9X xinh đẹp thu nhập trăm triệu, từng nuốt nước mắt vì khởi nghiệp bị lừa trắng tay

Trọng Andrea |

Nhiều cô gái hiện đại, tận dụng lợi thế ngoại hình xinh xắn, biết nắm bắt thời cơ để quảng bá thương hiệu của bản thân trong thời đại mạng xã hội phát triển như vũ bão với hình thức kinh doanh online. Đây là một công việc mà nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời đại số và từ khá sớm, họ đã kiếm tiền và có được nhiều thành công trong kinh doanh. Cô nàng 9X xinh đẹp – Ngọc Diễm dưới đây là một điển hình.

Ngọc Diễm sinh năm 1993, đến từ Hậu Giang – không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cô nàng còn khiến nhiều người trầm trồ bởi mức thu nhập hơn 50 triệu đồng mỗi tháng nhờ kinh doanh online. Khoản thu nhập của “cô chủ” 9X hiện tại khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, xen lẫn sự ngưỡng mộ, đặc biệt là với những ai từng biết đến và theo dõi cô trong những ngày đầu khởi nghiệp. Và để có được thành công như hiện tại, Ngọc Diễm từng trải qua không ít những khó khăn khi bắt khởi nghiệp kinh doanh các mặt hàng thời trang bằng số vốn ít ỏi, thậm chí bằng tiền vay mượn.

Ngọc Diễm bắt đầu bán hàng theo hình thức online nhưng việc khởi nghiệp của cô cũng va vấp, nhiều khó khăn. Không có nhiều vốn để đầu tư, Ngọc Diễm chỉ dành dụm được số tiền 1 triệu đồng và bắt đầu bằng việc bán hàng “order”. Hình thức này dù không cần nhiều vốn nhưng thời gian đầu, cô thường xuyên bị khách “bỏ bom” và ôm hàng.

Duy trì kinh doanh “order” một thời gian, tiền lãi gom góp của Ngọc Diễm được khoảng 10 triệu đồng, cô bắt đầu chuyển sang lấy hàng có sẵn và bán hàng theo hình thức livestream. Song, vì không có kinh nghiệm, cô lại bị chủ xưởng lừa với lô hàng kém chất lượng. Kết cục cô nàng phải chịu lỗ vốn, hết sạch số tiền lời kiếm được trong thời gian trước đó vì lô hàng này.

Bị “bỏ bom”, ôm hàng, lỗ vốn, trắng tay… tưởng chừng Ngọc Diễm sẽ bỏ cuộc, dừng lại công việc kinh doanh yêu thích của mình. Tuy nhiên, “máu” kinh doanh và niềm đam mê với thời trang không cho phép cô nàng đi đến quyết định từ bỏ. Mất một thời gian suy nghĩ tìm hướng đi cho mình, Ngọc Diễm tiếp tục “chơi lớn” khi vay mượn được số tiền 10 triệu đồng khác để nhập về một lô hàng mới. Những khó khăn, va vấp ban đầu lại trở thành kinh nghiệm, bài học lớn giúp con đường kinh doanh về sau của Ngọc Diễm ngày càng trở nên suôn sẻ. Nhờ uy tín và sự tin tưởng của khách hàng, cô nàng dần trở đầu mối buôn cho khách sỉ, song song với việc bán lẻ trên trang cá nhân.

Đến hiện tại, Ngọc Diễm đã trở thành “cô chủ” đắt khách với mức thu nhập hơn 50 triệu đồng mỗi tháng. Thậm chí, những tháng bán đắt, thu nhập của cô nàng 9X còn lên đến 100 triệu đồng. Với mong muốn ngày càng mở rộng mô hình kinh doanh, dự định sắp tới của Ngọc Diễm sẽ mở một xưởng may chuyên phân phối các mặt hàng thời trang đến các chợ tỉnh và khách hàng lấy buôn.

Facebook cá nhân của Ngọc Diễm: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008154934083

Theo người Hà Nội

 

Loading...

Tin liên quan