Nghiệp sinh tử tập 26: Lẹ ngày càng được lòng cha chồng

Trọng Andrea |

Xem ra cuộc chiến “mẹ chồng- nàng dâu” của Đinh phu nhân và cô dâu Lẹ vẫn chưa đến hồi kết. Quyết tâm phục thù, Lẹ ngày càng cứng rắn để chống chọi lại những mưu đồ hiểm ác của mẹ chồng mình.

Để xác tín lời nói của con dâu rằng cái thai vẫn đang khỏe mạnh, bà Phú cho người đi mời một thầy lang giỏi đến thăm khám cho cô. Biết chuyện, Gia Bảo như ngồi trên đống lửa, bởi hơn ai hết anh biết rõ đứa con ấy đã vĩnh viễn không còn.

Trong lúc cậu Hai vẫn đang vô cùng lo lắng, Lẹ đã nhanh trí đề nghị chồng cho người đi rước Thắm đến bí mật thay chỗ cô để qua mắt thầy lang. Kết quả là, bà Phú lại thêm một lần cố nuốt trôi cơn giận khi nghe đại phu thông báo về tình trạng của thai nhi.

Tức giận đến mất lý trí, bà ta lại sai Bẹp đi tìm mua thuốc trục thai, bằng mọi giá phải khiến giọt máu của  Đinh gia  trong bụng Lẹ không thể chào đời. Lén nghe được cuộc nói chuyện của mẹ với người hầu, Gia Bảo vô cùng sửng sốt. Anh không thể tìm ra nguyên nhân vì sao mẹ anh lại  đối xử  nhẫn tâm với đứa cháu nội chưa kịp chào đời?

Thấu hiểu những đau khổ, mất mát mà vợ phải gánh chịu từ buổi đầu  đặt chân vào nhà họ Đinh, cậu hai càng thêm yêu thương, cảm thông, chia sớt nỗi nhọc nhằn cùng Lẹ. Anh muốn phần nào xoa dịu những thương tổn mà cô đã cắn răng cam chịu.

Cũng vì thương vợ, Gia Bảo lựa lời xin mẹ bớt hà khắc với con dâu vì cô ấy đã gánh chịu biết bao khổ cực, thiệt thòi. Bà Khuê không chỉ bỏ ngoài tai những lời ấy mà còn tức giận cho rằng con dâu đã dùng lời ngon ngọt xui chồng chống đối lại bà.

Không thể để cục diện thêm tồi tệ, Đinh phu nhân lại lên độc kế nhắm vào cái thai trong bụng con dâu. Thế nhưng, bà ta đâu biết cái thai ấy vốn dĩ đã không tồn tại, và mợ Hai Đinh gia không phải là người dễ ăn hiếp như bà từng nghĩ. Chưa kể, cô còn khôn ngoan gây được thiện cảm với cha chồng.

Và trong ván đấu trí lần này,  thế thượng  phong dĩ nhiên sẽ thuộc về kẻ có được sự ủng hộ từ người có quyền lực cao nhất trong nhà họ Đinh…

Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam: “Nghiệp sinh tử”- 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan