Dâu bể đường trần tập 17: Kim Phan bất ngờ khi con trai thất lạc bỗng đến tìm nhận cha

Trọng Andrea |

Minh Chiếu đã cho Văn Sỏi biết mọi thông tin hắn điều tra được về Kim Phan, nghe kể về gia thế đồ sộ của ông Kim Phan, Văn Sổi liền bị hấp dẫn và theo Minh Chiếu học hỏi những điều cần thiết để việc giả danh được suôn sẻ. Sau khi được đào tạo bài bản, Văn Sổi với thân phận là Võ Kim Phan đã đến tìm gặp Kim Phan để nhận cha.

Để kế hoạch “Hoá phụng tráo kê” được thuận lợi hơn, Minh Chiếu đã bàn bạc với Văn Sổi buộc phải bỏ đi thân phận thật sự của mình. Văn Sổi sẽ trở thành Võ Kim Cẩm có mẹ là bà Ngọc Lệ và là đứa con trai độc nhất đang thất lạc mà Võ Kim Phan – ông Hội Đồng trọc phú giàu có nhất nhì xứ Bạc Liêu đang ngày đêm trông ngóng.

Văn Sổi đã được Minh Chiếu cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin về ông Kim Phan và cho biết ông ấy giàu có như thế nào. Khối tài sản kết xù đã che lấp hết sự chính trực của Văn Sổi, anh ta như sáng mắt lên khi nghĩ đến việc mình có thể chiếm giữ số gia tài đó để vung vào sòng bạc. Không chỉ cho Văn Sổi chưng diện âu phục đẹp, thay đổi diện mạo, Minh Chiếu còn nhờ người giúp làm giả những giấy tờ tùy thân dưới cái tên Võ Kim Cẩm và đưa Văn Sổi đi học hỏi về vải vóc vì xuất thân của Kim Phan là một tay buôn vải chính hiệu.

Dù luôn được nhắc nhở phải thôi thói cờ bạc của mình nhưng Văn Sổi vẫn không thể dễ dàng từ bỏ, gặp được Hai Sáng – bạn của Minh Chiếu tại sòng bạc, Văn Sổi đã cùng anh ta uống rượu đến say khướt. Khi trở về nhà nghe những lời trách móc của Minh Chiếu, Văn Sổi đã bật dậy phản kháng khiến tên ký giả vô cùng tức tối. Sau khi tỉnh rượu Sổi nhận ra mình đã lỡ nói năng thiếu kiểm soát, trước sự nóng giận của người có thể đưa mình đến con đường vinh hoa, Văn Sổi quỳ xuống khẩn xin được tha thứ và hứa sẽ hoàn toàn nghe theo lời Minh Chiếu bỏ hết thói hư tật xấu.

Biết được Hai Sáng có ý thăm dò và muốn xen vào phi vụ bí mật của mình, Minh Chiếu đã nhanh chóng dàn xếp vụ dằn mặt để tống khứ anh bạn mình ra khỏi Sài Gòn. Bước cuối cùng trước khi để Văn Sổi chính thức vào vai diễn giả danh của mình, Minh Chiếu nhắc nhở cặn kẽ về lý lịch mới và những điều cần phải được lưu ý. Thời cơ chính mùi đã đến, Văn Sổi quyết chí: “Sống chết gì tôi cũng phải là Võ Kim Cẩm”

Ở Bạc Liêu, ông Kim Phan và bà Ánh Xuân vẫn rất mặn nồng và yêu thương nhau, ông vẫn biết rõ sở thích của vợ và lo lắng cho sức khỏe của bà khiến bà rất vui lòng. Tuy luôn được người ngoài khen ngợi vì vừa tạo được công danh sự nghiệp lại có vợ đảm con ngoan, nhưng Kim Phan biết rõ nỗi bận tâm trong lòng mình là gì, ông luôn mong muốn có được người con trai nối dõi để có được niềm viên mãn trọn vẹn. Sự mong đợi kéo dài theo thời gian lại chẳng nhận được tin tức nào từ Minh Chiếu khiến ông càng thêm nóng lòng. Đúng lúc ấy, Văn Sổi dưới danh phận là Võ Kim Cẩm đã đến nhà tìm ông và quỳ xuống gọi ông là “Cha”. Tiếng gọi của cậu thanh niên trẻ trạc tuổi con trai mình khiến Kim Phan bất ngờ đến kinh ngạc.

Văn Sổi cho biết khi tình cờ đọc báo đã thấy được thông tin tìm con trai thất lạc của ông Kim Phan nên đã lặn lội tìm đến để nhận lại cha mình. Dưới sự chuẩn bị chỉnh chu kỹ lưỡng của Minh Chiếu, Văn Sổi nhanh chóng chiếm được lòng tin của ông Kim Phan vì có đầy đủ giấy tờ, lý lịch chứng minh. Sự xuất hiện của cậu con trai tuy chưa một lần gặp mặt nhưng vẫn luôn mong nhớ trong lòng đã làm ông Kim Phan đầy xúc động.

Bỗng nhiên con riêng của chồng đến tìm nhận lại cha, bà Ánh Xuân sẽ xử sự thế nào? Bước đầu trong phị vụ đã thành công, Minh Chiếu sẽ tiếp tục ra chỉ thị gì cho Văn Sổi?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 18 phát sóng lúc 20h ngày 05/08/2020.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan