NSƯT Thanh Kim Huệ tiết lộ lý do “phải lòng” NSƯT Thanh Điền

Trọng Andrea |

Xuất hiện trên sân khấu Giải mã tri kỷ, bộ đôi NSƯT Thanh Kim Huệ và Thanh Điền đã có những chia sẻ thú vị về hôn nhân và sự nghiệp của mình.

NSƯT Thanh Kim Huệ và NSƯT Thanh Điền đều là những cái tên gạo cội của làng cải lương và được khán giả mến mộ qua hàng loạt vở diễn đình đám. Se duyên vợ chồng, họ đã có cuộc sống viên mãn suốt hơn 45 năm. Đến với chương trình Giải mã tri kỷ, cả hai được dịp chia sẻ về những thăng trầm trong cuộc sống hôn nhân cũng như sự nghiệp suốt thời gian qua.

Được biết, Thanh Điền gặp Thanh Kim Huệ và đem lòng mến mộ cô từ khi nữ nghệ sĩ chỉ mới vừa tròn 13 tuổi. Lý do không phải chỉ vì cô ca hay mà còn vì bản tính “lì”, dám nghĩ dám làm của cô đã chiếm trọn tình cảm của Thanh Điền. Trong khi Thanh Kim Huệ lại nhận xét rằng thời điểm đó chồng mình rất xấu vì anh để đầu trọc và khá ốm. Nhưng anh vẫn luôn âm thầm chăm sóc và bảo vệ cô mỗi khi cô bị ức hiếp, nhất là khoảng thời gian cô từng bị chèn ép đến mức phải bỏ nghề.

Điều khiến cô cảm động hơn hết đó chính là sự dũng cảm và lòng nhân ái của chồng mình. Thanh Kim Huệ kể lại trong một lần đoàn hát của mình di chuyển, chiếc chẹt (ghe) bị chìm nên cả đoàn phải bơi vào bờ. Riêng cô và mẹ không biết bơi nên Thanh Điền đã ra tay giúp đỡ hai mẹ con cũng như nhiều người khác trong đoàn. Cô bày tỏ: “Tôi thích một người đàn ông vì xã hội, vì mọi người. Tôi rất ghét người đàn ông thụ động chỉ ngồi 1 chỗ ù lì. Dù là tên tuổi cỡ nào mình cũng không thích. Chỉ thích một người đàn ông xông xáo, gặp chuyện gì bất bình cũng phải ra tay giúp đỡ mọi người”.

Hai vị khách mời đặc biệt tuần này cũng không thoát khỏi những câu hỏi vô cùng thú vị đến từ chương trình trong phần Thách thức tri kỷ. Mặc dù đồng hành cùng nhau gần 50 năm nhưng đôi vợ chồng nghệ sĩ chỉ có 4/10 câu hỏi trùng khớp. MC Khả Như quyết định dùng đưa ra hình phạt cho Thanh Kim Huệ và Thanh Điền là hát lại trích đoạn “Ngao sò ốc hến” đình đám một thời. Có thể nói đây vừa là hình phạt dành cho khách mời nhưng cũng là phần thưởng cho khán giả của chương trình.

Bên cạnh cuộc sống hôn nhân, hai vị nghệ sĩ còn là những người bạn đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp. Để tạo nên một vở cải lương chỉn chu thì Thanh Kim Huệ sẽ là người lên kịch bản còn Thanh Điền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tuy nhiên, giữa cả hai cũng không thể tránh khỏi những tranh cãi trong quá trình làm việc. Khi được MC Khả Như hỏi rằng những lần như vậy có giận nhau lâu hay không, Thanh Kim Huệ trả lời rằng không lâu, chỉ giận nhau vài ngày. Thế nhưng liền bị Thanh Điền phản bác, nam nghệ sĩ cho biết sự thật là thời gian lên đến “cả tháng”.

Đối diện với vợ mình trong phần “Cảm ơn và Xin lỗi”, Thanh Điền bày tỏ: “Nếu mà nói lời xin lỗi thì không biết nói đến bao giờ cho hết. Tại vì người đàn ông ở trong một gia đình thì lỗi nhiều hơn là người vợ”. Đôi nghệ sĩ cũng không quên bày tỏ những lời chân thật với nhau và tiếp thêm động lực cho nhau trong hành trình sắp tới.

Đừng bỏ lỡ những tập phát sóng tiếp theo của Giải Mã Tri Kỷ vào lúc 19h15 thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 nhé!

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan