Vanity Fair tổ chức ở Hollywood. Họ gặp nhau ở cái tuổi đẹp nhất của thanh xuân, nàng 18 còn chàng mới 16, đủ tình để nếm vị yêu cũng đủ tin để hứa bên nhau cả đời. Nếu để kể về trang sử tình cảm của cả hai thì bộ phim ‘Cô dâu 8 tuổi’ chắc cũng chưa đủ tầm đem ra so sánh. Hợp – tan rồi lại tan – hợp, cả hai ‘dằn vặt’ nhau gần 8 năm qua.

Selena từng yêu nhiều người khi đến với Justin, cô cũng từng bên nhiều người sau khi xa Justin, trớ trêu thay một điều, sau tất cả người Selena lựa chọn vẫn là Justin. Nữ ca sĩ đã gặp người ngọt ngào và vui tính hơn – DJ Zedd, chung tình lại đàng hoàng hơn – The Weeknd, tài năng lại ấm áp hơn – Charlie Puth, nhưng sau những điều ‘hơn’ đó, Justin vẫn là người ‘đủ’ – ‘đủ’ để níu chân Selena quay gót và chọn ở cạnh.Cả hai ‘đường ai nấy đi’ lần đầu vào tháng 11/2012, sau bao lần hợp – tan thì lần quay lại gần đây nhất 10/2017, khi cả thế giới vẫn đang mập mờ nghi ngờ cả hai đưa mối quan hệ vào câu chuyện chia tay thêm một lần nữa thì ngày 10/7/2018, Justin Bieber chính thức lên tiếng xác nhận đính hôn cùng Hailey Baldwin. Là chuyện đính hôn chứ không đơn thuần là hẹn hò, là nhẫn kim cương cầu hôn chứ không đơn giản là nhẫn tặng valentine, là Hailey Baldwin chứ không phải Selena Gomez. Valentine 2012, Selena đã khoe trên Twitter chiếc nhẫn đính những viên kim cương hình chữ J cùng dòng caption ý nghĩa: “Em cuối cùng đã về nhà rồi”. Có bao giờ Justin suy nghĩ về câu chuyện bên nhau một đời cùng người con gái dành cả tuổi thanh xuân để lựa chọn anh? Và có bao giờ Selena mong ước một lần khoác tay Justin đi vào lễ đường? Đã bao lần người con gái ấy khoác lại tấm áo cũ, nhưng đến sau cùng tấm áo cưới lại không thuộc về cô ấy. 

Selena đi ngược thế giới để đến cạnh Justin, tiếc thay một điều Justin lại đi ngược cô để bỏ lại tất cả. Chúng ta đều rõ, Justin cũng rõ, Selena đã từng hi sinh những gì, mất mát những gì để đánh đổi cho đoạn tình cảm này.

Từ cô nàng sao teen nổi nhất nhì Hollywood, vừa có tài lại vừa có sắc, sự nghiệp Selena dĩ nhiên lên cao như diều gặp gió. Hát tốt, diễn giỏi, Selena trở thành mẫu nghệ sĩ trẻ tuổi – thực lực trong mắt người hâm mộ. Nếu ví sự nghiệp Selena bước đi là hoa hồng thì chuyện tình cảm với Justin đóng vai trò như những chiếc gai đính trên hoa, càng đau lại càng muốn chinh phục. 

Đời tư luôn được đưa lên báo, không có gì hay ho khi cuộc sống tình cảm trở thành đề tài bàn luận của dư luận. Chỉ trích, chì chiết, nhạo báng và chê cười, tất cả đã từng ép Selena đến con đường túng quẫn và trầm cảm nặng nề. Từng có khoảng thời gian người ta thấy Selena phải thường xuyên lui tới những trung tâm phục hồi thần kinh, điều chỉnh giấc ngủ bằng thuốc. Sân khấu là nơi duy nhất người nghệ sĩ dám sống với chính mình, ấy vậy mà Selena chẳng thể tự tin cầm míc, cũng không dám đối diện với khán giả. Selena đã từng để cuộc đời mình bị hút vào lỗ đen tâm tối đó.

Tính đến nay Selena đã trải qua cùng Taylor Swift 13 năm thân nhau như chị em, nếu hỏi trên đời này ai ghét Justin nhất thì nên dành cho Taylor một phiếu ưu tiên, cô nàng ghét cay ghét đắng Justin nếu không phải nói thẳng là thái độ ra mặt. Vì chuyện tình cảm lằng nhằng giữa Selena cùng Justin mà bao nhiêu lần Taylor quyết định ‘từ mặt’ cô bạn thân của mình. Là bạn thân nhưng dường như tính cách của cả hai trong chuyện tình yêu chưa bao giờ có điểm đồng điệu. Taylor thay người tình như thay áo, áo cũ nên vứt người cũ nên quên, ngược lại Selena lại hoàn toàn khác, áo cũ vẫn giữ người cũ vẫn thương.

Không chỉ bạn bè, người hâm mộ quay lưng phản đối mà cả gia đình cũng chưa bao giờ ủng hộ câu chuyện tình yêu của cả hai, mẹ Selena đã từng sốc tới độ phải nhập viện ngay sau khi nghe tin con gái nối lại tình xưa cùng Justin, thậm chí gay gắt hơn bà còn lên tiếng muốn từ mặt con gái. Selena đã từng phải đứng trước ranh giới mỏng manh giữa sự sống và cái chết, khi danh vọng là điều phù phiếm và sức khỏe là thứ duy nhất tồn tại. The Weeknd đã chấp nhận hủy bỏ nhiều show diễn lớn chỉ để ở bên cạnh chăm sóc cô. Và hơn hết đó là nữ diễn viên Francia Raisa, người đã tự nguyện hiến thận cho Selena bất chấp hi sinh sức khỏe về sau của bản thân.

Sau tất cả… Selena vẫn quay về ở cạnh Justin. Chúng ta không phủi bỏ áp lực đến từ nhiều phía đè nặng lên cả Justin và Selena khi lựa chọn tình yêu này, nhưng công bằng mà nói, Selena xứng đáng hạnh phúc hơn những gì cô ấy phải chịu đựng. Một hạnh phúc ‘trọn tình vẹn nghĩa’ chứ không đơn giản ‘vui là đến buồn lại đi’ như cách Justin dành cho cô.

Selena có thể đã sốc, cũng có thể đã suy sụp, nhưng chúng ta xin đừng, đừng khóc cho cô ấy. Selena không thích điều này, cũng chưa bao giờ cần chúng, suốt 8 năm qua cô ấy đã kiên định với lựa chọn của mình, thì đến sau cùng người con gái ấy vẫn sẽ kiên cường đối diện với quyết định của người khác. Vì Selena mạnh mẽ, ít nhất trong câu chuyện này, Selena buộc phải mạnh mẽ.

Yêu đương là chuyện một sớm một chiều, nhưng bên nhau cả đời là chuyện một đời một kiếp. Selena đã từng dành trọn thanh xuân của mình cho một người là Justin Bieber nhưng thử hỏi liệu rằng cô ấy có thể dành trọn một đời cho người chồng như Justin Bieber? Duyên dài nợ ngắn, đã không gượng ép cũng đừng gượng cầu.

Họ đi cạnh nhau trong những năm tháng tuổi trẻ nồng nhiệt, từ tình yêu bồng bột đến chín chắn trưởng thành. Dù là lời chúc phúc hay nhạo báng chê cười, họ cũng đã dành trọn cho nhau những điều chân thành nhất của tình yêu. Đừng dùng câu nói “Đúng người sai thời điểm” để nói về họ, như cách chúng ta tiếc nuối cho chuyện tình cảm suốt 8 năm qua, hãy hiểu rằng họ không dành cho nhau, chuyện hợp rồi tan là không thể vãn hồi. Khi thanh xuân là vết xước yêu thương, thì dù đau hay không, vẫn là điều vô giá thời gian để lại. 

 

Bài viết: Trinh Võ

Thiết kế: Trinh Võ