Luật trời tập 25: Bí mật thân thế bắt đầu được hé lộ

Trọng Andrea |

Khi mọi chuyện đã bắt đầu vào “quỹ đạo” cậu ba Đức Tiến thay đổi tính cách, gia đình ông Lâm suôn sẻ hoà thuận thì những manh mối về bí mật “trộm long tráo phụng” ngày trước dần dần hé lộ. Bà mụ năm xưa đỡ đẻ cho Thảo bắt đầu nói ra những sự thật động trời.

Tình cờ gặp bà mụ khi đang đi dạo cùng Ngọc Bích, bà Lâm bất ngờ khi nghe bà mụ nói về chuyện bà ta từng thấy có người đổi con gái của bà Thảo đi và hại chết bà Thảo. Trong cơn điên dại, bà mụ còn nhắc đến vết bớt trên vai người con gái của Thảo và muốn cởi áo Bích để kiểm tra nhưng bà Lâm ngăn lại.

 

Tuy nhiên, những lời bà mụ nói đã làm bà Lâm suy nghĩ nhiều, đặc biệt là khi nhận thấy Ngọc Bích có quá nhiều điểm tương đồng và cả nhiều nét giống với ông Lâm, trong khi Đức Tiến dù là con ruột nhưng lại ko hề giống cha. Bà cố tình dò hỏi Ngọc Bích về vết bớt trên vai mà bà mụ nhắc đến, nhưng vì nghe lời bà Cúc, Bích đã lảng tránh, giấu đi chuyện mình có một vết bớt. Bà Lâm lại gặng hỏi về gia thế Ngọc Bích vì phong thái của cô không hề hèn kém. Bích cho bà biết gia đình hai bên nội ngoại mình đều rất nghèo.

Dù tất cả những gì Bích nói đều chân thật nhưng bà Lâm vẫn qua tìm bà mụ và cố dò hỏi về chuyện của Thảo nhưng bà mụ lúc mê lúc tỉnh lại nói không biết. Bà Lâm dùng quà bánh và ân cần thuyết phục nhưng bà mụ vẫn tỏ vẻ hoảng sợ và không biết gì về bà Thảo khiến bà Lâm phân vân.

Sau khi Được giở trò không thành với Ngọc Bích, bà Trang nhận thấy khó lòng điều khiển Đức Tiến nghe lời mình như trước nên đã bàn tính với Được sau khi dụ Đức Tiến sang tên ruột đất cho mình sẽ cho cậu chủ “đột ngột qua đời”. Âm mưu này vô tình đã để bà Cúc nghe được, một lần nữa bà Cúc quyết tâm ở lại nhà ông Lâm để bảo vệ cho các con của bà.

Lúc này, Đức Tiến chính thức ra mặt chống đối ông Được. Biết ông ta lợi dụng uy quyền, uy hiếp tá điền bắt làm không công, Tiến nhờ Tâm ghi lại tất cả ngày công của tá điền và bắt ông Được phải trả lại số tiền ứng với ngày công mà tá điền đã đổ công đổ sức ra làm cho ông ta. Được càng ngày càng căm ghét Tiến.

Tập 26 phát sóng 20h ngày 27/04/2020.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan