Don Nguyễn “ngây thơ vô số tội” khi nhận thẻ Cao thủ biết tuốt

Trọng Andrea |

Trong tập 24 Truy tìm cao thủ, nghệ sĩ Don Nguyễn – là người lần thứ 2 tham gia chương trình, mong mình sẽ “người bình thường” đạt điểm cao. Diễn viên Mai Thanh Tú – người lần đầu tiên chơi nên cũng giống như Don Nguyễn lúc mới tham gia: chưa biết gì hết. Chu Bin – với cặp mắt kính nổi bật, nam ca sĩ hy vọng sẽ trở thành Cao thủ biết tuốt. Diễn viên Huỳnh Thanh Tùng – cũng là lần thứ 2 tham gia, nhưng vẫn “hồi hộp” như lần đầu.

Các thẻ quyền năng ở tập này bao gồm: Cao thủ (người biết mọi đáp án), Chuyên gia loại trừ (loại 2 đáp sai ở 1 câu hỏi bất kỳ), Ngôi sao may mắn (nhân đôi số điểm ở một câu hỏi bất kỳ), Phong toả (khi bị loại sẽ được bảo lưu điểm).

Bước vào vòng đầu tiên Dò tìm, diễn viên Thanh Tùng ch ọn câu hỏi tư duy số 2: Người đập vào ghế phát ra tiếng “cạch”, vậy ghế đập vào người sẽ có tiếng gì?

Cặp Don Nguyễn – Thanh Tú chọn đáp án tiếng “cạch” vì cho rằng sự va chạm giữ ghế và người là tương đồng. Còn cặp Chu Bin – Thanh Tùng chọn đáp án là “tiếng kêu đau” khi suy luận bị ghế đập thì người ta sẽ kêu đau, và đây cũng là đáp án đúng từ chương trình.

Tiếp theo diễn viên Thanh Tú chọn câu hỏi tư duy số 6 – một câu hỏi hình ảnh ở cấp độ khó, và cũng chỉ mình người chọn là Thanh Tú trả lời đúng. Đến câu hỏi thứ 3, ca sĩ Chu Bin chuyển đề tài sang kiến thức và chọn câu số 2 với nội dung: Tom Yum là món ăn đến từ nước nào?  Vì là  câu hỏi dễ nên lúc này cả 4 người chơi đồng thanh “Thái Lan”.

Cuối cùng, Don Nguyễn chọn câu hỏi kiến thức số 6, nôi dung như sau: Quốc gia nào từng bầu một cựu danh thủ bóng đá là tổng thống? Đây là một câu hỏi khó nên cả 4 người chơi đều đã trả lời sai, Cao thủ cũng đã ẩn mình khéo léo. Đáp án đúng là Liberia, nếu không phải là fan bóng đá thì sẽ không biết George Weah – cựu danh thủ từng chơi cho AC Milan và đoạt Quả bóng vàng hiện đang là tổng thống Liberia.

Đến vòng loại trừ, Chu Bin lập luận Cao thủ là Thanh Tú, vì nam diễn viên đã chọn và trả lời đúng câu hỏi “đuổi hình bắt chữ” khó khi nãy. Và diễn viên Thanh Tùng cũng đồng quan điểm với ca sĩ Chu Bin. Kết thúc vòng 1, bất ngờ đã xảy ra khi nam ca sĩ Chu Bin mới là người nhận được nhiều phiếu chọn nhất, đành ngậm ngùi dừng cuộc chơi.

Bước sang vòng chơi thứ 2 – Định vị, một lần nữa cả 3 người chơi đều trả lời sai và bị trừ điểm. Diễn viên Thanh Tùng và nghệ sĩ Don Nguyễn quyết định chọn loại Thanh Tú vì những biểu hiện có phần “đáng ngờ” từ đầu đến giờ.

Sang vòng chơi cuối cùng – Lộ diện, cả 2 người chơi là diễn viên Thanh Tùng và nghệ sĩ Don Nguyễn đều chọn câu hỏi kiến thức số 5, Don Nguyễn trả lời đúng trong khi Thanh Tùng lại trả lời sai, điểm số bây giờ là 40 – 10. Sau khi tổng kết điểm số, Cao thủ Don Nguyễn cuối cùng cũng chịu lộ diện với 115 điểm. Riêng Chuyên gia loại trừ Huỳnh Thanh Tùng lúc này đã bị trừ không còn điểm nào do chọn sai người để hoán đổi. Diễn viên Mai Thành Tú là Ngôi sao may mắn còn ca sĩ Chu Bin mang thẻ Phong tỏa.

Đón xem Truy tìm Cao thủ được phát sóng vào lúc 19g15 trên kênh THVL1 để theo dõi và cùng thử tài đoán xem ai sẽ là Cao thủ trong tập phát sóng tiếp theo nhé!

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan