Mẹ ghẻ tập 44 : Xung đột ồ ạt kéo đến, Kiệt sẵn sàng đối đầu với mẹ ghẻ

Trọng Andrea |

Quân chính là ngòi nổ châm chọc cho sự kiện tụng của Kiệt và dì Diệu. Mâu thuẫn của hai bên ngày càng trở nên căng thẳng. Thu không thể nhìn bà Diệu bị đối xử bất công nên quyết định đối mặt với mẹ con bà Tuyết.

Đi theo con đường trải hoa Quân đã vạch ra, Kiệt chuẩn bị mặt bằng, bảng hiệu cho việc kinh doanh quán phở. Thu tình cờ đi ngang và nhìn thấy và bày tỏ sự bất bình trước việc làm của Kiệt và bà Tuyết nên đã xảy ra tranh cãi. Thái độ tức tối của Thu cũng là điều dễ hiểu bởi cô là người thân cận, đã chứng kiến hết những vất vả của bà Diệu trong việc tạo dựng quán phở Vĩnh Phong.

Tại công ty Quân, Thư và Trọng ngồi cùng nhau nói về dự án đất ở Đà Lạt. Hiểu ý sếp, Trọng cùng Quân diễn vở kịch Quân không biết gì về Phương và bà Xuyến. Khen gợi cho sự hiểu chuyện của nhân viên, Quân hứa hẹn sẽ sớm cho Trọng thay thế vị trí trợ lý của Thư.

Tại nhà bà Diệu, sau khi biết việc Kiệt đã làm Thư và Phúc nhất quyết bảo vệ lý lẽ cho Diệu. Mẹ con bà Tuyết bắt đầu giở giọng điệu ngang ngược, vô lý. Bà Diệu thất vọng trước cách cư xử của Kiệt bà gọi đó là thái độ gian manh, cuộc tranh luận giữa Thu và bà Tuyết mỗi lúc một cao trào khi bà Tuyết luôn ra điệu bộ cao ngạo, thách thức.

Bà Diệu không muốn đẩy câu chuyện thêm xa đồng ý nhượng bộ cho Kiệt sử dụng tên quán phở, còn quán hiện tại bà sẽ đổi sang tên khác và cũng không kiện cáo gì Kiệt chỉ mong Kiệt sẽ gìn giữ tốt thương hiệu dưới cái tên của ba mình.

Ngay sau đó Quân đưa Thư về nhà, Thư cũng thể chấp nhận được việc làm cố tình của anh Hai mình. Cho rằng mẹ con bà Tuyết trơ tráo phủ bỏ hết công sức bao năm qua của bà Diệu khiến Thu vô cùng phẫn nộ.

Phần Kiệt, lúc nào cũng giữ cho mình thái độ bất trị, không thích bà Diệu và một phần do bị mẹ tác động bởi những câu chuyện không đúng sự thật nên anh luôn chống đối bà Diệu. Dù vậy. khi đi ngang đòn gánh bán hàng ven đường, Kiệt chợt nhớ về những ngày còn nhỏ. Ngày chỉ có ba anh em cùng dì Diệu nương tựa vào nhau mà sống, hình ảnh người dì vất vả mưu sinh nuôi nấng anh em Kiệt lớn khôn lại hiện ra khiến anh thoáng chút ngậm ngùi.

Trên đường đưa Thu về, Quân kích động tâm trạng của Thu khi cho rằng Kiệt đã hành động quá đáng : “Con thấy bất bình thay cho dì Diệu”. Quân khuyên dì Thu nên làm theo cách của mình – dùng báo chí tác động đến việc kinh doanh của Kiệt. Có thể thấy mọi rắc rối liên tiếp nảy sinh và chính Quân là người đứng sau dàn xếp tất cả.

Sau khi khai trương, Quyên đến nhà Kiệt hỏi han tình hình.  Quyên là người giúp đỡ Kiệt rất nhiều trong việc chuẩn bị mọi thứ để việc kinh doanh của Kiệt đi vào hoạt động. Bà Tuyết hết lời khen ngợi Quyên giỏi giang. Trong lúc đó Kiệt bất ngờ nhận được cuộc gọi báo thông tin quán phở đang ngập tràn trên mạng.

Mẹ con bà Tuyết nhanh chóng có mặt tại quán bà Diệu, nhận thấy nhân vật chính trong đoạn clip là Thu nên bà Diệu gọi Thu đến. Không chối bỏ, không ngần ngại Thu mạnh dạng thừa nhận chính mình là người làm ra vì muốn lấy lại công bằng cho người chị như ruột thịt của mình. Kiệt tức giận vì danh tiếng bị ảnh hưởng hăm dọa sẽ thưa kiện.

Vì muốn tạo lợi thế cho vụ kiện, bà Tuyết chợt nhớ đến Nga- cô ruột của Kiệt. Với hy vọng có được nhân chứng có lợi để giành phần thắng, bà Tuyết tìm đến nhà bà Nga bàn tính việc hợp tác để “đôi bên cùng có lợi”. Bản tính tham tiền vẫn còn đó, bà Nga nhanh chóng nhận lời ngoài ra còn giúp tìm kiếm người thầy trước kia đã dạy ông Phong – ba Kiệt cách nấu phở.

Vụ kiện tụng này sẽ có kết quả thế nào ? Mối quan hệ của Kiệt và dì Diệu có càng xa cách ? Quân sẽ tiếp tục hành động gì tiếp theo ?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 44 , phát sóng 27/6/2020.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan